Cải tạo nhà truyền thống 93 tuổi tại Nhật Bản

SpaceT

Cải tạo nhà truyền thống 93 tuổi tại Nhật Bản

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 180 m2

Space T

Phong cách: Japandi

Đây là dự án cải tạo một ngôi nhà truyền thống ở tỉnh Nara, Nhật Bản cho một gia đình trẻ. Ngôi nhà được xây dựng vào khoảng năm 1930, đã được cơi nới và tu sửa nhiều lần. Vì vậy, họ đã thiết kế ngôi nhà mới mang tính thời đại mà vẫn giữ một số nét truyền thống, vật liệu và kết cấu cũ, giao thoa giữa quá khứ và hiện tại.

Mặt tiền

SpaceT
SpaceT

Sàn đất đã được cải tạo thành nhà bếp và phòng ăn, "engawa" - một sàn bán ngoài trời - đã được chuyển thành nội thất, có mái che. Phòng khách được mở rộng và tầng một được chuyển thành tầng thứ hai bằng cách dỡ bỏ mái nhà. Căn nhà cũng được thiết kế thêm một vườn ươm tăng cảnh quan cho gia đình.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Mặt bằng bố trí nội thất được vẽ lại Ngôi nhà được xây dựng vào khoảng năm 1930, đã được cơi nới và tu sửa nhiều lần. Đội ngũ kiến trúc sư không có bản vẽ hay tài liệu nào khác. “Khi chúng tôi loại bỏ các lớp hoàn thiện bề mặt để điều tra, lịch sử của những lần cải tạo cũ lần lượt được tiết lộ trên sàn nhà, tường và trần nhà”, nhóm kiến trúc sư chia sẻ.

Phòng khách

SpaceT
SpaceT

Phòng dành cho khách được chuyển đổi thành một văn phòng nhỏ, giữ nguyên nội thất cổ từ thời Showa.

SpaceT

Các cột, xà và cửa cũ đã được sửa chữa, gia cố và tái sử dụng, đồng thời các vật liệu mới được thêm vào được sử dụng với màu sắc nguyên bản mà không bắt chước màu sắc cũ. Công trình không chỉ là minh chứng những ghi chép lịch sử cho từng công cuộc đổi mới của thời đại mà còn là những kỷ niệm ấm áp về cuộc sống gia đình. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế ngôi nhà để tiết lộ nhiều bản ghi và ký ức về quá khứ, để chúng có thể cùng tồn tại song song với những dấu tích cải tạo mới mang tính thời đại, giao thoa giữa quá khứ và hiện tại.

Phòng bếp

SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT

Căn nhà được giữ nguyên kết cấu nhà truyền thống, được cải tạo và thay đổi một số đồ nội thất.

Phòng ăn

SpaceT

Cầu thang

SpaceT

Cầu thang được tái sử dụng, các bức tường đất ở hai bên được dỡ bỏ. Nhà bếp, phòng ăn và phòng kiểu Nhật được tổ chức lại thành một không gian rộng lớn nhưng vẫn giữ nguyên kết cấu và phong cách truyền thống của nhà Nhật Bản.

Sân vườn

SpaceT
SpaceT

Kiến trúc sư: YYAA Yoshihiro Yamamoto Architects Atelier Năm hoàn thành: 2021 Ảnh: Yohei Sasakura

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này