2 Hình Thức Thiết Kế Thi Công Nội Thất Căn Hộ Bạn Nên Biết

SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

2 Hình Thức Thiết Kế Thi Công Nội Thất Căn Hộ Bạn Nên Biết

SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

Mỗi một chủ hộ sẽ có những nhu cầu khác nhau khi tiến hành hoàn thiện nội thất cho căn hộ hay không gian sống của mình. Để thỏa mãn đa dạng nhu cầu nội thất, các công ty thiết kế đã cho ra đời nhiều hình thức thiết kế thi công nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng dịch vụ. Trong đó, phổ biến nhất là 2 hình thức: Thiết kế thi công trọn góiThiết kế với đồ nội thất có sẵn. Vậy cụ thể hai hình thức thiết kế nội thất đó là như thế nào và loại hình nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Thiết kế thi công trọn gói

Đối với hình thức này, các công ty nội thất sẽ tư vấn cho bạn từ A-Z với tất cả các hạng mục từ thiết kế, lựa chọn đồ dùng nội thất, thi công và bàn giao sản phẩm hoàn thiện cho gia đình bạn. Đây là hình thức đang được nhiều gia chủ lựa chọn bởi nó giúp tiết kiệm chi phí, công sức và quan trọng là đảm bảo đúng theo cam kết về chất lượng.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói bao gồm hết tất cả các khâu từ A tới Z, cụ thể bao gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Khảo sát nhà và tư vấn

Khảo sát hiện trạng không gian, trao đổi và tư vấn. Đây là giai đoạn để đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất hiểu hơn về nhu cầu của bạn cũng như thực trạng mặt bằng không gian. Từ đó họ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp nội thất và thi công phù hợp.

Giai đoạn 2: Lên bản vẽ thiết kế 2D, phối cảnh 3D, lập dự toán ngân sách thi công

Sau khi khảo sát thực tế cũng như trao đổi về mong muốn của bạn, giai đoạn tiếp theo sẽ là tiến hành dựng ý tưởng thành thiết kế mặt bằng 2D, phối cảnh 3D và lập bảng dự toán ngân sách. Đây là giai đoạn bắt đầu định hình phong cách cho không gian căn hộ của bạn. Với bản thiết kế 2D và 3D, bạn sẽ dễ dàng hình dung được căn hộ của bạn sẽ trông như thế nào sau khi trang trí nội thất.

Bước tiếp theo sau khi xác nhận bản vẽ thiết kế, bạn sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với đơn vị thiết kế. Từ đó, họ sẽ cung cấp cho bạn hồ sơ kỹ thuật thi công nội thất, cũng như bảng khối lượng và dự toán ngân sách theo từng hạng mục thiết kế đã thống nhất.

Giai đoạn 3: Thi công, sản xuất và lắp đặt tại căn hộ

Sau bước thống nhất hợp đồng, tiếp theo là tiến hành thi công nội thất. Giai đoạn này có thể bao gồm xin giấy phép xây dựng, ký quỹ với ban quản lý dự án (nếu cần). Tùy vào quy mô của dự án căn hộ và nhu cầu của bạn mà sẽ có những hạng mục thi công và hoàn thiện nội thất khác nhau. Nhìn chung, quá trình làm nội thất sẽ trải qua 7 hạng mục cơ bản sau:

Bước 1: Xây dựng mới, cải tạo phần thô.

Bước 2: Nề - Phá, dỡ, xây, lắp, ốp lát.

Bước 3: Thi công điện nước, trần thạch cao, sơn bả.

Bước 4: Sản xuất đồ nội thất tại xưởng.

Bước 5: Lắp đặt nội thất tại công trình.

Bước 6: Hoàn thiện, vệ sinh công nghiệp, lau dọn.

Bước 7: Thanh lý hợp đồng, bàn giao căn hộ hoàn thiện cho khách hàng và gửi biên bản bảo hành.

2. Thiết kế với đồ nội thất có sẵn

Hình thức thiết kế nội thất này sẽ phù hợp nếu bạn không có nhiều thời gian và muốn dọn về nhà mới ở ngay. Hoặc nếu bạn đã có mặt bằng căn hộ và không muốn đụng vào kết cấu (trần, tường, sàn) của căn hộ. Ngoài ra, nếu bạn muốn dùng căn hộ để cho thuê với ngân sách có giới hạn, thì hình thức thiết kế với đồ nội thất có sẵn (nội thất rời) là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Quy trình của hình thức thiết kế này rất đơn giản. Bạn có thể tự tham khảo hoặc/và yêu cầu sự tư vấn từ các đơn vị thiết kế nội thất về các phong cách và sản phẩm phù hợp nhu cầu. Sau khi đã lựa chọn được cho mình các sản phẩm nội thất và trang trí phù hợp, bạn có thể tiến hành mua sắm theo danh sách có sẵn. Tiếp theo là bước nhận hàng và tận hưởng không gian sống đẹp, phù hợp nhất với mình.

