Nhà ống tại Huế kết cấu lạ chống chịu thời tiết: thêm giếng trời và vườn treo

SpaceT

Nhà ống tại Huế kết cấu lạ chống chịu thời tiết: thêm giếng trời và vườn treo

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 119 m2

Space T

Phong cách: Modern, Minimalist

Ngôi nhà nằm ở thị trấn Phú Bài, cách trung tâm thành phố Huế hơn chục cây số, có diện tích sử dụng 7x17m, cao 11m. Các kiến trúc sư đã thiết kế kiểu nhà ống, chọn vật liệu và bố trí kết cấu căn nhà giúp chống chịu thời tiết khắc nghiệt ở khu vực miền Trung.

Mặt tiền

SpaceT
SpaceT

Toàn bộ ngôi nhà được bao bọc bởi hệ thống tôn kẽm và tấm lợp polycarbonate trong suốt, bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của nắng mưa xứ Huế

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Ngôi nhà là tổ ấm của ba thế hệ cùng chung sống, được thiết kế gói gọn trong không gian mở ngập tràn ánh sáng thiên nhiên. Toàn bộ ngôi nhà được bao bọc bởi hệ thống tôn kẽm và tấm lợp polycarbonate trong suốt, bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của nắng mưa xứ Huế. Ngoài ra, mặt tiền của mẫu nhà 7x17 là rèm che bằng lá polycarbonate có tác dụng che mưa, cản nắng hướng Tây Bắc.

SpaceT

Bản vẽ bố trí khu vực chức năng tầng trệt của ngôi nhà

SpaceT

Các khu vực chức năng trong nhà được kết nối bởi hành lang, cầu thang và bao quanh khoảng giếng trời rộng thông suốt khiến căn nhà luôn thoáng mát kể cả trong mùa hè nắng gắt của khu vực miền Trung. Bản vẽ phối cảnh toàn bộ ngôi nhà

Phòng khách

SpaceT

Phòng khách hướng nhìn từ tầng lửng

SpaceT

Không gian chung phòng khách và các phòng ngủ ở tầng 1 và tầng 2 đều được bao quanh bởi cây xanh. Tầng lửng, có cầu thang lên gác xép là nơi vui chơi của trẻ nhỏ và các thành viên trong gia đình. Không gian bao bọc tạo ra một lớp rỗng cho khu vườn treo với những chậu cây trên mái nhà. Những chậu cây được phủ màu xanh bởi nguồn rau sạch do các thành viên trong gia đình tự tay vun trồng. Phòng khách bố trí nội thất đơn giản, với điểm nhấn là chiếc bàn gỗ kiểu dáng mộc mạc

Phòng ngủ

SpaceT

Kết cấu các phòng chức năng với các hệ cửa kính lớn, bao quang giếng trời và vườn treo giữa nhà

Giếng trời

SpaceT

Góc nhìn từ phòng ngủ tầng 2

SpaceT

Điểm nhấn là khoảng giếng trời kết hợp sân vườn của ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên giúp đối lưu không khí, bên cạnh đó là cây xanh trên mái rủ xuống giếng trời như một khu vườn treo nhỏ. Ý tưởng này giúp con người và thiên nhiên hòa hợp trong mọi khoảnh khắc sinh hoạt, thay vì bố trí vườn bên ngoài hay trước cửa nhà như các ngôi nhà xung quanh.

SpaceT

Góc thư giãn

SpaceT

Một góc thư giãn để cả gia đình gia chủ có thể vừa uống trà trò chuyện.

SpaceT

Tầng lửng

SpaceT

Tầng lửng rộng rãi có thể linh hoạt sử dụng

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Nội thất bên trong ngôi nhà được bố trí rất tối giản, tập trung vào việc có nhiều không gian trống linh hoạt mục đích sử dụng

SpaceT
SpaceT

Khác

SpaceT

Kết cấu trần nhà cho phép ánh sáng và không khí đi qua, tạo dòng không khí đối lưu cho căn nhà, hé mở vườn treo xanh mát

Đêm xuống, ngôi nhà như chiếc đèn lồng rực sáng ở ngã ba phố thị. Căn nhà là điển hình cho lối xây dựng nhà nông thôn mới, giữa bối cảnh diện tích đất ở ngày càng bị thu hẹp. Thông tin dự án Đơn vị thiết kế - thi công: BHA studio Kiến trúc sư trưởng : Nguyễn Xuân Minh Năm hoàn thành: 2020 Ảnh : Hoàng Lê (Theo Archdaily)

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này