Khi tổ ấm cũng là nơi mình làm việc

SpaceT

Khi tổ ấm cũng là nơi mình làm việc

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 330 m2

Space T

Phong cách: Modern

Space T

Chi phí: 2.8 Tỉ

Ý tưởng căn nhà hiện tại của 2 vợ chồng Giang là mong muốn kết hợp công việc Dạy nấu ăn online và sinh hoạt gia đình.

Mơ ước của 2 vợ chồng Giang là có một căn nhà rộng rãi và tiện nghi vì cả 2 vợ chồng đều xuất phát từ gia đình không có điều kiện về kinh tế. Ý tưởng căn nhà hiện tại của 2 vợ chồng Giang là mong muốn kết hợp công việc Dạy nấu ăn online và sinh hoạt gia đình.

Mặt tiền

SpaceT

Mặt tiền căn nhà. 

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Căn nhà đầu tiên tự lập của hai vợ chồng 100% từ mua đất , xây nhà năm 29 tuổi. Nỗ lực của 2 vợ chồng sau 4,5 năm cưới nhau , sinh hai bé. Hai  vợ chồng vào ở 3 tháng mới quen được là nhà của mình bởi chưa từng nghĩ nó đến nhanh như vậy! Và căn nhà này là vợ chồng Giang thuê một công ty thiết kế xây dựng trọn gói thi công. Đặc thù công việc của Giang là làm việc trong bếp rất nhiều, do đó Giang đã yêu cầu kiến trúc sư thiết kế và sử dụng những vật liệu tốt cho căn bếp. Căn bếp của Giang đặc biệt phải rộng, Giang chọn tone màu chủ đạo là trắng đen, đồ gỗ nội thất thì giang chọn các vật liệu gỗ công nghiệp có độ chống ẩm cao như picomat, MDF…

Phòng khách

SpaceT
SpaceT

Phòng khách nằm ở tầng lửng, bên dưới là bếp - cũng là nơi làm việc.

Phòng ngủ

SpaceT

Về phòng ngủ 2 vợ chồng thì Giang lựa chọn tone màu sáng, không gian rộng, có ban công để có thể ngồi đọc sách thư giãn hoặc làm việc. Phòng của các bé thì nhà Giang có 2 bé, một bé 4 tuổi và bé hơn 1 tuổi nên Giang chưa đầu tư nhiều nội thất mà để các bé có không gian rộng để chạy nhảy vui đùa mỗi buổi tối.

Phòng bếp

SpaceT

Bếp là nơi mà Giang thích nhất, vì là đam mê với bếp nên Giang tập trung đầu tư nhiều nhất từ nội thất cho tới thiết bị trong gian bếp. Buổi đầu tiên khi dọn về nhà mới, chồng Giang còn trêu hay là anh mang đệm xuống đây cho em ăn ngủ dưới này 1 tuần ngắm bếp của em nhé. Khi còn bé cuộc sống khó khăn thiếu thốn nên Giang không dám mơ ước có căn nhà như hiện tại. Chuyển về căn nhà đầu tiên do mình xây Giang cứ nghĩ là mình đang nằm mơ. Mất mấy tháng Giang mới quen thuộc với căn nhà của mình. Bếp là không gian được ưu tiên dành diện tích rộng nhất, tối giản đồ đạc, thiết kế hệ thống đèn  để có không gian cho công việc dạy nấu ăn đẹp, sáng sủa nhất. Mặt bếp lát đá marble tạo sự sang trọng, đồng thời dễ dàng làm sạch. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, mình thấy không thích hợp trong không gian bếp có tần suất sử dụng nhiều vì nó dễ bị ố màu, hỏng lớp sơn bóng dẫn tới không còn bóng sau 1 thời gian sử dụng. Sắp tới mình dự kiến sẽ thay đổi loại đá ốp cho bếp. 

Phòng ăn

SpaceT

Bếp nhà Giang trong một buổi học.

SpaceT

Giang đang làm công việc dạy nấu ăn cho những người muốn kinh doanh lĩnh vực ăn uống

Nhà Giang thuê trọn gói cho một công ty thiết kế và thi công nên cũng không trực tiếp tiếp xúc nhiều nhưng cũng cần có một số lưu ý như sau: Nếu thuê một công ti xây trọn gói do thời gian giám sát không có thì cần tìm một công ty có uy tín trong lĩnh vực này. Các thiết kế, phối cảnh 3D nghiên cứu kĩ trước khi duyệt cho đơn vị thi công. Các mẫu vật liệu hoàn thiện trước khi thi công cần phải được nhìn tận mắt để đảm bảo chính xác về màu sắc và chất liệu Một số thiết bị trong gia đình chúng ta có thể tự mua để giảm chi phí, và đảm bảo mẫu mã. Nếu tự xây dựng thì cần tìm một tổ thợ, một công ti xây dựng uy tín. Làm việc với kiến trúc sư kỹ càng về bản vẽ trước khi tiến hành xây dựng.

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này