Để rút ngắn các công đoạn, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí phát sinh, bạn nên sử dụng dịch vụ từ các đơn vị thiết kế nội thất với nền tảng tất-cả-trong-một. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thực hiện tất cả các bước, từ chọn lựa, so sánh, quyết định, thanh toán đến bàn giao nội thất ở một nơi duy nhất.

>>> Xem thêm: 7 Kinh Nghiệm Chọn Lựa Đơn Vị Thiết Kế Thi Công Nội Thất

Space T cung cấp đa dạng dịch vụ thiết kế nội thất, trong đó hình thức thiết kế với đồ nội thất có sẵn là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ thiết kế với đồ nội thất có sẵn tại Space T:

- Mẫu thiết kế căn hộ có sẵn: Space T giúp chủ nhà biến ý tưởng thành hiện thực nhanh nhất với những mẫu thiết kế có sẵn từ kinh nghiệm làm hơn 100+ căn hộ trong Hồ Chí Minh. Mỗi dự án, Space T có sẵn 6 mẫu thiết kế khác nhau cho từng loại căn hộ studio, 1-2-3 phòng ngủ. Bạn chỉ cần click chọn. Căn hộ bạn sẽ hoàn thành trong vòng 7-10 ngày.

- Danh sách mua sắm (theo thứ tự ưu tiên) có sẵn: Space T tạo ra một danh sách mua sắm đồ nội thất, đồ trang trí và phụ kiện phù hợp. Tất cả đều được lựa chọn bởi chính tay các chuyên gia nội thất dựa trên diện tích không gian, phong cách yêu thích, thói quen sinh hoạt và ngân sách của bạn. Nếu bạn chưa sẵn sàng để mua toàn bộ danh sách? Đừng lo lắng. Với danh sách có sẵn này, bạn hoàn toàn có thể chủ động mua sắm và bổ sung dần tùy theo thứ tự ưu tiên. Bạn có thể mua sắm tại spacet.vn thoải mái mà không có bất cứ giới hạn nào cả.

- Đồ nội thất có sẵn: Space T sở hữu nền tảng tất-cả-trong-một. Hàng ngàn sản phẩm nội thất và trang trí đến từ những thương hiệu uy tín, đã được các chuyên gia thiết kế nội thất Space T chọn lựa kỹ càng ngay từ khâu sản xuất. Đảm bảo tất cả những đồ nội thất sẵn sàng khi được đưa vào không gian căn hộ của bạn là 100% chất lượng. Tất cả chỉ có tại Space T.

- Thanh toán tại 1 nơi: Bạn không cần phải nhập thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ giao hàng, địa chỉ thanh toán, tên, số điện thoại, v.v. của bạn lặp đi lặp lại nhiều lần trên nhiều trang web khác nhau. Chúng tôi đưa đến trải nghiệm mua sắm thuận tiện và tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép bạn mua từ nhiều thương hiệu khác nhau chỉ trong một lần giao dịch đơn giản, tại 1 nơi - Space T.

- Quản lý tiến độ giao hàng tại 1 nơi: Bạn cũng không cần phải lưu giữ các biên bản giao nhận hàng hóa, không cần ghi nhớ thời gian nhận hàng. Tất cả đã có nhóm chuyên trách của Space T giám sát quá trình đặt hàng của tất cả người bán. Bạn chỉ cần thư giãn, Space T sẽ lo liệu mọi việc.

Kết

Tùy vào nhu cầu riêng mà mỗi người sẽ chọn cho mình một hình thức thiết kế thi công nội thất phù hợp. Xác định được hình thức phù hợp cho không gian căn hộ của mình sẽ là bước giúp giảm thiểu tối đa thời gian, công sức, cũng như chi phí phát sinh thêm sau này. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có được cái nhìn rõ nét hơn về 2 hình thức thi công nội thất phổ biến và lựa chọn được cho mình loại hình phù hợp nhất.

0

Bình luận

Kết nối chuyên gia