13 Cách Bố Trí Nội Thất Phòng Khách Mọi Diện Tích (Có Bản Vẽ Minh Họa)

SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

13 Cách Bố Trí Nội Thất Phòng Khách Mọi Diện Tích (Có Bản Vẽ Minh Họa)

SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

Phòng khách là trung tâm của căn nhà, nơi diễn ra hầu hết những sinh hoạt thường ngày của mỗi người. Để có được một không gian phòng khách như ý đòi hỏi rất nhiều yếu tố, và trong đó vị trí của nội thất đóng vai trò cốt mạch quan trọng. Rất khó để có thể chỉ hình dung và kết hợp những sản phẩm nội thất phòng khách trong đầu. Cách tốt nhất là có trong tay bản vẽ bố cục nội thất phù hợp.

Không cần phải tìm đâu xa, Space T đã chuẩn bị sẵn 13 hình minh họa cho những bố cục phòng khách khác nhau - giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng đặt mọi thứ đúng vị trí một cách phù hợp nhất. Bạn nên lưu lại bài này vì nó sẽ cực hữu ích khi bạn không biết bắt đầu từ đâu, cần những đồ nội thất gì và đang muốn đổi mới vị trí đồ nội thất có sẵn trong không gian phòng khách.

Bày trí nội thất cho phòng khách nhỏ

Đối với những căn hộ, đặc biệt là căn hộ chung cư, khu vực phòng khách sẽ khá nhỏ và nằm trong cùng một không gian với khu vực ăn uống, nhà bếp, hoặc khu vực làm việc. Có nhiều cách để bố trí nội thất cho dạng phòng khách nhỏ như vậy.

Cách bố trí #1: Phòng khách nhỏ với 1 ghế sofa 3 chỗ và 2 ghế bành

Đây là bố cục cơ bản thường thấy trong nhiều căn hộ. Không gian phòng khách sẽ được bày trí 1 ghế sofa ba và hai ghế bành hướng đối diện nhau. Chính giữa là chiếc bàn cafe và có thể có thêm bàn bên nhỏ ngay bên cạnh sofa. Đối diện sofa có thể lắp thêm TV treo tường hay lò sưởi nếu bạn sống ở khu vực có không khí lạnh. Và cũng không quên điểm vào không gian những nét cá tính riêng từ thảm trải, cây xanh hay tranh trang trí.

Cách bố trí #2: 1 sofa 3 chỗ + 2 ghế bành + 2 bàn bên đặt sát tường

Cách bày trí này phù hợp cho không gian phòng khách nhỏ có lối đi thông ngang qua phòng. Đưa tất cả nội thất về một phía, với phần lưng sofa và bàn bên sát tường. Cạnh bên đặt 2 chiếc ghế bành hướng đối diện với nhau, cùng chiếc bàn trà nhỏ ở giữa cụm nội thất. Kiểu bố trí này gọn gàng, không vướng lối đi, mà vẫn mang lại không gian sinh hoạt tiếp khách thoải mái.

Cách bố trí #3: 1 sofa ba + 1 sofa đôi + 1 ghế thư giãn

Cách bố trí này giúp bạn tận dụng tối đa không gian hạn chế với nhiều món đồ nội thất phòng khách khác nhau. Sắp xếp hai chiếc sofa vuông góc với nhau, dựa vào đường viền của thảm trang trí. Đặt chiếc bàn cafe vào giữa tấm thảm, để đánh dấu tâm điểm của căn phòng. Ghế thư giãn có thể bày trí tùy thích vào vị trí đối diện sofa.

Cách bố trí #4: 1 sofa 3 chỗ + 1 sofa 2 chỗ + 2 ghế đôn

Cũng giống như bố cục #3, cách bày trí này có một ghế sofa ba và một ghế sofa đôi theo hướng hình chữ L cổ điển. Điểm khác biệt nằm ở chỗ kiểu bày trí này được bổ sung thêm hai ghế đôn. Ghế đôn sẽ giúp tăng thêm độ linh hoạt cho không gian.

Bày trí nội thất cho phòng khách lớn

Cách bố trí #5: 1 sofa 3 chỗ, 4 ghế bành, và 2 ghế đôn

Bố cục này tạo ra một tổng thể gần gũi ấm cúng, dành cho đại gia đình với những buổi trò chuyện quây quần thân mật. Cách sắp xếp bàn ghế khép kín, với 1 sofa ba chỗ, 4 chiếc ghế bành cùng 2 ghế đôn được đặt hướng vào chiếc bàn cafe nằm giữa.

