Thiết kế nội thất

Thông tin quan trọng cần biết về thiết kế nội thất. Giúp bạn nắm rõ bản vẽ thiết kế, chi phí, quy trình khi sử dụng dịch vụ và các tiêu chí chọn đơn vị phù hợp nhu cầu.

THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ GÌ?

Thiết kế nội thất là việc bố trí công năng không gian hợp lý, kết hợp hài hòa các yếu tố về màu sắc, kiểu dáng, vật liệu nội thất, ánh sáng để đảm bảo tạo nên không gian đẹp, hài hòa, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia chủ.

3 LOẠI BẢN VẼ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Bản vẽ thiết kế nội thất là một phần quan trọng trong quá trình thi công nội thất. Khi lựa chọn một đơn vị để thiết kế nội thất, bạn cần phải biết những loại bản vẽ thiết kế sau đây:

Bản vẽ bố trí nội thất 2D

 • Bản vẽ mặt bằng (2D) là bản vẽ quan trọng nhất trong quá trình thiết kế nội thất hay xây dựng.
 • Bản vẽ này cho biết kích thước và cách bố trí các phòng, giao thông nội bộ, vị trí, kích thước, độ rộng dày tường.
 • Ngoài ra có thể diễn tả trên mặt bằng các thiết bị, đồ dùng vệ sinh, tủ, giường, bàn ghế…Từ bản vẽ 2D đã có thể lên ngân sách dự kiến cho công trình.

Bản vẽ thiết kế nội thất phối cảnh 3D

 • Là bản vẽ thể hiện được hình ảnh công trình nội thất một cách đa chiều, rõ nét và chân thực nhất.
 • Với ứng dụng công nghệ 3 chiều trong thiết kế phối cảnh, bản vẽ 3D sẽ giúp gia chủ có hình dung sống động nhất ngay cả khi công trình chưa được thi công.

Bản thiết kế triển khai nội thất

Sau khi đã thống nhất bản vẽ 3D, bản vẽ cần thiết tiếp theo là bản vẽ triển khai nội thất chi tiết với:
 • phần xây dựng cơ bản (tường; sàn, cửa, vách ngăn, trần thạch cao…);
 • Chi tiết phần điện, nước; chi tiết hạng mục đồ nội thất rời (tủ, giường, kệ, đồ trang trí…).
 • Từ bản vẽ này mới có thể triển khai sản xuất - thi công nội thất

CHI PHÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Dự toán nhanh chi phí thiết kế nội thất theo mức giá trung bình trên thị trường hiện nay.
Thử tính chi phí thiết kế
Nhập diện tích (m2)
Chi phí thiết kế (ước tính)
0
Nhận báo giá
Loại dự án
-
Phong cách
-
Số phòng ngủ
-
Diện tích (m2)
-
Chi phí thiết kế (ước tính)
0

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT PHỔ BIẾN

Quy trình thiết kế nội thất phổ biến tại các đơn vị thiết kế nội thất cần tuân thủ theo các bước cơ bản sau:
1

Tiếp nhận thông tin

5 - 15 phút
Tư vấn online miễn phí - nhanh chóng, nắm bắt nhu cầu của bạn và định hướng dịch vụ phù hợp.
2

Khảo sát hiện trạng

1 ngày
Khảo sát hiện trạng thực tế để xác định loại công trình, từ đó có những công tác cần thiết để phục vụ cho việc thiết kế (khảo sát hiện trạng, đo đạc kích thước thực tế, vẽ lại mặt bằng,...).
3

Tư vấn - Báo giá

3 ngày
Dựa theo thông tin khảo sát hiện trạng và mặt bằng, đơn vị thiết kế sẽ đưa ra dự toán chi phí theo ngân sách của bạn, đồng thời tư vấn phương án phù hợp nhất cho bạn.
4

Lên bản vẽ 2D - 3D -
Bản vẽ kỹ thuật

2-9 ngày
Sau khi thống nhất chi phí, bạn sẽ ký hợp đồng với đơn vị thiết kế nội thất và bên đơn vị thiết kế sẽ tiến hành triển khai bộ bản vẽ thiết kế nội thất, bao gồm: bố trí nội thất 2D, phối cảnh 3D và bản vẽ kỹ thuật chi tiết.

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT UY TÍN

ĐẦY ĐỦ GIẤY TỜ VỀ MẶT PHÁP LÝ

Một đơn vị thiết kế nội thất uy tín cần phải có đầy đủ Giấy phép kinh doanh với mã số thuế công khai và còn hiệu lực và một số loại giấy tờ liên quan khác.

