Làm nhà phố màu xanh biển với tầng lửng đủ công năng tiết kiệm chi phi

SpaceT

Làm nhà phố màu xanh biển với tầng lửng đủ công năng tiết kiệm chi phi

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 100 m2

Space T

Phong cách: Modern, Khác

Space T

Chi phí: 600 Triệu

SpaceT

Địa điểm: TP Hồ Chí Minh

Dưới đây là toàn cảnh ngôi nhà nhỏ của gia đình em hoàn thành tháng 9/2018. Ý tưởng xây nhà thì vợ chồng em góp nhặt trên mạng, youtube, nhờ 1 người bạn thân của chồng lên bản thiết kế.

Xin chào tất cả mọi người. Dưới đây là toàn cảnh ngôi nhà nhỏ của gia đình em hoàn thành tháng 9/2018. Ý tưởng xây nhà thì vợ chồng em góp nhặt trên mạng, youtube, nhờ 1 người bạn thân của chồng lên bản thiết kế.

Mặt tiền

SpaceT

Nhà em về đêm. Có anh chồng thích mày mò điện nước nên mấy chuyện mắc đèn lên cây anh làm hết.

SpaceT

Toàn cảnh mặt trước nhà. Vì là người thích trồng cây nên nhà em chỗ nào cũng có cây xanh. Thật ra em thích phần sơn mặt tiền màu xám nhưng khi mua lại là xanh dương, may là lại hợp với màu mái vòm nên về tổng thể vẫn ổn.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Nhà em xây mái bằng, 1 tầng, 1 gác lửng. Mặt sàn tầng dưới là 60 m2, gác lửng 40 m2. Diện tích: 5*15. Bao gồm 1 sân trước cửa, 1 phòng khách thông với bếp, 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 sân phơi có giếng trời. Tông màu chủ yếu theo màu xanh dương - màu yêu thích của chồng em. Nội thất, decor trong nhà em đặt riêng và mua trên Shopee là chủ yếu. Kinh phí xây phần thô hết tầm 400 triệu. Phần nội thất thì về cơ bản tầm 200 triệu, sau này em có sắm dần thêm thì cũng không đáng kể.

Phòng khách

SpaceT

Bước vào nhà thì đây là tổng thể phòng khách. Quả đèn LED chạy dọc cầu thang là ý tưởng của chồng em. Bật mỗi đèn cầu thang lên rồi bật nhạc chill cũng ra gì phết.

SpaceT

Như đã nói ở trên, vì thích cây nên em tận dụng triệt để mọi ngóc ngách trong nhà để trưng cây. Chồng em dù không thích nhưng chiều vợ nên tận đêm 30 vẫn đèo vợ ra chợ hoa mua quất chum.

SpaceT

Phòng khách nhìn từ trên gác lửng xuống. Vì trần nhà cao nên phòng khách rất thoáng. Nhà nhỏ nên dọn dẹp cũng không quá mất nhiều thời gian. Tầm 1 tiếng là đã sạch bong. Vì chỉ có 1 tầng nên mọi thứ rất thuận tiện.

SpaceT

Tất cả mọi thứ của ngôi nhà là tự 2 vợ chồng em lên ý tưởng thiết kế. Chồng em cũng là người trực tiếp giám sát thi công. Tuy vất vả nhưng thật sự vui vì chính thành quả lao động mình tự làm ra.

Phòng ngủ

SpaceT

Góc hạnh phúc của riêng em, thích màu hồng Kitty nên bày phòng ngủ cute hết sức có thể. Nếu chồng em không ngăn chặn sớm thì có thể cả căn nhà đã được sơn màu hường.

Phòng bếp

SpaceT

Phòng bếp thông với phòng khách. Vì để tiết kiệm nên tính làm đơn giản nhưng đến khi hoàn thiện thì lại chẳng tiết kiệm chút nào, cứ thích dấn lên 1 tí cho vừa mắt nên có ưng mắt thật nhưng lại đau ví.

Cầu thang

SpaceT

Nhìn từ tầng lửng phòng thờ xuống phòng khách.

Tầng lửng

SpaceT

Khác

SpaceT

Phòng thờ ngày Tết.

Mục đích em chia sẻ lên đây để giúp những đôi bạn trẻ nếu có ý định xây nhà mà chưa có nhiều kinh phí có thể tham khảo thêm. Em cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết!

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này