Thành quả bất ngờ sau cải tạo của ngôi nhà trong khu dân cư lâu đời

SpaceT

Thành quả bất ngờ sau cải tạo của ngôi nhà trong khu dân cư lâu đời

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 95 m2

Space T

Phong cách: Modern

Space T

Chi phí: 1

SpaceT

Địa điểm: Đồng Nai

May House là tổ ấm của một gia đình nhỏ gồm 4 thành viên. Nằm trong một khu dân cư lâu đời, căn nhà này đã nhuốm màu thời gian và đến lúc cần được cải tạo xây dựng. Các kiến ​​trúc sư được giao cho đề bài phải vừa đưa ra được những cải tiến so với thiết kế cũ, vừa đáp ứng được mong muốn không gian sống có nhiều cây xanh của gia chủ.

Mặt tiền

SpaceT
SpaceT

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Bản vẽ 2D của toàn bộ căn nhà

SpaceT

Tầng trệt của May House bao gồm phòng khách và phòng bếp. Ngay giữa trung tâm của tầng trệt, đội ngũ thiết kế đã cho xây dựng một giếng trời lớn. Tất cả các phòng trong nhà đều hướng về phía giếng trời này, giúp mỗi phòng đều đón được ánh sáng tự nhiên và đảm bảo không gian sinh sống luôn thông thoáng.

Phòng ngủ

SpaceT
SpaceT

Tầng 1 của căn nhà bao gồm 2 phòng ngủ của các thành viên trong gia đình

SpaceT

Phòng bếp

SpaceT
SpaceT

Hệ thống cửa chớp được lắp đặt để dễ dàng quan sát các tầng

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Phòng ăn là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, do đó các KTS đã hướng đến thiết kế một không gian mang lại cảm giác ấm cúng. Màu sơn trắng cùng đồ nội thất gỗ được kết hợp cùng nhau, tạo nên một không gian sinh hoạt gần gũi nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Đồ nội thất trong phòng bếp cũng được tiết chế, tránh sắp đặt quá nhiều làm cho không gian thêm rối mắt. Điểm nhấn của căn bếp này chính là góc nhìn trực tiếp ra khu vườn nhỏ dưới giếng trời. Từng tán lá cây xanh mát hiện lên dưới ánh nắng như một bức tranh phong cảnh độc nhất, gắn kết phòng ăn với yếu tố thiên nhiên.

SpaceT

Phòng tắm

SpaceT

Phòng làm việc

SpaceT

Phòng làm việc được bố trí ở tầng 2 của ngôi nhà, đảm bảo sự riêng tư và thuận tiện cho công việc sáng tạo của chủ nhân. Một chiếc cửa sổ lớn được lắp đặt ngay trong phòng làm việc của gia chủ, đảm bảo cho căn phòng luôn tràn ngập ánh nắng mỗi ngày. Một không gian đầy ánh sáng sẽ đem lại sự phấn chấn, làm động lực cho gia chủ thỏa sức sáng tạo trong công việc. Khác với hình dung về một góc làm việc cơ bản với bàn cao và ghế văn phòng, các KTS đã phá cách khi trang trí căn phòng bằng cây xanh và ghế thư giãn. Hơn cả một nơi làm việc, đây còn là nơi gia chủ có thể ngả lưng trên chiếc ghế êm ái, đọc sách và ngắm nhìn những thành quả lao động của mình. 

Lô gia

SpaceT

Không gian lô gia của ngôi nhà được thiết kế thành một góc thư giãn, trang trí bằng cây xanh tạo ra một khu vườn nhỏ giúp gia chủ có thể hòa mình vào thiên nhiên và hít thở không khí trong lành sau một ngày dài mệt mỏi.

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Góc thư giãn

SpaceT

góc

Khác

SpaceT

Sau khi ánh nắng cuối cùng của ngày ngả mũ, không gian phòng khách thắp lên những ánh đèn vàng như một lời chào đón gia chủ trở về sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Thông tin dự án:  Đơn vị thiết kế & thi công: 90odesign Vị trí: Biên Hòa, Đồng Nai Diện tích: 95m2 Năm hoàn thành: 2022

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này