Ngôi nhà 3 tầng với khu vườn bạch đàn hơn 50 tuổi đáng ngưỡng mộ

SpaceT

Ngôi nhà 3 tầng với khu vườn bạch đàn hơn 50 tuổi đáng ngưỡng mộ

Space T

Loại dự án: Biệt thự

Space T

Diện tích: 400 m2

Space T

Phong cách: Modern

Space T

Chi phí: 100 Triệu

Gia chủ của căn biệt thự 3 tầng sang trọng này là những người yêu thiên nhiên và có mong muốn giữ lại vườn cây bạch đàn đã hơn 50 tuổi trên mảnh đất của họ. Chính mong muốn này đã truyền cảm hứng cho các kiến trúc sư thuộc ê kip của Sharon Weiser, họ đã đưa ra ý tưởng thiết kế ngôi nhà ôm trọn bởi vườn cây xanh mát, kết hợp cùng hồ bơi rộng lớn để cả gia đình có không gian giải trí, tận hưởng cuộc sống cùng nhau.

Mặt tiền

SpaceT

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Bản vẽ thiết kế 2D toàn bộ căn nhà

SpaceT

Ngôi nhà có thiết kế 3 tầng, trong đó tầng trệt được thiết kế theo không gian mở và lấy sáng trực tiếp từ khu vườn bạch đàn sau nhà. Phòng khách và phòng bếp được thiết kế cùng lối đi thay vì xây vách ngăn, tạo được sự thông thoáng cho cả ngôi nhà. Phòng ngủ của các thành viên trong gia đình được xây dựng ở tầng 1 nhằm đảm bảo sự riêng tư. Khu vực tầng hầm của ngôi nhà bao gồm chỗ để xe và một phòng khách phụ.

SpaceT
SpaceT

Phòng khách

SpaceT

Phòng khách của ngôi nhà được thiết kế có góc nhìn trực tiếp ra khu vực hồ bơi và sân vườn. Thay vì bày trí nhiều đồ nội thất hay tranh ảnh, các kiến trúc sư đã tận dụng ánh sáng và cây xanh từ bên ngoài để làm điểm nhấn cho cả tầng trệt. Khu vườn rộng lớn bên ngoài trở thành một bức tranh thiên nhiên to lớn và chân thật, làm sáng bừng lên cả ngôi nhà. Màu sắc chủ đạo trong phòng khách cũng là các tông màu trung tính như trắng, be, nhường tâm điểm cho khu vườn bên cạnh. Việc xây dựng góc nhìn ra hồ bơi cũng giúp cho gia chủ có thể vừa ngồi ở phòng khách xem tivi giải trí, vừa theo dõi con cái đang vui chơi ở bể bơi.

SpaceT

Phòng ngủ

SpaceT

Phòng ngủ của cả gia đình được bày trí ở tầng 1 của ngôi nhà. Không gian của phòng ngủ được ngăn cách bằng khu vực đọc sách, vừa đảm bảo được sự riêng tư cho các thành viên, vừa tạo được  không gian giải trí nhỏ trên tầng 1.

Phòng bếp

SpaceT

SpaceT
SpaceT

Cầu thang

SpaceT

Sân vườn

SpaceT

Khu vườn lung linh khi về đêm

SpaceT

Khu vườn có lẽ là nơi các kiến trúc sư của công ty Sharon Weiser đặt nhiều công sức và tâm huyết vào nhất. Để trung hòa giữa mong muốn giữ lại vườn bạch đàn và nhu cầu giải trí của các thành viên trong gia đình, đội ngũ thiết kế đã lên ý tưởng xây dựng một chiếc hồ bơi trải theo chiều dài của phòng khách. Thay vì xây dựng bể bơi hình oval hay hình tròn sẽ tốn nhiều diện tích, bể bơi dài sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Bể bơi được ôm trọn bởi hàng cây bạch đàn, tạo nên một khung cảnh vừa lãng mạn, vừa gần gũi với thiên nhiên. Đối với phần sân nhà còn lại, gia chủ đã đặt những chiếc ghế lười cùng bộ bàn ghế dài, dành cho những bữa tiệc ngoài bể bơi hay khi có bạn bè ghé thăm.

SpaceT

Thông tin dự án: Diện tích: 400m2 Kiến trúc sư: Sharon Weiser Vị trí: TEL AVIV-YAFO, ISRAEL Năm hoàn thành: 2020

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này