“Hô biến” quán cơm cũ nát thành nhà xinh xắn nổi bật giữa phố

SpaceT

“Hô biến” quán cơm cũ nát thành nhà xinh xắn nổi bật giữa phố

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 90 m2

Space T

Phong cách: Khác, Modern

Space T

Chi phí: 700 Triệu

SpaceT

Địa điểm: TP Hồ Chí Minh

Chia sẻ đến mọi người hình ảnh mình cải thiện nhà nát (trước đây là một quán cơm cũ) thành không gian mới, với chi phí khoảng 700 triệu đồng.

Chia sẻ đến mọi người hình ảnh mình cải thiện nhà nát (trước đây là một quán cơm cũ) thành không gian mới, với chi phí khoảng 700 triệu đồng. Nhìn lại Ảnh Before-After nhà, mình cảm thấy phải cám ơn kiến trúc sư quá nhiều luôn! Mình phải gõ cửa đến 4-5 kiến trúc sư mới tìm ra người phù hợp vì nhà mình khá “nát” và nhỏ, phải động não nghĩ ra giải pháp.

Mặt tiền

SpaceT

Nhà mình (tại quận 3, TP.HCM) thiết kế khoảng 1,5 tháng và thi công 2,5 tháng mới xong. Nếu không đập phá và cải tạo lại toàn bộ cấu trúc căn nhà thì không thể nào ở được. Vì thế, giá sửa là hơn 700 triệu cả nội thất nhiều khi mắc hơn xây mới dù diện tích sàn có 20m2x 4,5 tầng.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Giờ Decor nhà cửa rất phổ biến với mọi mức giá từ vài triệu tới vài trăm triệu đồng cũng có. Nhưng Decor về bản chất giống như Make-up ,trang trí làm cho đẹp lên còn kiến trúc nhà giống như phẫu thuật thẩm mỹ sẽ thay đổi hẳn cấu trúc, không gian,ánh sáng... Nếu là kiểu chung cư hay phòng trọ làm nội thất lại thì dễ. Chứ nhà mình là nhà tầng, mua từ nhà nát, tường bị thấm ẩm mốc, không gian bí bách,... 

Phòng ngủ

SpaceT

Phòng ngủ decor đơn giản kiểu Hàn, thêm một số phụ kiện trang tri: cây cảnh, tranh vải treo tường, đèn LED…

SpaceT

Nâng trần gác lửng lên làm phòng ngủ vì trước đây gác lửng chưa tới 1m leo lên là phải cúi đầu và không thông được lên sân thượng

Phòng bếp

SpaceT

Căn bếp nhỏ xinh xắn, tối giản với tủ bếp chữ L. Điểm nhấn là chiếc tủ lạnh được dán khá nhiều nam châm trang trí. Mặt bếp làm bằng gỗ chống thấm. Gỗ làm bếp thì nhanh xước hơn đá nhưng loại mình mua lại không bị thấm, xỉn màu. Tường bếp mình ốp gạch thẻ vuông.

SpaceT

Làm lại hệ cửa sổ trước mặt tiền thành hình vòm cung nhìn cho thoáng đãng và xinh xắn hơn. Mái vòm cũng giúp thiết kế ngôi nhà nổi bật và lạ mắt hơn sơ với những căn nhà cửa hình chữ nhật truyền thống. 

Phòng làm việc

SpaceT

Phòng làm việc đón ánh sáng tự nhiên rất thoáng mát và sạch sẽ. Sofa mình sử dụng sofa giường có thể kéo ra và gấp gọn tiện lợi. Trước cửa nhà có cây phượng to, giúp không gian thêm lãng mạn và tươi mát.

Cầu thang

SpaceT

Nhà mình phải đập hết hệ cầu thang, biến cầu thang bê tông thành cầu thang sắt cho đỡ bí và tiết kiệm diện tích.

SpaceT

Kinh nghiệm của mình là khi cải tạo nhà, làm nội thất gỗ thì nên thuê thợ về đóng tất cả đồ cho tiết kiệm. Mình tìm kiến trúc sư trên các trang như Vnexpress mục Nhà Đẹp, Afamily mục Nhà hay, các trang web kiến trúc xem nhà nào đẹp có thông tin liên lạc thì mình tìm kiếm liên hệ.

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này