Top 10+ đồ decor bàn làm việc đơn giản, gia tăng năng suất
17-10-2023Lượt xem: 835

Top 10+ đồ decor bàn làm việc đơn giản, gia tăng năng suất

Space TLưu trữ0
Space TThích0
Bình luận0
Space TCopied to clipboard
Một chiếc bàn học gọn gàng và được decor khoa học sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc và phát triển tư duy. Vậy hãy cùng Space T tìm hiểu về top 10+ đồ decor bàn làm việc đơn giản nhưng góp phần gia tăng năng suất thông qua bài viết sau đây nhé!
Mục lục
1. Lợi ích của việc decor bàn làm việc
2. Top 10+ đồ decor bàn làm việc đơn giản, gia tăng năng suất
3. Cách decor bàn làm việc hợp phong thủy
4. Các mẫu ý tưởng decor bàn làm việc đơn giản mà đẹp

1. Lợi ích của việc decor bàn làm việc

Dưới đây là một số lợi ích của việc decor bàn làm việc mà chưa ai nói cho bạn biết: 

  • Tạo cảm hứng làm việc: Trang trí bàn làm việc giúp cho góc làm việc của bạn trông thẩm mỹ và gọn gàng hơn, từ đó giúp bạn lấy lại tinh thần và làm việc hiệu quả hơn.
  • Tạo không gian làm việc thoải mái: Trang trí bàn làm việc có thể giúp tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, tăng khả năng sáng tạo và thúc đẩy tinh thần làm việc.
  • Giảm căng thẳng: Một môi trường làm việc được trang trí một cách thú vị và thoải mái có thể giúp giảm căng thẳng và có một trải nghiệm làm việc lành mạnh hơn.
  • Tạo sự cá nhân hóa: Trang trí bàn làm việc có thể phản ánh tính cách cá nhân của bạn, tạo ấn tượng đẹp với những người xung quanh.
  • Tạo ấn tượng với người khác: Khi bạn có một bàn làm việc được trang trí đẹp và sắp xếp gọn gàng, bạn có thể tạo ấn tượng tích cực với đồng nghiệp, khách hàng hoặc đối tác kinh doanh.

Nhớ rằng, việc trang trí bàn làm việc cần được thực hiện một cách cân nhắc tránh làm cho không gian làm việc trở nên cồng kềnh hoặc quá chật. Điều quan trọng là lựa chọn vật trang trí có màu sắc phù hợp với sở thích, thể hiện được phong cách của bạn.

Lợi ích của việc decor bàn làm việc 

Lợi ích của việc decor bàn làm việc 

2. Top 10+ đồ decor bàn làm việc đơn giản, gia tăng năng suất

2.1. Decor bàn làm việc tại nhà với cây xanh

Đặt một số cây cối nhỏ trên bàn làm việc hoặc góc phòng để tạo không gian xanh mát. Cây cỏ không chỉ làm cho môi trường trở nên thú vị hơn mà còn có lợi cho sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy rằng cây cối có khả năng làm giảm căng thẳng, tăng tập trung và cải thiện chất lượng không khí.

Một số cây xanh được sử dụng nhiều trong trang trí bàn làm việc như: Cây ngọc ngân, cây sen đá, cây lưỡi hổ, cây thủy sinh,…

Decor bàn làm việc với các loại cây cảnh đẹp

Decor bàn làm việc với các loại cây cảnh đẹp

>>> Tham khảo qua Top 19 loại cây cảnh trong nhà hợp phong thủy và dễ chăm sóc nhất hiện nay

>>> Tham khảo qua 3 lợi ích của việc trồng cây trong nhà

2.2. Decor bàn làm việc với đồ handmade

Trang trí bàn làm việc bằng đồ handmade là một cách tuyệt vời để tạo ra một không gian làm việc mang tính cá nhân và độc đáo. Đồ handmade thường mang lại cảm giác thư giãn trong quá trình làm và mang lại nhiều cảm xúc tích cực trong công việc.  

Thay vì mua những món đồ trang trí mua ở cửa hàng, bạn hãy làm những món đồ thủ công để trang trí mặt bàn của mình. Những món đồ thủ công sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho không gian làm việc của bạn.

Một số ý tưởng trang trí bàn làm việc đẹp bằng đồ handmade như: kệ sách bằng gỗ tái chế, khung tranh tự vẽ, túi handmade cho vật dụng làm việc.