Cách bố trí #6: 2 sofa 3 chỗ + 2 ghế bành

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian phòng khách lớn. 2 ghế sofa kích thước trải dài vừa đủ cộng với 2 ghế bành. Cách sắp xếp bố cục đối xứng, tạo ra sự thông thoáng mà không kém phần thoải mái cho không gian.

Cách bố trí #7: 1 sofa 3 chỗ + 1 sofa 2 chỗ + 2 ghế đôn linh hoạt

Sự sắp xếp này tạo ra nét linh hoạt cho không gian. Vị trí của hai loại sofa vuông góc với nhau, được sắp xếp thêm bàn cafe và bàn bên để tạo sự cân bằng. Các ghế đôn có thể di chuyển tới bất cứ nơi nào hoặc dùng để nghỉ chân thay giày khi vừa về tới nhà.

Cách bố trí #8: 1 sofa 3 chỗ + 1 bàn cafe + 2 bàn bên + 4 ghế bành

Trong bố cục này, ghế sofa dài cùng với 4 chiếc ghế bành tạo thành một hình chữ U. Kiểu sắp xếp này rất được ưa chuộng, giúp chủ sở hữu đón tiếp nhiều khách mà vẫn tạo ra được không gian trò chuyện dễ dàng.

Cách bố trí #9: 2 ghế sofa + 2 ghế bành được bố trí theo kiểu vòm

Kiểu bày trí này phù hợp cho những căn hộ không gian mở đa chức năng. Hai chiếc sofa 3 chỗ đặt đối diện nhau, cùng 2 ghế bành được xếp theo kiểu bo vòm khép góc, tạo nên không gian riêng biệt cho góc tiếp khách.

Cách bố trí #10: 2 sofa đối xứng

Cách bố trí phòng khách này dành cho những gia chủ thích phong cách tối giản. Hai ghế sofa được đặt đối diện nhau đi cùng với hai bàn cafe hoặc ghế đôn nhỏ ở cạnh. Khu vực trung tâm đã được lược giảm nội thất để tạo không gian tinh giản thoáng đãng.

Cách bố trí #11: 1 sofa 3 chỗ, 1 sofa 2 chỗ, 2 ghế thư giãn và 1 kệ tủ TV.

Đây cũng là một trong những kiểu bày trí thường gặp nhất trong những căn hộ rộng với phòng khách lớn. Không gian chứa toàn bộ những sản phẩm nội thất phòng khách cơ bản nhất là sofa, ghế thư giãn, bàn cafe, bàn bên và kệ TV.

Cách bố trí #12: 1 sofa góc chữ L + 2 ghế bành thư giãn + 1 bàn trà cafe + 1 bàn bên

Sofa góc chính là giải pháp tận dụng không gian rộng triệt để nhất. Phòng khách được bày trí với ghế sofa góc chữ L lớn với vài chiếc ghế thư giãn có thể di chuyển tùy ý. Đi kèm là một bàn bên và có một bàn cà phê ở trung tâm.

Cách bố trí #13: 1 sofa 3 chỗ + 1 bàn cafe oval + 2 bàn phụ + 2 ghế thư giãn

Trong kiểu bày trí này, tất cả nội thất đều được sắp xếp nằm trên 1 tấm thảm lớn. Điều này tạo nên sự riêng biệt cho không gian phòng khách.

BONUS: Bày trí nội thất cho phòng khách dài hẹp

Nếu bạn có một phòng khách dài và hẹp, điều quan trọng là xác định các chức năng cần có trong không gian. Ví dụ bạn có thể sẽ sử dụng phòng khách để tiếp khách, làm việc hay thậm chí ăn uống. Xác định rõ việc sẽ sử dụng phòng khách vào mục đích gì giúp bạn chọn ra được cách bố trí nội thất ưng ý.

Kết

Bằng việc chia sẻ 13 cách bày trí này, Space T đã (gián tiếp) đầu tư vào không gian phòng khách cho bạn. Điều còn lại cần làm bây giờ là bạn chọn ra mẫu bố cục ưng ý, và bắt tay vào kiến tạo không gian phòng khách trong mơ thôi.

Nếu bạn có thắc mắc về thiết kế thi công nội thất phòng khách, liên hệ với Space T ngay để được hỗ trợ.

0

Bình luận

Bài viết liên quan

Kết nối chuyên gia