VĂN PHÒNG LÀM VIỆC ĐÚNG VỚI GIẤY TỜ ĐĂNG KÝ

Vị trí văn phòng cần chính xác với thông tin đơn vị đó đăng ký trên giấy tờ pháp lý và số lượng nhân viên công ty có đủ để thực hiện được quy mô thiết kế mà bạn cần.

CHI PHÍ MINH BẠCH, ĐẢM BẢO KHÔNG PHÁT SINH

Báo giá và chi phí thực tế chênh lệch nhiều là điều thường xảy ra với những đơn vị không uy tín. Do vậy, hãy lựa chọn đơn vị thiết kế có đơn giá rõ ràng, đảm bảo không phát sinh chi phí.

CÓ CÁC CÔNG TRÌNH ĐÃ HOÀN THIỆN ĐẠT CHẤT LƯỢNG CAO

Đơn vị thiết kế nội thất uy tín đồng nghĩa với việc các công trình họ đã hoàn thiện đều đạt chuẩn và được đánh giá cao. Bạn có thể tìm hiểu về đánh giá tại các website đánh giá khách quan.

BẢN VẼ THIẾT KẾ NỘI THẤT MẪU

Căn hộ

Nhà phố

Duplex/Villa

Thương mại

Mục tiêu: Tạo/cải tạo không gian sống tiện nghi nhất cho mục đích ở hay cho thuê căn hộ dịch vụ.
Loại hình: Căn hộ studio, căn hộ 1PN, căn hộ 2PN, căn hộ 3PN.
Yêu cầu:
 •  Căn hộ nhỏ(studio, căn hộ 1PN / 1PN +), phương án thiết kế nội thất phải đảm bảo bố trí cực kỳ khoa học và hợp lý để tối ưu không gian.
 •  Căn hộ lớn(2PN - 3PN, thông tầng), thiết kế nội thất còn phải đáp ứng về phong cách nội thất, thẩm mỹ, yêu cầu bố trí khu vực công năng riêng.
 •  Chi phí tiết kiệm
 •   Nội thất kiểu dáng nhỏ gọn, dễ vận chuyển và thi công.
 •   Phong cách đơn giản, hiện đại phù hợp không gian nhỏ: Minimalist, Modern, Japandi, Color Block, Scandinavian, Bohemian.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tùy thuộc vào đơn vị thiết kế mà bạn lựa chọn. Thông thường, khảo sát thực tế là một phần trong quá trình lên bản vẽ thiết kế nên chi phí này khách hàng sẽ không cần phải trả thêm.

Thông thường, sau khi khách hàng đồng ý với báo giá từ phía đơn vị thiết kế, khách hàng sẽ nhận được các bản vẽ sau đây:
1 / Bản vẽ 2D và 3D
2 / Mặt bằng bố trí nội thất
3 / Bản vẽ chi tiết nội thất
4 / Các hồ sơ phục vụ thi công

Bạn hoàn toàn vẫn có thể thiết kế nội thất khi không còn bản vẽ mặt bằng. Đội ngũ nhân viên của các đơn vị thiết kế nội thất sẽ hẹn lịch khảo sát, đo đạc và vẽ lại mặt bằng hiện trạng cho bạn trước khi lên bản vẽ thiết kế nội thất.

Thuê thiết kế nội thất giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để lên ý tưởng trang hoàng ngôi nhà, sắp xếp các khu vực công năng hợp lý. Thay vì phải tự tìm hiểu, tự tay thiết kế, đo đạc, mua sắm nội thất thì các chuyên viên thiết kế nội thất sẽ giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà một cách chỉn chu, thẩm mỹ, nhanh chóng, phát huy tối ưu công năng nhà.

Trước tiên, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu thiết kế với nhiều loại phong cách khác nhau và lưu lại những mẫu thiết kế/phong cách/tông màu mà bạn thấy đẹp mắt.
Tuy nhiên, mỗi phong cách sẽ được ứng dụng khác nhau tùy theo kết cấu và bố trí công năng trong nhà.Bạn nên tìm đến những chuyên gia thiết kế nội thất để được tư vấn phương án phù hợp nhất để thiết kế tổ ấm của riêng mình.

Chi phí thiết kế nội thất trung bình trên thị trường là 150.000đ/m2 tùy theo loại công trình. Một số phong cách thiết kế độc lạ, hay phong cách từ nước ngoài có thể sẽ có chi phí cao hơn, và còn có thể phụ thuộc vào đơn vị thiết kế nội thất mà bạn lựa chọn nữa.
Liên hệ tư vấn Miễn Phí

Kết nối nhanh với đối tác nội thất của Space T

Báo giá từ nhiều công ty đối tác của Space T