Decor bàn làm việc bằng đồ handmade

Decor bàn làm việc bằng đồ handmade

2.3. Decor bàn làm việc văn phòng bằng đồ gỗ

Trang trí bàn làm việc bằng đồ làm từ chất liệu gỗ làm cho không gian làm việc của bạn trông sáng sủa và bắt mắt hơn. Đồ gỗ không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho môi trường làm việc mà còn mang ý nghĩa bền vững và sự ổn định theo thời gian. Một số ý tưởng trang trí bàn làm việc bằng gỗ như:

  • Kệ sách gỗ: Kệ gỗ có thể tạo ra một góc thư viện tại bàn làm việc của bạn và giúp bạn tổ chức công việc một cách hiệu quả.
  • Đèn để bàn gỗ: làm tăng thêm sự ấm áp và độc đáo vào không gian làm việc của bạn. Bạn có thể chọn đèn có thiết kế đơn giản hoặc có chi tiết tinh xảo trên gỗ.

Trang trí bàn làm việc đẹp bằng đồ gỗ 

Trang trí bàn làm việc đẹp bằng đồ gỗ 

Decor bàn làm việc bằng đồ gỗ

Decor bàn làm việc bằng đồ gỗ

2.4. Decor bàn làm việc tại nhà với hoa tươi

Trang trí bàn làm việc bằng hoa tươi mang lại nhiều lợi ích. Hoa tươi tạo không gian thoáng mát giúp bạn nâng cao tinh thần và làm giảm căng thẳng trong môi trường làm việc. Hương thơm của hoa còn có thể cải thiện tâm trạng và tạo cảm giác thoải mái. 

Bên cạnh đó, hoa tươi tạo điểm nhấn thú vị trong không gian, thúc đẩy sự sáng tạo và tạo môi trường làm việc tốt hơn giúp bạn tập trung và cải thiện hiệu suất công việc. Một số loại phù hợp để trang trí bàn làm việc như: hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa thủy tiên,…

Decor bàn làm việc với bình hoa cúc

Decor bàn làm việc với bình hoa cúc

2.5. Decor bàn làm việc với hoa khô

Trang trí bàn làm việc với hoa khô mang lại không gian tươi mới giúp bạn nâng cao sự sáng tạo và cả tinh thần làm việc nữa. Hoa khô có ưu điểm là bền, giữ được vẻ đẹp theo thời gian và tiết kiệm hơn nhiều so với hoa tươi. 

Hoa khô rất đa dạng về màu sắc, bạn hoàn toàn có thể trang trí tùy theo sở thích cá nhân. Ngoài ra, sử dụng hoa khô cũng giúp bảo vệ môi trường bằng cách giảm rác thải  trong quá trình sử dụng. Một số loại hoa khô phù hợp trong trang trí bàn làm việc như: Hoa baby, hoa salem, hoa hồng, hoa lavender,…

Decor bàn làm việc với hoa baby trắng khô 

Decor bàn làm việc với hoa baby trắng khô 

2.6. Decor bàn làm việc văn phòng bằng kệ sách

Trang trí bàn làm việc bằng kệ sách mang lại sự tiện lợi và làm cho góc làm việc của bạn trở nên trong ngăn nắp và gọn gàng. Kệ sách giúp tối ưu hóa không gian làm việc, tạo không gian có tổ chức và mang lại hiệu quả làm việc cao. Đây cũng có thể trở thành điểm nhấn nghệ thuật trong không gian làm việc và thể hiện cá tính cá nhân.

Decor bàn làm việc bằng kệ sách

Decor bàn làm việc bằng kệ sách

2.7. Decor bàn làm việc tại nhà với đồng hồ cát

Trang trí bàn làm việc với đồng hồ cát mang lại nhiều lợi ích. Đồng hồ cát tạo sự tĩnh lặng và thư giãn trong môi trường làm việc. Đôi khi, nhìn máy tính quá nhiều làm bạn trở nên căng thẳng và mệt mỏi thì việc nhìn cát rơi cũng là một cách giảm stress hiệu quả . 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đo lường thời gian bằng cách quay đồng hồ cát khi bắt đầu một nhiệm vụ, bạn có thể tập trung hoàn toàn và làm việc hiệu quả trong khoảng thời gian đó. Điều này giúp bạn quản lý thời gian và tạo sự tập trung vào công việc.

Mẫu đồng hồ cát dùng trang trí bàn làm việc

Mẫu đồng hồ cát dùng trang trí bàn làm việc

Đồng hồ cát là một sản phẩm trang trí bàn làm việc độc đáo

Đồng hồ cát là một sản phẩm trang trí bàn làm việc độc đáo

2.8. Decor bàn làm việc với bể cá mini

Trang trí bàn làm việc với bể cá mini giúp bạn có trải nghiệm làm việc thật sự chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí thêm cây thủy sinh để bể cá trông đẹp mắt hơn. 

