Nhà cũ 38m2 20 năm tuổi tại Hà Nội “vịt hóa thiên nga” sau cải tạo toàn diện

Nhà cũ 38m2 20 năm tuổi tại Hà Nội “vịt hóa thiên nga” sau cải tạo toàn diện

avatar

Julia nguyen

SpaceT

Chi phí: 800 Triệu

SpaceT

Loại dự án: Nhà phố

SpaceT

Diện tích: 38 m2

SpaceT

Phong cách: Modern

Căn nhà này đã có tuổi đời 20 năm, được vợ chồng gia chủ tổ chức lại các khu vực chức năng nhưng giữ nguyên phần khung chính. Sau 3 tháng lên ý tưởng và hoàn thiện, căn nhà đã được thay áo mới đẹp mắt và tiện nghi. 

Trước và sau cải tạo. Ảnh: M.N

Đây là căn nhà cũ của vợ chồng chị Nguyệt Minh ở Bùi Xương Trạch (quận Thanh Xuân, Hà Nội), có diện tích 38m2. Do có tuổi đời 2 thập kỉ, kết cấu và thiết kế nội thất căn nhà đã không còn phù hợp xu hướng hiện tại, nội thất cũng xuống cấp rất nhiều. 

Căn nhà đã xuống cấp, kết cấu và nội thất không còn phù hợp hiện thời. Ảnh: M.N

Điều khiến vợ chồng gia chủ đau đầu nhất là cân đối ngân sách, sao cho không gian vừa đảm bảo thẩm mỹ, tiện nghi mà vẫn phải tối ưu chi phí. Chị Minh, gia chủ, chia sẻ đã tìm ý tưởng nhiều nơi trên các hội nhóm về nội thất và cảm thấy muốn căn nhà của mình có rất nhiều thứ đẹp như hình tham khảo. Vợ chồng chị quyết định thuê đơn vị thiết kế thi công nội thất để đáp ứng. Sau ba tháng và chi phí 800 triệu đồng, căn nhà đã được thay áo mới khiến gia chủ cực kỳ ưng ý, ai đến nhà cũng khen “vịt hóa thiên nga”. 

Căn nhà đã có diện mạo "hiện đại" hơn với màu trắng trang nhã, bố trí nội thất tinh tế. 

Khu bếp và phòng ăn là nơi gia chủ yêu thích nhất, với thiết kế trang nhã, sang trọng và không kém phần ấm cúng.

Tầng 1 chị trang trí chủ yếu theo phong cách Bắc Âu. Nội thất theo 3 tone màu chủ đạo là xám, trắng và gỗ. Tầng 2 có nhiều chi tiết mạ pvd màu vàng (gold) kết hợp với các đồ trang trí trắng, sàn gỗ lát theo kiểu xương cá khiến không gian rộng rãi và sang trọng hơn.

Từ kinh nghiệm của bản thân, chị Minh chia sẻ, để tiết kiếm tối đa chi phí khi cải tạo nhà, mỗi gia đình cần tập trung vào các hạng mục cần thiết như bếp và phòng ngủ. Các phòng khác ít sử dụng hơn thì nên cân nhắc các hạng mục thật cần thiết, lựa chọn các vật liệu phù hợp.

Ngoài ra, dù thuê đơn vị thiết kế nhưng các gia đình cũng nên dành thời gian theo sát công trình để quá trình cải tạo đem lại thành quả ưng ý nhất có thể. Nếu có thể tận dụng được chút ít đồ cũ thì cũng đừng ngại nêu phương án này với kiến trúc sư để tìm ra giải pháp phù hợp.

(Theo Dân Trí)

0

Bình luận

Bài viết liên quan