Như Thế Nào Là Thiết Kế Thi Công Nội Thất Chuẩn 5 ĐÚNG?

SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

Như Thế Nào Là Thiết Kế Thi Công Nội Thất Chuẩn 5 ĐÚNG?

SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

Khi lựa chọn nơi thiết kế thi công nội thất phù hợp, bạn có thể sẽ cần nhiều thời gian cân nhắc. Để kiến tạo được không gian như ý, bạn nên chọn những đơn vị thiết kế thi công nội thất chuẩn 5 ĐÚNG. Vậy như thế nào là thiết kế thi công chuẩn 5 ĐÚNG? Đó là việc thiết kế nội thất đáp ứng 5 yếu tố tiên quyết: Đúng công năng sử dụng, Đúng phong cách yêu thích, Đúng ngân sách mong muốn, Đúng chất lượng, và Đúng tiến độ. Space T sẽ chia sẻ cụ thể hơn qua bài viết dưới đây.

1. Đúng công năng sử dụng

Công năng sử dụng là yếu tố đầu tiên cần được quan tâm trong thiết kế nội thất. Công năng của từng không gian phụ thuộc nhiều vào diện tích sẵn có, số lượng thành viên, nhu cầu sử dụng, thói quen sinh hoạt của gia chủ. Đây cũng là một trong những yếu tố liên quan đến việc lựa chọn phong cách và ảnh hưởng đến chi phí thi công cuối cùng.

Thiết kế thi công nội thất đúng công năng sử dụng nghĩa là thiết kế sao cho phù hợp với:

  • Diện tích đang có của không gian

Hiển nhiên bạn không thể nào áp dụng thiết kế nội thất cho không gian lớn vào căn hộ studio hay căn hộ chung cư cho gia đình nhỏ được. Chính vì thế, thi công nội thất đúng công năng là thi công phù hợp với diện tích hiện tại của không gian đó.

Mỗi diện tích không gian có một kiểu thiết kế nội thất riêng

  • Số thành viên thường sử dụng không gian

Nếu bạn có nhiều bạn bè, khách khứa thường xuyên lui tới, rõ ràng bạn cần tới một chiếc bàn ăn lớn hoặc ít nhất bàn ăn mở rộng được khi cần. Ngược lại, người nào thích ra ngoài ăn, ít ăn ở nhà thì sẽ không cần tới một chiếc bàn hoành tráng như vậy.

Số người thường sử dụng không gian quyết định loại nội thất cần chuẩn bị

  • Thói quen sinh hoạt tại không gian

Ngoài các chức năng chính, không gian có thể có thêm công năng khác tùy vào thói quen sinh hoạt. Chẳng hạn không gian phòng khách thường dùng tiếp khách cũng có thể trở thành phòng để ngủ hay phòng để tụ tập ăn uống. Vì thế, cần cân nhắc thói quen sinh hoạt thường diễn ra tại không gian đó để thiết kế nội thất cho phù hợp, đúng công năng.

Tùy thói quen sinh hoạt mà phòng khách cũng có thể được bố trí nội thất để trở thành nơi ăn uống hay làm việc

2. Đúng phong cách yêu thích

Mỗi một phong cách thiết kế sẽ mang đặc trưng riêng, phần nào phản ánh tính cách, sở thích của gia chủ. Vì thế đúng phong cách là yếu tố không thể bỏ qua khi tiến hành thiết kế thi công nội thất.

Ngoài ra, việc chọn phong cách ngay từ đầu còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thiết kế nội thất, tránh các trường hợp lãng phí do trang bị cho ngôi nhà những đồ nội thất không phù hợp.

3. Đúng ngân sách mong muốn

Khi bắt tay vào làm nội thất thì yếu tố giá cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất đúng ngân sách sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua sắm không có kế hoạch.

Do việc đối chiếu, so sánh giá rất mất thời gian và công sức, bạn nên cân nhắc làm việc với một đơn vị thiết kế thi công sở hữu nền tảng tất-cả-trong-một. Họ sẽ tạo ra một danh sách mua sắm đồ nội thất, đồ trang trí và phụ kiện, tất cả đã được tính toán sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, tránh những phụ phí phát sinh.

Bạn chưa sẵn sàng để mua toàn bộ danh sách? Họ sẽ tư vấn cho bạn đầu tư những nội thất cơ bản phục vụ cho cuộc sống trước như: bàn làm việc, tủ quần áo, giường, bàn ăn, bộ sofa, tivi, tủ lạnh, tủ bếp… Tiết chế lại các nội thất trang trí đắt tiền và chưa sử dụng đến.

