Gather House - Tổ ấm kết nối hai thế hệ

SpaceT

Gather House - Tổ ấm kết nối hai thế hệ

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 260 m2

Space T

Phong cách: Minimalist

Căn nhà 260m2 này tọa lạc tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, là tổ ấm của một gia đình đạo Công giáo gồm hai thế hệ: cha mẹ và ba người con. Cách giao tiếp, tương tác trực tiếp thường xuyên giữa các thành viên trong gia đình mang tính kết nối là nguồn cảm hứng cho nhóm kiến trúc sư.

Các cửa sổ mái và mặt tiền có thiết kế hình chóp để, tạo liên tưởng đến hình dạng của nhà thờ gần đó, tạo nên một tổng thể hài hòa về ngoại thất, trong khi nội thất được thiết kế đơn giản và hiệu quả cho sinh hoạt gia đình. Lấy ánh sáng tự nhiên làm điểm nhấn, kiến trúc căn nhà cho phép ánh sáng sẽ thay đổi hàng giờ theo tự nhiên rất thú vị và luôn thoáng sáng.

Tổng thể căn nhà

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Các bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất của ngôi nhà.

SpaceT

Mặt tiền ngôi nhà có hình dạng kiến trúc hình chóp tương tự kiến trúc của nhà thờ.

SpaceT
SpaceT

Tầng trệt

SpaceT

Tầng trệt phía trước là khu để xe có mái che làm bằng lam để có sự thông thoáng và không chắn tầm nhìn của các không gian bên trong. Bên trong gồm phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng ngủ bố mẹ, phòng làm việc.

SpaceT
SpaceT

Tầng 2

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Tầng 2 là không gian dành cho các con gồm 3 phòng ngủ, hướng ra sảnh và hành lang chung. Ý nghĩa thiết kế này là khu vực mà các con có thể giao lưu, kết nối thường xuyên. Không gian chuyển tiếp cầu thang được thiết kế rộng để kết hợp làm nơi đọc sách, hành lang rộng còn kết hợp quầy bar để cả nhà có thể cùng nhau thư giãn.

Tầng 3

SpaceT

Từ sảnh, hành lang, cầu thang tầng 2, 3 có thể quan sát và liên thông khu vực bếp ăn, phòng khách nhờ khoảng giếng trời. Các bé có thể xem mẹ nấu ăn, và cảm nhận hương vị món ăn. Khu vực tầng 3 phía trước là nơi tĩnh tâm cầu nguyện của gia đình với cửa sổ nhìn ra nhà thờ và sân thượng trồng cây xanh, mang lại không gian rất thư giãn.

SpaceT
SpaceT

Khác

SpaceT

Phía sau là không gian dự kiến sẽ ​​phát triển thành phòng trưng bày kỷ vật gia đình và không gian phơi đồ. Không gian mái ở giữa nhà được làm bằng những thanh bê tông kết hợp với kính giúp lấy ánh sáng tự nhiên. Gia đình Công giáo có ấn tượng đặc biệt với ý nghĩa của ánh sáng trong cuộc sống. Vì vậy, các kiến trúc sư đã cố gắng tận dụng các nguồn ánh sáng tự nhiên vào nhà. Việc cắt nhiều ô cửa ở các vị trí khác nhau kết hợp với mái kính ở giữa nhà tạo nhiều tia sáng xen kẽ trên tường giúp không gian trở nên thoáng sáng hơn.

Thông tin dự án Kiến trúc sư: Story Architecture Diện tích: 260m2 Năm hoàn thành: 2022 Ảnh: Lonton Studio Theo Archdaily

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này