Ngoài ra, cây thủy sinh có khả năng lọc không khí, cân bằng độ ẩm, làm cho không gian làm việc trở nên thoáng mát hơn. Việc quan sát cá bơi lội có thể giúp giảm căng thẳng và tạo cảm giác thư giãn và tận hưởng công việc của mình hơn. 

Decor bàn làm việc với bể cá nhỏ nhắn

Decor bàn làm việc với bể cá nhỏ nhắn

2.9. Decor bàn làm việc với khung ảnh

Khung ảnh tạo không gian mang tính cá nhân, giúp lưu giữ và trưng bày những kỷ niệm và khoảnh khắc tuyệt vời của mỗi chúng ta. Nó thể hiện sở thích và phong cách mỗi người, làm cho không gian làm việc của trở nên khác biệt và tạo điểm nhấn thẩm mỹ. 

Khung ảnh gợi nhớ những giá trị quan trọng làm cho bạn có thêm động lực làm việc và tăng khả năng xử lý vấn đề. Ngoài ra, khung ảnh cũng là một trong những vật trang trí bàn làm việc có giá thành tương đối rẻ phù hợp với tất cả mọi người.

Trang trí bàn làm việc với khung ảnh

Trang trí bàn làm việc với khung ảnh

Decor bàn làm việc đẹp với khung ảnh 

Decor bàn làm việc đẹp với khung ảnh 

2.10. Decor bàn làm việc với lịch treo tường

Lịch treo tường là một công cụ không thể thiếu cho những ai muốn tối ưu hóa không gian làm việc, quản lý thời gian hiệu quả và tạo ra một môi trường học tập và làm việc ngăn nắp, có tổ chức. Với những lợi ích vượt trội về cả thẩm mỹ và chức năng, lịch treo tường xứng đáng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Decor bàn làm việc với lịch treo tường

Decor bàn làm việc với lịch treo tường

3. Cách decor bàn làm việc hợp phong thủy

3.1. Decor bàn làm việc mệnh Kim

Trang trí bàn làm việc theo mệnh là một cách tối ưu hóa năng lượng và tạo sự cân bằng trong không gian làm việc. Mệnh Kim phù hợp với màu trắng và vàng, vì vậy bạn có thể sử dụng các vật phẩm trang trí có màu sắc này. Sử dụng các vật phẩm bằng kim loại như đồng, bạc, vàng để tăng cường yếu tố Kim.

Gợi ý đồ trang trí bàn làm việc mệnh Kim: Tượng đồng, kệ sách sắt, phụ kiện trang trí từ kim loại,,…

Tượng lốc xoáy - Trang trí bàn làm việc mệnh Kim

Tượng lốc xoáy - Trang trí bàn làm việc mệnh Kim

Tượng thiên nga - Trang trí bàn làm việc mệnh Kim

Tượng thiên nga - Trang trí bàn làm việc mệnh Kim

3.2. Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc đòi hỏi sự tự nhiên, tĩnh lặng và sự kết hợp giữa yếu tố gỗ và đất. Màu sắc xanh và nâu nên được sử dụng rộng rãi, cùng với các tông màu Mộc khác để tạo sự cân bằng. Trên bàn làm việc có thể đặt các loại cây trong chậu gỗ hoặc giỏ tre, hoặc các vật trang trí bằng gỗ tự nhiên.

Gợi ý đồ trang trí làm việc mệnh Mộc: Sen đá, cây thủy sinh để bàn, tượng gỗ, ly gỗ,…

Tượng gỗ hồ lô - Trang trí bàn làm việc mệnh Mộc

Tượng gỗ hồ lô - Trang trí bàn làm việc mệnh Mộc

Cây trúc mini - Trang trí bàn làm việc mệnh Mộc

Cây trúc mini - Trang trí bàn làm việc mệnh Mộc

3.3. Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thủy 

Để tạo không gian làm việc lý tưởng cho người mệnh Thủy, chúng ta có thể bắt đầu bằng việc sử dụng màu sắc mát mẻ như xanh biển để tạo cảm giác thanh bình. Bạn nên trang trí bàn làm việc với hình ảnh của đại dương, sóng biển hoặc các biểu tượng nước để tạo cảm giác bình yên và sự kết nối với nguồn gốc nước của mệnh Thủy. 

Gợi ý đồ trang trí làm việc mệnh Thủy: Quả cầu phong thủy, bể cá, tượng cá, tượng thủy tinh hình sóng nước,…

Tượng cá phong thủy - Trang trí bàn làm việc mệnh Thủy

Tượng cá phong thủy - Trang trí bàn làm việc mệnh Thủy

Tượng đá đẹp - Trang trí bàn làm việc mệnh Thủy

Tượng đá đẹp - Trang trí bàn làm việc mệnh Thủy

3.4. Trang trí bàn làm việc mệnh Hỏa

Để tạo không gian làm việc phù hợp cho người mệnh Hỏa, màu đỏ và cam nên là màu chính, thể hiện sự nhiệt huyết và năng động. Theo phong thủy, Mộc sinh Hỏa vì vậy bàn làm việc có thể làm bằng gỗ hoặc vật liệu tự nhiên, với các chi tiết màu sắc sáng.

