Ngôi nhà "không có tường" kết nối với thiên nhiên của đôi vợ chồng kỹ sư

SpaceT

Ngôi nhà "không có tường" kết nối với thiên nhiên của đôi vợ chồng kỹ sư

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 125 m2

Space T

Phong cách: Khác, Modern

Ngôi nhà hầu như hoàn toàn được thay tường gạch bằng gỗ với 3 mặt đều thông thoáng, có thể mở rộng như không có tường để gia chủ đón ánh nắng - gió, sống hòa hợp với thiên nhiên.

Ngôi nhà này hầu như hoàn toàn được thay tường gạch bằng gỗ với 3 mặt đều thông thoáng, có thể mở rộng các hệ cửa như không có tường để gia chủ đón ánh nắng - gió, sống hòa hợp với thiên nhiên. Điểm nhấn của ngôi nhà này là một hệ trần lam gỗ từ đầu hè tiếp nối vào phòng khách, khéo léo giúp phòng khách đón ánh nắng mặt trời ấm áp từ phía Bắc, tạo nên một nơi ẩn dật yên tĩnh cho đôi vợ chồng kỹ sư/quản lý dự án. Họ muốn có một ngôi nhà với chi phí xây dựng thấp, nhưng vẫn phải đẹp. Đặc biệt là họ cần một không gian mở thật thoải mái có thể kết nối với thiên nhiên gần như hoàn toàn, giúp họ hồi phục năng lượng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Đồng thời, họ có mong muốn sử dụng các vật liệu tự nhiên bền vững trong nội thất đồng thời tạo ra nét thẩm mỹ bình dị nhưng tràn đầy năng lượng. Theo đó, Nhà bếp/Phòng ăn/Phòng khách được bố trí trong không gian mở theo hình chữ L, mở ra một chiếc sân hướng Tây Bắc. Hệ trần lam gỗ kéo dài 7,3m theo chiều rộng của ngôi nhà, cho phép mở các cửa trượt theo phương vuông góc. Điều này mang lại luồng ánh sáng tự nhiên vào phòng khách và kết nối cả bốn khu vực mà không bị cản trở bởi tường gạch hay vách ngăn. Bảng màu xanh lá cây của nội thất tương phản với vật liệu tự nhiên (gỗ) và ánh sáng tạo ra một nơi trú ẩn yên tĩnh khỏi thế giới bận rộn. Các đặc tính cấu trúc bền vững lan tỏa khắp nơi trong ngôi nhà này: Không có kết cấu cột, dầm hoặc khung cổng bằng thép mà sử dụng các cột gỗ cứng 170x170mm thay thế; Không có tấm bê tông nào, chỉ có hoàn toàn dầm - xà bằng gỗ. "Thiết kế mang lại lợi ích cuộc sống của chúng tôi theo cách nó sử dụng lượng lớn ánh sáng tự nhiên để mở rộng không gian sống, giúp chúng tôi tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường. Là một ngôi nhà nhỏ, nó tạo ra cảm giác không gian mà chúng tôi đang tìm kiếm", gia chủ chia sẻ. Hãy cùng xem qua không gian thú vị này nhé!

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Mặt trước ngôi nhà với hàng rào thấp, vách gỗ sơn trắng có vẻ không mấy nổi bật

SpaceT

Mặt sau của ngôi nhà dường như là thế giới khác biệt với những ngôi nhà hiện đại xung quanh. 

Lối vào

SpaceT

Lối cửa nhỏ vào nhà trang trí đơn sơ, không ai biết rằng bên trong là một thiên đường thư giãn tuyệt vời 

Phòng khách

SpaceT

Bếp - phòng ăn - phòng khách được bố trí cùng một không gian mở theo hình chữ L với thiết kế không vách ngăn, hệ cửa có thể mở rộng hoàn toàn như không có tường, thông qua mảnh rèm vải trắng đem luồng không khí tự nhiên ấm áp và thư giãn vào nhà. 

Phòng bếp

SpaceT

Căn bếp hiện đại và tối giản với kết cấu bếp chữ I, màu xanh lá tự nhiên nhẹ nhàng. Đảo bếp được tích hợp như một bàn cà phê, bàn ăn hoặc quầy bar linh hoạt.

Phòng tắm

SpaceT

Nhà vệ sinh được tạo điểm nhấn bằng sàn và ốp tường đá Terrazzo nhiều màu sắc, thiết kế vẫn tuân theo xu hướng bền vững, tối giản, hiện đại nhưng gần gũi.

Phòng ăn

SpaceT

Cửa kính lùa được thiết kế 2 phần, phần trên có thể mở ra để đón không khí tự nhiên

SpaceT

Khu phòng ăn với ánh nắng ấm áp thơ mộng xuyên qua từ hệ trần lam gỗ bên ngoài sân, bừng sáng. Tại đây gia chủ có thể dùng bữa hoặc ngồi đọc sách, mời bạn bè đến uống cà phê không khác gì không gian ngoài quán cà phê.

Phòng giải trí

SpaceT

Ngôi nhà có màu chủ đạo trắng với nội thất cũng rất tối giản, đây là góc yêu thích của chủ nhà với kệ sách, tủ lưu trữ trang bị thêm nệm ngồi đọc sách bên cửa sổ. 

Kiến trúc sư: Ben Callery Vị trí: Úc Nguồn: Archello

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này