“HAVEN” - căn nhà của thiên nhiên, thay đổi ánh sáng theo hướng mặt trời

SpaceT

“HAVEN” - căn nhà của thiên nhiên, thay đổi ánh sáng theo hướng mặt trời

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 234 m2

Space T

Phong cách: Khác

“HAVEN Houswe” tại Ấn Độ được thiết kế không gian mở, đón không khí và ánh sáng tự nhiên theo ánh mặt trời; phủ kín cây xanh khiến ngôi nhà như góc rừng nhiệt đới nhỏ giữa khu dân cư đông đúc.

Với đặc điểm riêng của mảnh đất, kiến trúc sư đã có giải pháp thiết kế căn nhà có tên “HAVEN” này tại Ấn Độ không gian mở, đón ánh sáng và không khí tự nhiên theo ánh mặt trời; phủ kín cây xanh khiến ngôi nhà như góc rừng nhiệt đới nhỏ giữa khu dân cư đông đúc.

Mặt tiền

SpaceT

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, căn nhà đã được hoàn thiện đúng tiêu chí kết cấu chặt chẽ, có các không gian mở rộng lớn và sân trong thông suốt để bù đắp cho không gian xung quanh chật hẹp. Chi tiết từng khu vực Toàn bộ ngôi nhà toát lên một nét độc đáo thông qua tông màu đất chủ đạo. Bảng vật liệu là sự kết hợp của đá Kota, gỗ khai hoang, bê tông bề mặt thô và gạch, giúp tạo ra một bầu không khí mộc mạc nhưng tinh tế. Sân trong nhà đóng vai trò kết nối giữa các khu vực sinh hoạt chính và giúp tạo ra một bầu không thoáng đãng, tràn ngập hơi thở thiên nhiên kể cả vào ban đêm. Ngoài ra, giếng trời đã được thêm vào phía trên sân chính, sau khi nghiên cứu cẩn thận đường đi của mặt trời dọc theo khu đất. Điều này tạo ra một luồng ánh sáng tự nhiên được thay đổi liên tục vào ban ngày, theo ánh mặt trời.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

'HAVEN' nằm gần giao lộ Vyttila ​​ở Cochin - một trong những khu vực đông dân cư và nhộn nhịp nhất của thành phố Kochi (Ấn Độ). Lô đất có đặc điểm: hẹp ở phía trước và rộng hơn về phía sau cùng với việc không gian xung quanh rất chật hẹp, đã đặt ra một thách thức cho kiến trúc sư trong việc thiết kế phải có không gian mở, đủ ánh sáng và thông gió tự nhiên, đồng thời đảm bảo sự riêng tư.

SpaceT

Bản vẽ mặt bằng tầng trệt. Ảnh: Archdaily

SpaceT

Bản vẽ mặt bằng tầng 1

SpaceT
SpaceT

Lối vào

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Phòng khách

SpaceT
SpaceT

Phòng ăn

SpaceT
SpaceT

Cầu thang

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Chi tiết từng khu vực Toàn bộ ngôi nhà toát lên một nét độc đáo thông qua tông màu đất chủ đạo. Bảng vật liệu là sự kết hợp của đá Kota, gỗ khai hoang, bê tông bề mặt thô và gạch, giúp tạo ra một bầu không khí mộc mạc nhưng tinh tế. Sân trong nhà đóng vai trò kết nối giữa các khu vực sinh hoạt chính và giúp tạo ra một bầu không thoáng đãng, tràn ngập hơi thở thiên nhiên kể cả vào ban đêm. Ngoài ra, giếng trời đã được thêm vào phía trên sân chính, sau khi nghiên cứu cẩn thận đường đi của mặt trời dọc theo khu đất. Điều này tạo ra một luồng ánh sáng tự nhiên được thay đổi liên tục vào ban ngày, theo ánh mặt trời.

Sân vườn

SpaceT
SpaceT

Sân thượng được thiết kế mở làm bằng các tấm phản bê tông, giúp tăng thêm chiều ngang của ngôi nhà cùng với các không gian đa chức năng. Các tấm lưới thép nhẹ được thiết kế vừa vặn, được đặt ở vị trí “chiến lược” để đảm bảo sự riêng tư về mặt thị giác ở một số khu vực nhất định. Cảnh quan trong sân trong và các khu vực bên ngoài được phủ đầy bởi các loại cây nhiệt đới. Đây là những loại cây có sức sống bền bỉ, ít phải chăm bón, tạo cảm giác như đang ở giữa rừng nhiệt đới mát mẻ tươi tốt bên trong các không gian. Hơn nữa, các tấm pin mặt trời và hệ thống thu gom nước mưa đã được kết hợp thành các giải pháp bền vững để tiết kiệm năng lượng và tài nguyên.

Thông tin dự án Kiến trúc sư: VSP Architects Diện tích : 234m2 Năm hoàn thành: 2021 Hình ảnh : Turtle Arts Photography Nhà sản xuất : Hafele , Jaquar , Tostem Aluminium Kiến trúc sư trưởng: Vipin Prabhu, Sruthi Bijunath Tư vấn kết cấu: Hashim K Abdul Azeez (Theo Archdaily)

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này