Bạn có thể chọn cây và hoa có màu sắc rực rỡ để tạo điểm nhấn nổi bật. Sử dụng ánh sáng mạnh để tạo không gian đầy sức sống, giúp người mệnh Hỏa tạo ra môi trường làm việc tươi sáng và năng lượng hơn.

Gợi ý đồ trang trí bàn làm việc mệnh Hỏa: Cây hồng môn, cẩm nhung đỏ, quả cầu phong thủy, tượng linh vật,…

Cây trang trí bàn làm việc mệnh hỏa

Cây trang trí bàn làm việc mệnh hỏa

Quả cầu phong thủy - Trang trí bàn làm việc mệnh Hỏa

Quả cầu phong thủy - Trang trí bàn làm việc mệnh Hỏa

Tượng tỳ hưu - Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Tượng tỳ hưu - Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

3.5. Trang trí bàn làm việc mệnh Thổ

Để tạo không gian làm việc phù hợp cho người mệnh Thổ, ta cần kết hợp yếu tố ổn định và thực tế. Màu nâu và màu đất là lựa chọn lý tưởng, thể hiện tính kiên nhẫn và điềm tĩnh. Bàn làm việc nên làm từ gỗ hoặc vật liệu tự nhiên, thể hiện tính chất tự nhiên của mệnh Thổ. Trang trí bằng các vật phẩm có màu nâu, đất sét hoặc các chất liệu tự nhiên khác để tạo sự ổn định.

Gợi ý đồ trang trí bàn làm việc mệnh Thổ: Tượng linh vật, đá thạch anh hồng, quả cầu phong thủy, tượng đất sét,…

Quả cầu thạch anh hồng - Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Quả cầu thạch anh hồng - Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Tượng đá - Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Tượng đá - Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Tượng đất sét - Đồ trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Tượng đất sét - Đồ trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

4. Các mẫu ý tưởng decor bàn làm việc đơn giản mà đẹp

4.1. Mẫu decor bàn làm việc phong cách Vintage

Trang trí bàn làm việc theo phong cách Vintage không chỉ mang đến giá trị thẩm trị mà còn góp phần bảo vệ môi trường khi đa số các đồ dụng đều được tái sử dụng

Mẫu decor bàn làm việc theo phong cách Vintage, mang đậm dấu ấn thời gian

Trang trí bàn làm việc theo phong cách Vintage không chỉ mang đến giá trị thẩm trị mà còn góp phần bảo vệ môi trường khi đa số các đồ dụng đều được tái sử dụng

Trang trí bàn làm việc theo phong cách Vintage không chỉ mang đến giá trị thẩm trị mà còn góp phần bảo vệ môi trường khi đa số các đồ dụng đều được tái sử dụng

4.2. Mẫu decor bàn làm việc phong cách Hàn Quốc

Mẫu decor bàn làm việc theo phong cách Hàn Quốc

Mẫu decor bàn làm việc theo phong cách Hàn Quốc

4.3. Mẫu decor bàn làm việc tối giản (minimalism)

Mẫu decor bàn làm việc theo phong cách tối giản, minimalism 

Mẫu decor bàn làm việc theo phong cách tối giản, minimalism 

Bài viết trên Space T đã liệt kê top 10+ đồ decor bàn làm việc đơn giản nhưng góp phần gia tăng năng suất cực kỳ hiệu quả nhất hiện nay cùng với các trang trí bàn làm việc phù hợp với phong thủy mỗi người. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn chọn mua được đồ trang trí bàn làm việc thích hợp. Đừng quên theo dõi Space T để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tại Space T, ngoài việc kết nối với công ty thiết kế thi công, bạn còn có thể thỏa sức mua sắm đồ nội thất, decor, gia dụng trên Space T Shop với hàng ngàn sản phẩm chất lượng, mức giá hợp lý và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Space T Coins được tích lũy từ việc mua hàng và các hoạt động tại Space T như đăng bài trên Space T Feed, review,... cũng có thể được sử dụng để giảm giá trực tiếp vào đơn hàng trên Space T Shop. Khám phá và mua sắm ngay tại Space T Shop

Gợi ý các sản phẩm trang trí, nội thất, gia dụng:

1. Mô hình decor

2. Mô hình decor

3. Hoa lá cành

Tham khảo thêm các sản phẩm khác tại Space T Shop.

0

Bình luận

Space-TSpace-T

Bài viết liên quan