Cải tạo nhà 44m2 từ 2 tầng: sửa 1 tầng thành tầng lửng, giải phóng không gian

SpaceT

Cải tạo nhà 44m2 từ 2 tầng: sửa 1 tầng thành tầng lửng, giải phóng không gian

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 44 m2

Space T

Phong cách: Modern, Minimalist

Space T

Chi phí: 600 Triệu

Vợ chồng em quan niệm nhà là nơi phải thoải mái, dễ chịu nhất sau thời gian làm việc nên tụi em quyết định đập đi 1 nửa tầng 1 để xây thành thông tầng, trần cao.

Căn nhà nằm trong hẻm bé nhỏ của 2 vợ chồng em được hoàn thành trong 3 tháng thi công. Thật sự là 2 vợ chồng cảm thấy rất hài lòng về sự thay đổi của căn nhà sau cải tạo, nên cũng muốn khoe chút chút và chia sẻ một số kinh nghiệm cải tạo nhà đầu đời với mọi người!

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Vợ chồng em quan niệm nhà là nơi phải thoải mái, dễ chịu nhất sau thời gian làm việc nên tụi em quyết định đập đi 1 nửa tầng 1 để xây thành thông tầng, trần cao. Nhà xây ra với ý định cho thuê theo dạng shared house (cho thuê ở ghép) nên có một số khác biệt so với nhà ở thông thường. Ví dụ như phòng khách vợ chồng em không để tivi và ghế salon mà tụi em làm 1 phòng đọc sách lớn, phòng sinh hoạt chung; khu vực bếp L cũ được đập đi xây lại thành bếp chữ I và đảo bếp để lúc chuẩn bị đồ ăn vẫn có thể trò chuyện với nhau. Nhà cũ có 3 phòng ngủ, 3 nhà vệ sinh (1 nhà vệ sinh phòng khách, 1 nhà vệ sinh phòng ngủ chính và 1 nhà vệ sinh chung của 2 phòng ngủ nhỏ). Tụi em cũng đập đi, xây lại vách, chia nhà thành 3 phòng ngủ 4 vệ sinh (1 phòng khách và mỗi phòng 1 nhà vệ sinh riêng). Vì kích thước nhà nhỏ nên tụi em chú trọng vào việc sử dụng kiếng và gương để tăng thị giác góc nhìn, thường là mảng gương lớn và cửa nhà vệ sinh bằng kiếng (gắn kèm màn cửa).

SpaceT

Diện tích nhà 44m2, gồm 1 trệt, 2 lầu, nhưng thi công đập nền 1 lầu, thành 1 trệt, 1 lửng, 1 lầu Địa thế nhà không có mặt tiền do nằm sau lưng 1 nhà khác, có hẻm riêng đi vào Nhà theo phong cách đơn giản, hiện đại, tạo nhiều không gian trống để thoáng mát và rộng rãi.

Lối vào

SpaceT

Thêm cây xanh, thay đổi màu tường giúp căn nhà thêm hiện đại.

Phòng khách

SpaceT

Kệ tivi liền với giường, hệ tủ kệ lưu trữ và tủ kéo gầm giường giúp tiết kiệm không gian.

SpaceT

Phòng khách thoáng và rộng hơn nhờ cải tạo 1 tầng thành tầng lửng, trần cao thoáng đãng hơn. Phòng khách không để tivi và sofa vì là nơi sinh hoạt chung.

Phòng ngủ

SpaceT
SpaceT

Bố trí tivi treo tường, tủ quần áo cạnh lối ra vào và phòng tắm cửa kính tương tự các phòng ngủ khác.

SpaceT

Một phòng ngủ khác với bố cục tương tự, thay rèm cuốn, màu drap giường và ghế thành màu xám ghi.

SpaceT

Phòng ngủ thứ ba với tông màu sáng hơn.

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Bàn làm việc bố trí tiết kiệm không gian ngay tại phòng ngủ.

SpaceT

Phòng ngủ theo phong cách tối giản với tông màu gỗ, trắng nhã nhặn, nhẹ nhàng.

SpaceT

Phòng bếp

SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT

Bếp cạnh cầu thang, tiết kiệm không gian, trang bị thêm đảo bếp với ghế bar kiểu dáng hiện đại hơn.

Phòng tắm

SpaceT

Nội thất bên trong nhà tắm.

SpaceT

Nhà vệ sinh trong phòng tắm với cửa kính giúp tăng cảm giác không gian rộng rãi; được thay đổi thiết kế theo phong cách hiện đại. Phòng tắm ở phòng ngủ khác với thiết kế tương tự, thay đổi bố cục theo diện tích.

SpaceT

Phòng làm việc

SpaceT

Góc thư giãn

SpaceT

Một trong những kinh nghiệm lớn nhất em rút ra được từ lần làm nhà này là giai đoạn lên ý tưởng nhà rất rất quan trọng. Vì tất cả phần thô, đập vách chia phòng như nào đều là tụi em quyết, còn mày mò học thêm chút kỹ thuật vẽ 3D để studio họ hiểu rõ được ý mình, do vậy khi thấy các bạn sai đến đâu, vách đi rộng hẹp ra sao em hầu như đều phát hiện để chỉnh sửa kịp thời. Thêm vào đó là khi chốt ảnh thiết kế với bên studio, tụi em yêu cầu hạ ánh sáng, màu nội thất cần gần nhất với thực tế, không cần lung linh lấp lánh, không cần kéo rộng không gian, để tụi em có thể thấy được khi ra thực tế thế nào, có cần chỉnh sửa thêm gì không, để tránh việc bản vẽ 3D quá đẹp so với thực tế. Và cuối cùng là bản thân chủ nhà cũng cần bám sát theo thiết kế để không làm khó 2 bên, nếu anh chị nào quan trọng màu sắc phong thủy hoặc yêu cầu gì đặc biệt thì nên để vào thiết kế từ đầu để mấy bạn thiết kế phối màu chung lại cho đẹp nhất có thể, đừng nên chốt thiết kế ban đầu chỉ vì thấy thiết kế đó "vậy được rồi, lúc làm đi tính tiếp", rồi trong lúc làm phát sinh thêm màu phong thủy, màu yêu thích,..., thêm ra thêm vào, sẽ làm mất liền sự cân đối của bản vẽ 3D, thành ra thực tế cũng không được giống như lúc đầu chốt, dẫn tới cảm giác không hài lòng thành ra tội các bạn thiết kế. Em chỉ dám chia sẻ vài kinh nghiệm nhỏ nhặt về phần thiết kế thôi, còn về phần kỹ thuật xây dựng, vấn đề phong thủy, nên hay không nên khi xây dựng thì em gà mờ lắm, nên em cũng không dám chia sẻ gì nhiều. Hy vọng các anh chị thấy chia sẻ này có ích.

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này