Ngôi nhà 100m2 mái lam gỗ cách tân mát mẻ quanh năm tại Đà Nẵng

SpaceT

Ngôi nhà 100m2 mái lam gỗ cách tân mát mẻ quanh năm tại Đà Nẵng

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 100 m2

Space T

Phong cách: Khác

Căn nhà gây ấn tượng bởi thiết kế phần mái khác lạ, không giống các mái nhà ống thông thường. Nhờ thiết kế đặc biệt này giúp căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng, gió mát.

Ngôi nhà này tọa lạc tại Đà Nẵng, có diện tích đất 100m2. Gia chủ yêu cầu ngôi nhà phải đảm bảo sinh hoạt, sự riêng tư cho các thành viên mà vẫn phải có chức năng gắn kết hai thế hệ khi cần.

Mặt tiền

SpaceT

Tổng thể căn nhà

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Sau khi khảo sát thực tế và tìm hiểu sở thích của gia chủ, kiến trúc sư Lê Quang Trung đã lên ý tưởng xây dựng một căn nhà phố có hệ mái được thiết kế theo lối kiến trúc nhà cổ Hội An. Đặc biệt ở phần mái được cách tân với hệ lam gỗ. Nếu nhìn qua bên ngoài, nhiều người sẽ lầm tưởng như ngôi nhà "không có mái" bởi hệ lam gỗ cách tân được thiết kế như những ô cửa nhỏ. Bên trong nội thất các khu vực đều hiện đại, tiện nghi và sang trọng.

Phòng khách

SpaceT

Phòng ngủ

SpaceT

Phòng ngủ dành cho con gái được gia chủ thiết kế ở tầng áp mái. Căn phòng này được thiết kế dành riêng đáp ứng đủ tiện nghi cho bé học tập, sinh hoạt, vui chơi.

Phòng bếp

SpaceT
SpaceT

Với ý nghĩa muốn gia đình cảm nhận được những bữa cơm có bóng mát cây xanh như ở sân quên nhà, kiến trúc sư đã thiết kế cây xanh ngay khu bàn ăn và cũng là khu giếng trời. Cây xanh còn có ý nghĩa như một người bạn của gia đình, cùng sinh trưởng và mang lại sinh khí cho ngôi nhà.

SpaceT

Bàn ăn được đặt ở vị trí giữa nhà và bên dưới ô thông tầng, thể hiện tính kết nối cao. Căn nhà không có phòng sinh hoạt chung. Hầu hết mọi hoạt động của gia đình đều được diễn ra ở khu vực bàn ăn, nối liền không gian mở với phòng khách.

SpaceT

Tại khu thông tầng, các kiến trúc sư đã sử dụng một hệ lam bê tông đúc sẵn để thay thế cho những giải pháp truyền thống. Mục đích là để lấy sáng thành vệt, giúp giảm bức xạ nhiệt cho không gian bên trong. Với thiết kế này, gia chủ sẽ không khó chịu vì sự chói chang khi sinh hoạt tại bàn ăn vào những giờ trưa nắng.

Phòng thay đồ

SpaceT

Cầu thang

SpaceT

Căn nhà được xây hướng Đông Nam, là hướng đón gió tốt. Vì vậy, kiến trúc sư thiết kế một mạch ngôi nhà để tạo "đường dẫn" để gió dễ dàng lưu thông qua các không gian, giúp căn nhà được thông thoáng và mát mẻ quanh năm.

Tầng gác mái

SpaceT

Hệ mái cách tân này vừa có tác dụng trang trí, tăng thẩm mỹ bên ngoài lại vừa có tác dụng lấy sáng và gió trời từ hướng Đông Nam của ngôi nhà hiệu quả. Theo truyền thống văn hóa Việt, bữa cơm gia đình rất được coi trọng, là yếu tố giúp gắn kết các thế hệ với nhau. Do đó, theo tinh thần kiến trúc truyền thống nhà Hội An, khu vực bàn ăn được ưu tiên đặt ở vị trí trung tâm căn nhà, mang ý nghĩa kết nối, linh hồn của căn nhà.

Hành lang

SpaceT

Theo Dân Trí

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này