Chi hẳn 300 triệu “lột xác” cho nhà phố xuống cấp: quyết định sáng suốt nhất của tôi

SpaceT

Chi hẳn 300 triệu “lột xác” cho nhà phố xuống cấp: quyết định sáng suốt nhất của tôi

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 130 m2

Space T

Phong cách: Khác

Space T

Chi phí: 300 Triệu

Dù cho ai có nói rằng bỏ 300 triệu sửa nhà cũ nát là không hợp lý nhưng thực sự làm xong rồi vợ chồng mình thấy quá hợp lý và là một quyết định sáng suốt.

Xin chào mọi người! Mình cũng nung nấu cho mình ý định mua một căn nhà rồi đầu tư thiết kế thật chuyên nghiệp nhưng thấy hơi xa vời quá với vợ chồng mình.  Sau bao lâu đắn đo vợ chồng mình quyết định cải tạo lại ngôi nhà mặt đất hiện tại đang ở. Nhà có tổng diện tích 65m2 xây 4 tầng tọa lạc tại 1 con phố trung tâm của quận Đống Đa (Hà Nội), gần bệnh viện, trường học 2 con, vợ chồng con cái đi học đi làm đều thuận tiện…nghĩ đi nghĩ lại thì vẫn là nơi rất đáng để ở. 

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Như mọi người thấy thì hiện trạng nhà mình là nhà mặt đất được xây từ năm 97-98 nên khá là cũ và xuống cấp rồi, Vì với điều kiện kinh tế hiện tại chưa đủ & vợ chồng mình cũng chưa có nhu cầu mua thêm nhà ít nhất cũng trong 10 năm nữa. Con cái cũng lớn rồi nên nhà cửa xuống cấp sinh hoạt bất tiện, không gian ẩm thấp không được sạch sẽ. Dù hiện tại kinh tế đang còn khó khăn nhưng vợ chồng mình thấy không thể chờ đợi thêm nữa nên quyết định năm nay phải sửa nhà. 

Phòng ngủ

SpaceT

Phòng ngủ vì giờ hai bé vẫn chưa chịu ngủ riêng nên sau khi cải tạo cả nhà vẫn có thừa không gian để sinh hoạt cũng như có chỗ chơi cho các bé. Giường rộng thênh thang tha hồ chơi. Đặc biệt mình cố gắng tối giản hết mức đồ đạc để tránh bụi bẩn. Chiếc giường phụ của bé lớn cũng được mình tối giản cho gọn vào gầm giường khá tiện ạ. Mình quyết định bỏ tủ tivi để tránh các bé chạy vướng. Giường phụ của bé lớn mình có mua topper trải cho bé nằm, sáng dậy gấp gọn và đẩy vào như ngăn kéo.

SpaceT

Cải tạo góc ban công thành khu vực làm đẹp, ghế chill để đọc sách.

SpaceT

Phòng bếp

SpaceT

Góc bếp với tông xanh dịu mát về nhà là xua tan mệt mỏi luôn. Mình quyết định trổ thêm cửa sổ để lưu thông không khí nhà hết hôi luôn vì gió thông 2 chiều.

SpaceT

Góc bếp với tông xanh dịu mát về nhà là xua tan mệt mỏi luôn.

SpaceT
SpaceT

Bếp nhà mình có 11m2 thôi, lại khá ẩm thấp, dễ gây mùi khó chịu. Từ cửa vào đã thấy mùi rất khó chịu xông lên chưa kể là thói quen tích trữ đồ làm không gian bừa bộn. 

SpaceT
SpaceT

Phòng ăn

SpaceT

Ta đa! Căn bếp với tông hồng và xanh pastel em thích sau khi được cải tạo.

Phòng cho bé

SpaceT

Nhà rất cũ, nhiều đồ đạc lâu năm. Cách đây 2 năm vợ chồng mình cũng cùng gia đình tự cải tạo ngôi nhà một lần rồi nhưng chi phí quá tốn kém lại không có thêm được nội thất gì, chưa kể còn phải vất vả dọn dẹp. Nhưng lần này quyết định đầu tư thuê thiết kế, mặc dù chỉ là phòng ngủ master với bếp.  Năm ngoái mình đã sửa thử phòng học cho bé nhỏ cũng rất ưng luôn. Mọi việc A-Z thậm chí vệ sinh cả nhà cửa sau khi sửa mình cũng đăng ký luôn gói vệ sinh công nghiệp, nhà cửa sạch bong kin kít mà không phải động tay chân, sướng rơn!

Phòng thay đồ

SpaceT

Tủ quần áo được làm mới để bỏ gọn gàng hơn. Dù cho ai có nói rằng bỏ tiền sửa nhà cũ là không hợp lý nhưng thực sự làm xong rồi vợ chồng mình thấy quá hợp lý và là một quyết định sáng suốt. Sau mỗi giờ làm việc căng thẳng về nhìn căn bếp sạch sẽ thoáng mát, cùng nhau ăn được một bữa cơm nhà đúng nghĩa thấy hạnh phúc lắm! Hai vợ chồng đi đâu cũng chỉ muốn nhanh nhanh chóng chóng được về thôi.

Dù cho ai có nói rằng bỏ tiền sửa nhà cũ là không hợp lý nhưng thực sự làm xong rồi vợ chồng mình thấy quá hợp lý và là một quyết định sáng suốt. Sau mỗi giờ làm việc căng thẳng về nhìn căn bếp sạch sẽ thoáng mát, cùng nhau ăn được một bữa cơm nhà đúng nghĩa thấy hạnh phúc lắm! Hai vợ chồng đi đâu cũng chỉ muốn nhanh nhanh chóng chóng được về thôi.

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này