House in Kyoto: Thiết kế mở cho sự gắn kết với con cái

SpaceT

House in Kyoto: Thiết kế mở cho sự gắn kết với con cái

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 131 m2

Space T

Phong cách: Minimalist, Khác, Japandi

Ngôi nhà là tổ ấm của gia đình gồm 5 thành viên, nằm trong một khu dân cư yên tĩnh ở phía Bắc thành phố Tokyo.

Mặt tiền

SpaceT

Nhìn bên ngoài căn nhà nhỏ nhắn với mái hiên nhà độc đáo, ấn tượng.

Tổng thể căn nhà

SpaceT
SpaceT

Bản vẽ phác thảo mặt cắt của ngôi nhà.

SpaceT

Bản vẽ mặt bằng của ngôi nhà.

Phòng khách

SpaceT

Phòng khách chính là khoảng không gian thông tầng (hay còn được gọi là giếng trời) độc đáo giữa căn nhà. Trần nhà xây cao, ốp kính chịu lực và được trồng thêm cây xanh. Giải pháp này vừa mang thiên nhiên vào nhà, vừa giúp lan tỏa ánh sáng tự nhiên đến các không gian phòng xung quanh. 

SpaceT

Căn nhà vào buổi tối được lên đèn càng thêm lung linh và thơ mộng.

SpaceT

Khu vực này trở thành nơi yêu thích để cả gia đình quây quần bên nhau trong những bữa cơm, nơi bố mẹ trò chuyện, chơi đùa cùng các con sau một ngày làm việc mệt nhọc.

SpaceT

Cây xanh non được coi như “thành viên” cùng những đứa trẻ lớn lên theo năm tháng.

Phòng bếp

SpaceT

Phòng bếp được nối liền với không gian phòng khách, với gam màu trắng trang nhã và thanh lịch. Không gian mở giúp cho mẹ vừa nấu ăn vừa trông chừng con nô đùa ở phòng khách. Phòng bếp được ốp gạch Mosaic gốm sứ hình lục giác vừa có khả năng thấm hút cực cao và dễ lau chùi, vệ sinh vừa mang lại tính thẩm mỹ cao. 

SpaceT
SpaceT

Phòng tắm

SpaceT

Phòng tắm được thiết kế đặt ở giữa nhà đối diện với phòng khách, theo sở thích của người chồng, để anh có thể vừa ngâm mình vừa trông các con nô đùa hay ngắm nhìn cây cối xanh tươi. Dù có một thanh treo rèm trong phòng tắm nhưng gia đình cảm thấy không cần thiết và muốn tắm hòa mình vào thiên nhiên hơn.

SpaceT

Nhà tắm với mảng tường sơn hiệu ứng màu xanh đậm nổi bật, được trang bị bồn tắm thư giãn và nội thất gỗ cơ bản

SpaceT

Cây xanh non được coi như “thành viên” cùng những đứa trẻ lớn lên theo năm tháng.

SpaceT

Tầng 2

SpaceT

Tại tầng 2, nhóm KTS đã sử dụng vách ngăn từ gỗ ghép thanh giúp ánh sáng dễ dàng lan tỏa và xóa nhòa sự phân tách giữa các không gian nhà hơn. Kiểu kiến trúc này cũng làm gợi nhớ đến kết cấu nhà truyền thống Nhật Bản.

SpaceT

Tại tầng 2, nhóm KTS đã sử dụng vách ngăn từ gỗ ghép thanh giúp ánh sáng dễ dàng lan tỏa và xóa nhòa sự phân tách giữa các không gian nhà hơn. Kiểu kiến trúc này cũng làm gợi nhớ đến kết cấu nhà truyền thống Nhật Bản.x`

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Tại tầng 2, nhóm KTS đã sử dụng vách ngăn từ gỗ ghép thanh giúp ánh sáng dễ dàng lan tỏa và xóa nhòa sự phân tách giữa các không gian nhà hơn. Kiểu kiến trúc này cũng làm gợi nhớ đến kết cấu nhà truyền thống Nhật Bản.

SpaceT

Tại phòng ngủ của con, gia chủ cũng lắp đặt thêm cửa sổ trần giúp tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên. Phòng ngủ được gia chủ lát sàn bằng chiếu tatami đậm chất truyền thống Nhật Bản. Từ phòng khách ông bố có thể nhìn thấy con chơi đùa trên tầng 2.

Thông tin công trình: Địa điểm: Kyoto, Nhật Bản - Diện tích: 131m2 Thiết kế: 07 Beach - Kiến trúc sư trưởng: Joe Chikamori Hoàn thành năm: 2019- Chụp ảnh: Yosuke Ohtake (Theo archdaily)

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này