Ngôi nhà nhỏ xinh cùng mình vượt mùa cách ly

SpaceT

Ngôi nhà nhỏ xinh cùng mình vượt mùa cách ly

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 89 m2

Space T

Phong cách: Modern

Space T

Chi phí: 600 Triệu

SpaceT

Địa điểm: Đà Nẵng

Kỷ niệm lớn nhất là căn nhà này có duyên gắn với cách ly Covid. May mà có căn nhà xinh nên những ngày cách ly cũng dễ chịu hơn.

Kỷ niệm lớn nhất là căn nhà này có duyên gắn với cách ly Covid. Buổi sáng ngày 1/4/2020, mình chạy công chứng sang tên thì chiều cách ly cả nước. Ngày 23/7, mình chạy cúng về nhà mới cho kịp trước ngày Đà Nẵng phong tỏa. May mà có căn nhà xinh nên những ngày cách ly cũng dễ chịu hơn.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà. Căn nhà này nhỏ nhưng thiết kế khá thông minh: vẫn đủ 3 phòng ngủ, 2 phòng ngủ trên lầu , 1 phòng dưới trệt.

SpaceT

Hiện trạng nhà trước khi sửa chữa

SpaceT

Mình mơ ước có 1 ngôi nhà màu trắng. Nhưng vì vốn 2 vợ chồng mình cũng khá bận và cũng không phải tuýp người siêng dọn dẹp; cộng thêm nhà có 2 em bé nhỏ (5 tuổi và 3 tháng). Nghe mình làm nhà màu trắng, thật sự ai cũng cản vì sợ mau dơ. Nhưng mình thích quá, thích thì làm thôi! Và đây thành quả của nhà mình. Căn nhà có diện tích 5x18m, chi phí sửa chữa lại tầm 600 triệu.

Phòng khách

SpaceT
SpaceT

Tường phòng khách màu xanh lá mát mắt, trên tường treo ảnh kỉ niệm của cả nhà.

SpaceT

Phòng khách và bếp thông nhau, cảm giác gần gũi khi mình nấu cơm vẫn nhìn thấy con chơi.

Phòng bếp

SpaceT

Phòng bếp thiết kế tối giản chữ L, với màu trắng. 

SpaceT

Phòng làm việc

SpaceT

Khu vực làm việc và học của các con mở để cả nhà dễ kết nối với nhau.

Lô gia

SpaceT

Phòng ngủ master với ban công rộng 1.5m là nơi mình tập yoga buổi sáng, là nơi đọc sách buổi tối của cả nhà mình.

Cầu thang

SpaceT

Tận dụng phía sau tủ ti vi và gầm cầu thang để có 1 kho nhỏ để các đồ không dùng.

Giếng trời

SpaceT

Cái giếng trời nhà mình khá to để đảm bảo ánh sáng cho cây. Tuy nhiên, theo đó người  và nhà cũng bị nắng theo, mùa nắng cũng nóng thật đó các bạn! Nên các bạn cũng lưu ý vấn đề này nha. Song lại được cái ánh sáng tự nhiên khắp nhà, cảm thấy nhà có nhiều sinh khí, năng lượng.

SpaceT

Quá trình làm hồ cũng là 1 câu chuyện, chồng mình tự nghiên cứu tự làm. Năm lần bảy lượt cứ bị thấm, hoặc có khi mưa bên ngoài nước thấm vô hồ. Có đợt chồng mình đi công tác, mình kêu thợ tới làm, thợ báo giá cao lắm. Năm 2020 là năm dịch Covid nữa kinh tế cũng không nhiều, mình quyết đập hồ luôn. Bỏ cái hồ để nhà rộng hơn bé ngồi chơi dưới gốc cây cũng thú vị. Sau nhiều lần tranh luận, cuối cùng chồng mình tìm ra được nguyên nhân và nuôi cá được vậy.

Tầng lửng

SpaceT

Khác

SpaceT

Trước kia mình có 1 căn nhà 3 tầng sân thượng rộng thoải mái. Nhưng căn nhà mới này chỉ 1 trệt 1 lầu thôi, mình lại cảm thấy thích hơn, cảm thấy vừa đủ. Vị trí nào trong nhà cũng được dùng, cũng có hơi người, thấy ấm áp hơn so với nhà rộng như trước. Ở trong ngôi nhà mình thích vui lắm, tự nhiên mình siêng dọn dẹp hơn các bạn ạ!

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này