Mệ Loan's House: Ngôi nhà 3 khối với sàn bê tông mài ôm trọn sân trong truyền thống

SpaceT

Mệ Loan's House: Ngôi nhà 3 khối với sàn bê tông mài ôm trọn sân trong truyền thống

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 200 m2

Space T

Phong cách: Minimalist

SpaceT

Địa điểm: Đà Nẵng

Ngôi nhà này tọa lạc tại phường Hòa Thuận Đông, Đà Nẵng đã lấy cảm hứng từ tổ ấm có sân trong truyền thống. Mệ Loan's House là tổng thể các không gian được cấu hình lại để xếp chồng lên nhau theo chiều dọc ba khối và sau đó được đặt đối nhau theo chiều ngang để tạo ra các khoảng trống của không gian mở ở giữa các khối của không gian kín.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Bản vẽ của ngôi nhà.

SpaceT

Ý tưởng về một không gian mở tạo nên sân trong của ngôi nhà đã giúp gia chủ giải quyết những thách thức mà một ngôi nhà phố nhỏ đang phải đối mặt. Trong luồng khí hậu nóng ở khu thị trấn đông đúc, nhóm thiết kế đã trồng thêm cây xanh để tạo thông gió cho ngôi nhà nhằm mục đích làm mát và kiểm soát độ ẩm tự nhiên.

SpaceT

Nhờ đó mà ngôi nhà hoàn toàn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày để đem lại luồng năng lượng tràn đầy sức sống, giúp lọc bỏ tiếng ồn và khói bụi xung quanh. Ngôi nhà còn là một phép nối giữa con người với thiên nhiên, đảm bảo đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu về một không gian riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình.

Lối vào

SpaceT

Các không gian chức năng được bao quanh bởi các khối nhà liền kề và cần đi vào bằng một con hẻm 1,2m x 16,4m để đến được không gian chính bên trong.

Phòng ngủ

SpaceT
SpaceT

Phòng ngủ được lược bỏ đi các yếu tố trang trí rườm rà. Thay vào đó, sử dụng những gam màu trung tính cho các vật dụng nội thất cơ bản.

Phòng bếp

SpaceT

Phòng bếp được trang bị của sổ lớn để đón nhận toàn bộ nguồn ánh sáng mặt trời và luồn khí mát mẻ cuối ngày từ giếng trời len lỏi vào.

Tầng trệt

SpaceT

Không gian chính của tầng trệt được thiết kế theo lối không gian mở, hoàn toàn phù hợp cho những buổi hội họp thân mật cùng gia đình và bạn bè.

Tầng 2

SpaceT

Để mang thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống, tầng trệt và tầng hai được kết nối bằng một cầu thang bên ngoài hoàn toàn, mở ra không gian kết nối không thể tách rời của toàn bộ ngôi nhà.

SpaceT

Tín ngưỡng của gia đình gia chủ được thể hiện rõ bởi bức phù điêu chìm của Đức Phật trong tư thế Bhūmisparśa Mudra với ánh sáng chiếu xuống qua giếng trời phía trên. Nằm trong không gian bao quanh bởi các bức tường trắng, các nét vẽ tôn vinh lên dáng vẻ thiêng liêng của đạo Phật. Nhìn từ góc này, không gian vẫn giữ được nét tôn nghiêm nhưng cảm giác đem lại vẫn gần gũi, chân phương và chánh niệm.

Giếng trời

SpaceT
SpaceT

Hành lang

SpaceT

Loại bỏ mọi yếu tố trang trí không cần thiết, không gian bên ngoài được phủ bằng đất cho mục đích làm vườn theo mùa. Bên cạnh đó, các KTS cũng không sử dụng đánh bóng sàn mà vẫn giữ nguyên sàn bê tông được mài để giữ lại tông màu xám của bê tông tự nhiên. Lớp cát thô được trát lên mọi bức tường bên trong và bên ngoài để tăng tính thô sơ, mộc mạc và vẫn gần gũi với thiên nhiên của ngôi nhà.

Thông tin công trình: |Tên công trình: Mệ Loan's house |Đơn vị thiết kế & thi công: HH Studio |Diện tích: 200 m2 |Ảnh: Hoàng Lê|

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này