Ngôi nhà 38m2 đẹp như cổ tích của gia chủ đam mê len sợi, đan móc

SpaceT

Ngôi nhà 38m2 đẹp như cổ tích của gia chủ đam mê len sợi, đan móc

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 38 m2

Space T

Phong cách: Khác

Space T

Chi phí: 1 Tỉ

SpaceT

Địa điểm: TP Hồ Chí Minh

Ngôi nhà nằm trong một khu nội bộ ở gần trung tâm Sài Gòn. Tụi em mất hơn 3 năm để xây dựng hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà (phần thô khoảng 6 tháng, còn lại là trang trí nội thất) len sợi sưu tầm, gấu bông tự làm dành dụm trong 8 năm.

Em đã tham gia tàu ngầm cũng được một thời gian rồi hôm nay mới dám rón rén post bài lần đầu tiên để chia sẻ về tổ ấm bé xíu của mình. Bé xíu là vì diện tích sàn chỉ có 38m2 và diện tích bọn mình làm chỉ hơn 35m2 một chút. Kinh phí xây phần thô và nội thất chỉ trên dưới 1 tỷ - do nội thất tự thân làm cũng khá nhiều và mua đồ cũ sơn sửa lại. Thiết kế bên trong lẫn bên ngoài theo ý tưởng 2 vợ chồng tự nghĩ ra, chỗ này thích thế nào thì phác thảo ra giấy thế đó rồi cuối cùng tổng hợp thành căn nhà hoàn chỉnh, thêm bớt chi tiết theo khả năng 2 vợ chồng.

Tổng thể căn nhà

SpaceT
SpaceT

Ngôi nhà nằm trong một khu nội bộ ở gần trung tâm Sài Gòn. Tụi em mất hơn 3 năm để xây dựng hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà (phần thô khoảng 6 tháng, còn lại là trang trí nội thất) len sợi sưu tầm, gấu bông tự làm dành dụm trong 8 năm. Cơ bản hai vợ chồng cũng không có nhiều tiềm lực tài chính và kiểu nội thất lại khá khó hoàn thiện tại Việt Nam nên càng về sau gần như phải tự thân vận động vì nhà nhỏ mà nhiều ngóc ngách nên thợ thầy không nhận làm hoặc toàn bỏ của chạy lấy người. Để đạt được ước mơ hiện tại là cả bao gian nan với 2 vợ chồng mình, đôi lúc tưởng chừng gục ngã nhưng cũng may có rất nhiều sự động viên khích lệ của bạn bè thân yêu. Em có một niềm đam mê đặc biệt đối với len sợi nên hầu hết thời gian đều dùng để sưu tầm, sắp xếp và “chơi” với những sợi len. Ngoài ra cũng có một số búp bê nhưng em hạn chế up vì nghĩ một và người hơi ngại nhìn lâu.

SpaceT

Mặt tiền căn nhà. Một căn nhà không đâu có được, tụi em đã từng phải nhiều ngày dùng axit cạo bỏ lớp sơn 2k của 126 bậc cầu thang đến 2,3 lần để có thể hoàn thành được màu sắc mong muốn. Tự tay chồng em đóng từng chiếc bàn, làm kệ, ráp tủ cho vừa với không gian nhỏ nhắn trong phòng. Tự tay em đan móc, thêu thùa làm từng vật trang trí nhỏ để lắp đầy những chiếc kệ be bé trên tường. Mỗi góc nhà góc phòng đều đầy dấu chân dấu tay của 2 đứa ^^. Dù năm qua là năm cực kỳ khó khăn và gian nan nhưng đối với em, đó là năm đẹp nhất, thành công nhất khi hoàn thành công trình ấp ủ từ rất lâu.

Lối vào

SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT

Phòng khách

SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT

Bàn là chồng em tự đóng, ghế là mua trong một tiệm đồ cũ thanh lý rồi về sơn lại, ghế này rất xưa rồi, được trạm trổ bằng tay và siêu nặng. Cái đèn lại là sản phẩm tự làm của 2 vợ chồng luôn, chồng em mang đi tiện cái chân, còn em thì bọc vải cho cái lồng, mấy cửa hàng decor bán trên dưới 1 triệu lận, tự làm thì tầm 300.000đ hơn thôi.

SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT

Cầu thang

SpaceT
SpaceT

Tầng lửng

SpaceT

Tầng lửng được thiết kế hệ tủ kệ trên cao dành cho đam mê len sợi.

SpaceT
SpaceT

1/ Vấn đề bụi vải, bụi len và cách vệ sinh: Phần lớn mọi người thắc mắc là có bụi không, vệ sinh thế nào hoặc cảnh báo là sẽ rất bụi và dọn dẹp vất vả lắm. Em xin chia sẻ là trước khi xây nhà này em có từng làm 1 căn phòng với phong cách như vậy, đồ trang trí hiện tại cũng mang từ phòng cũ qua và qua 8 năm thì không bị hư hại gì cả. Bụi thì ở đâu cũng có và hầu như vật gì cũng đều bám bụi cả. Với kinh nghiệm của mình thì em trồng cây trước nhà hơi nhiều, trước là để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, sau đó em nghĩ là sẽ cản được một phần bụi. Các kệ len phía sau đều có chống ẩm, mỗi 3 ngày thì dùng máy hút bụi mini hút qua 1 lượt. Nhìn vậy thôi chứ không quá vất vả đâu ạ, thêm nữa là các cuộn len để lên kệ mục đích là ngắm chứ không để dùng nên cũng không phải là vấn đề lớn lắm. 2/ Trẻ con và cách sắp xếp: Câu hỏi nhiều thứ 2 là em có em bé chưa? Em có 2 bạn nhỏ 5t và 2t, đều là con trai và đương nhiên cũng hiếu động như những em bé khác nhưng các bé có phòng chơi riêng và hiểu quy tắc biết lấy xuống thì phải biết đặt lên, đôi khi còn là trợ thủ đắc lực trong việc dọn dẹp nhà cửa.

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này