Căn hộ duplex 180m2 tại Israel với kết cấu “đảo ngược” độc đáo

SpaceT

Căn hộ duplex 180m2 tại Israel với kết cấu “đảo ngược” độc đáo

Space T

Loại dự án: Duplex

Space T

Diện tích: 180 m2

Space T

Phong cách: Modern, Industrial

SpaceT

Địa điểm: TP Hồ Chí Minh

Công trình căn hộ duplex ấn tượng này tại Israel được thiết kế đảo ngược trình tự các khu vực chức năng thông thường. Phong cách nội thất kiểu hiện đại (Modern) pha lẫn phong cách Công nghiệp (Industrial).

Tổng thể căn nhà

SpaceT
SpaceT

Toàn cảnh căn hộ

SpaceT

Bản vẽ 2D mặt cắt dự án

SpaceT

Bản vẽ bố trí nội thất 2D Tổng thể căn hộ Căn hộ Duplex là một kiểu căn hộ thông tầng, thường nằm ở những tầng cao của một tòa nhà, khu căn hộ. Căn duplex 180m2 này tọa lạc tại thành phố trung tâm Tel Aviv-Yafo, Israel. Các hạn chế về kết cấu căn nhà lại chính là chìa khóa cho ngôn ngữ thiết kế được chọn cho căn hộ này.

Lối vào

SpaceT

Phòng khách

SpaceT

Vì căn hộ là một phần của phần mở rộng mới được xây dựng cho một tòa nhà cũ, nên vị trí của lối vào chính, ở trung tâm của sơ đồ tầng đã được ấn định sẵn. Đặc điểm này chia sơ đồ tầng trên cùng thành 2 cánh. Ở phía tây, phòng khách được thiết kế hệ cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn tạo khoảng đệm cho không gian trong nhà từ ban công và mảng xanh tại đây.

Phòng bếp

SpaceT
SpaceT

Phòng ăn

SpaceT
SpaceT

Trong khi ở phía đông, nhà bếp và phòng ăn được kết nối trong một không gian, quay mặt ra ban công riêng và khu vực ăn uống ngoài trời.

Cầu thang

SpaceT

Một yếu tố quan trọng cốt lõi của thiết kế là một cầu thang thép đúc trống một bên, dựa vào bức tường đặc trưng bằng bê tông và được kết nối với một lan can dài xuyên suốt, làm bằng các thanh thép mỏng đầy tinh tế.

SpaceT

Phòng giải trí

SpaceT
SpaceT

Chi tiết từng khu vực Điểm khác biệt của căn hộ này là được thiết kế theo cách bố trí lộn ngược: sử dụng sơ đồ mặt bằng lớn hơn, nằm ở trên cùng, dành cho các không gian Sinh hoạt, Ăn uống và Nhà bếp. Trong khi 3 phòng ngủ và 2 phòng tắm lại được bố trí ở tầng dưới nhỏ hơn. Thay vì che giấu các hệ thống cơ và điện của căn hộ, các kiến trúc sư quyết định để lộ chúng và biến chúng thành một phần không thể thiếu trong thiết kế căn hộ. Toàn bộ phần trần và tường căn hộ được để bê tông với đa dạng hình thái tạo điểm nhấn nổi bật. Kiến trúc sư cũng nhận được yêu cầu phải bố trí cẩn thận các khu trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật của gia chủ.

SpaceT
SpaceT
0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này