4. Đúng chất lượng

Điều quan trọng nhất trong thi công xây dựng không phải là giá rẻ bao nhiêu, thời gian nhanh như thế nào mà là chất lượng hoàn thiện ra sao. Thiết kế thi công nội thất đúng chất lượng là việc đưa ra thành quả bền vững, chuẩn chỉnh đến từng milimet.

Để làm được điều đó, bạn cần một đơn vị thiết kế thi công nội thất dày dặn kinh nghiệm, uy tín và có tâm. Họ xem trọng chữ tín, đề cao chất lượng của dự án dù là chi tiết nhỏ nhặt nhất.

5. Đúng tiến độ

Trên thực tế, các dự án thiết kế nội thất tại Hồ Chí Minh và Việt Nam thường có thời gian triển khai chỉ từ 3 đến 15 ngày kể từ khi ký hợp đồng thiết kế, tuỳ thuộc vào yêu cầu của khách hàng và khối lượng công việc.

Nếu công ty thiết kế nội thất thực hiện thi công luôn thì sẽ tiết kiệm được thời gian khảo sát và đánh giá. Thời gian thi công sẽ rơi vòa vào khoảng 10-45 ngày kể từ ngày ký hợp đồng thi công.

Mỗi một dự án thiết kế nội thất thì đã có luôn kế hoạch hoàn thành. Lý thuyết là thế, thực hiện lại không dễ thực hiện đúng theo kế hoạch. Nhiều công ty thiết kế nội thất, kể cả lớn hay nhỏ cũng phải đau đầu về bài toán làm sao để đạt đúng tiến độ dự án.

Nguyên nhân lớn nhất của chậm tiến độ dự án thiết kế nội thất được chỉ ra là do năng lực quản lý của các công ty thiết kế nội thất còn kém, không có quy trình làm việc khoa học và sử dụng quản lý thủ công không đáp ứng được yêu cầu công việc. Do đó, khi thuê đơn vị thiết kế nội thất bạn cần hỏi những câu hỏi sau:

• Hình thức thiết kế thi công nội thất nào phù hợp với tôi?

• Công ty anh/chị sẽ làm như thế nào với thời gian ngắn và mức độ phức tạp cao?

• Quy trình thiết kế căn hộ có những bước nào?

• Từng bước thì sẽ mất thời gian bao lâu?

• Lực lượng hoàn thành dự án cho tôi là bao nhiêu người? Mức độ cam kết ra sao?

• Chúng ta cần làm gì trước khi có thể bắt đầu dự án?

• Điều gì tiếp theo, sau khi hoàn thành hoạt động X này?

• Nếu hoạt động X ko hoàn thành thì có ảnh hưởng đến hoạt động Y tiếp theo hay ko?

• Lịch trình thực hiện dự án là từ mấy giờ? Kết thúc lúc mấy giờ?

• Báo cáo tiến độ thi công như thế nào?

• Nếu xảy ra chậm trễ thì nguyên nhân nằm ở đâu?

• Mất bao lâu để sửa chữa?

• Tôi - chủ hộ nên làm những gì để hỗ trợ thi công kịp tiến độ?

• Khi bàn giao, tiêu chuẩn nào được đưa ra?

• Tổng thời gian để hoàn thiện toàn bộ nội thất căn hộ?

Tất cả những câu hỏi trên sẽ giúp bạn quản lý tiến độ dự án nhanh chóng, chuyên nghiệp, và tiết kiệm thời gian.

>>> Xem thêm: 2 Hình Thức Thiết Kế Thi Công Nội Thất Căn Hộ Bạn Nên Biết

Lời kết

Thiết kế thi công nội thất chuẩn 5 ĐÚNG chính là việc đặt 5 yếu tố quan trọng lên hàng đầu: Đúng công năng, Đúng phong cách, Đúng ngân sách, Đúng chất lượng, Đúng tiến độ. Từ những yếu tố đó, bạn có thể yên tâm kiến tạo nên không gian căn hộ phù hợp cho bản thân.

Space T là một trong những đơn vị thiết kế thi công nội thất đạt chuẩn 5 ĐÚNG, luôn đặt tiêu chí làm hài lòng khách hàng lên hàng đầu. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay.

0

Bình luận

Kết nối chuyên gia