3 Lợi Ích Của Việc Trồng Cây Trong Nhà

Invalid date/Phong cách sống
SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

3 Lợi Ích Của Việc Trồng Cây Trong Nhà

SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

Trồng cây xanh trong nhà hiện nay đang dần trở thành xu hướng, khi mà mọi người đang hướng tới lối sống xanh, tạo ra tổ ấm thân thiện với môi trường hơn. Cây trong nhà vừa giúp trang trí không gian sống trở nên gần gũi hơn lại còn giúp ích cho việc hô hấp và sức khỏe vật chất, tinh thần của con người. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn những lợi ích nhỏ của việc trồng cây trong nhà có tác động lâu dài tới đời sống của mỗi chúng ta.

1. Trồng cây giúp chúng ta khoẻ mạnh hơn

Việc sử dụng điện thoại, máy vi tính đang chiếm phần lớn thời gian một ngày của mỗi con người. Ánh sáng xanh trên máy vi tính và điện thoại luôn kích thích hệ thần kinh và khiến chúng ta ngày càng căng thẳng hơn. Màu xanh của lá cây giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, giảm mệt mỏi cho thị lực. Vì thế, mỗi khi mỏi mắt vì nhìn màn hình máy tính quá nhiều, bạn có thể nhìn vào các tán lá xanh trong vòng 3 phút để mắt được nghỉ ngơi nhé. Để mắt được làm dịu bằng mảng xanh quanh nhà là cách tốt để bảo vệ sức khỏe đôi mắt của bạn.

Bày trí cây xanh quanh nhà trên những chiếc kệ đa năng

2. Nâng cao hiệu suất tập trung làm việc

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho rằng, cây xanh giúp chúng ta tập trung tốt hơn, cải thiện trí nhớ. Theo nghiên cứu của đại học Michigan, đặt một cây xanh trên bàn làm việc giúp khả năng lưu trữ của trí nhớ tăng lên gấp 20%. Vì thế nên đặt một chậu cây xanh nhỏ ở bàn làm việc để nâng cao hiệu suất làm việc và học tập.

Đảm bảo trên bàn làm việc luôn có ít nhất 1 chậu cây nhỏ

Hơn thế nữa, một số loại cây trong nhà còn có tác dụng hút các loại bức xạ điện tử từ các thiết bị chúng ta thường hay sử dụng để làm việc như điện thoại, laptop. Chính vì thế, cây xanh trên bàn cũng giúp đảm bảo không gian làm việc hiệu quả, tập trung hơn và sức khỏe tốt nhất cho bạn.

3. Cây xanh giúp chúng ta hạnh phúc hơn

Sử dụng thời gian rảnh để trồng cây tạo một thói quen sống tốt, năng lượng tích cực để cuộc sống viên mãn hơn. Việc dành nhiều thời gian tiếp xúc với thực vật giúp chúng ta giảm nhịp tim và huyết áp, từ đó có thể giảm thiểu được sự mệt mỏi về tinh thần. Khi sức khỏe tinh thần được đảm bảo, thể chất cũng sẽ tốt lên. 

Tận dụng chiếc kệ thang trang trí để trồng cây xanh ngoài sân vườn

Đặc biệt, trồng cây là một thú vui tao nhã đầy nghệ thuật nhưng đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ từng chút. Trồng cây ví như bạn tưới mát chính tâm hồn của mình, cây sẽ lớn nhanh nếu được chăm bón đúng cách, rễ ăn sâu vào đất để lấy chất dinh dưỡng như chúng ta không ngừng học hỏi để trường thành. Và khi cây được chủ yêu thương thì cũng sẽ luôn tươi tốt.

Giải pháp lưu trữ cây trong nhà:

Kệ đẩy nhiều tầng - dễ dàng bày trí, di chuyển cây xanh đến mọi không gian Kệ khay đa năng - khu bày trí cây xanh gọn nhẹ tiết kiệm diện tích

Nghiên cứu của NASA về các loại khí độc và cây trong nhà

Tham khảo infographic về nghiên cứu mà NASA đã thực hiện, nhằm hiểu hơn về các loại khí độc xung quanh môi trường sống và một số loại cây trong nhà giúp không khí sạch hơn.

Kết

Cuộc sống ngập tràn cây xanh mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Trồng cây trong nhà thực sự tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần, giảm stress, hạn chế nguy cơ trầm cảm và bên cạnh đó mang lại một không gian sống xanh cho sức khỏe. Cây xanh mang lại muôn vàn lợi ích như vậy, còn chần chờ gì mà không sắm ngay một chậu cây trong nhà, bạn nhỉ?

0

Bình luận

Kết nối chuyên gia