Tổ ấm “ngoài nông dân - trong thành thị” của vợ chồng mình

SpaceT

Tổ ấm “ngoài nông dân - trong thành thị” của vợ chồng mình

Space T

Loại dự án: Nhà phố

Space T

Diện tích: 76 m2

Space T

Phong cách: Modern, Khác

Space T

Chi phí: 500 Triệu

Tổ ấm của vợ chồng mình là căn nhà cấp 4 nhỏ xinh tại Đắk Lắk với vườn rau tươi xanh bên ngoài và nội thất được trang trí hiện đại bên trong.

Vợ chồng mình ở Đắk Lắk. Đây là căn nhà cấp 4 nhỏ xinh của vợ chồng mình. Vì kinh phí xây nhà của vợ chồng mình cực thấp nên 2 vợ chồng tự lên ý tưởng rồi vẽ ra giấy, tự tìm thầu xây dựng, tự tìm nguồn cung cấp vật liệu, tự thiết kế và decor nội thất luôn. 

Mặt tiền

SpaceT

Mặt tiền ngôi nhà nhỏ xinh của mình.  Mời mọi người tham quan căn nhà cấp 4 rộng 76m2 của vợ chồng mình, tổng chi phí cả xây và nội thất là 500 triệu. Cả ngày đi làm mệt mỏi, về nhà dọn nhà nhanh là ưu điểm lớn nhất của nhà nhỏ.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Diện tích đất thì 6x41m Nhưng ban đầu kinh phí tụi mình chỉ có 300 triệu thôi nên mình chỉ xây dựng 4.8x16m. Chừa sân 6x9m, chừa hành lang 1,2m để đi ra sau vườn rau. Cả 2 vợ chồng đều không làm trong ngành xây dựng. Cứ xây tới khúc nào tìm hiểu khúc đó, vừa xây dựng vừa gồng tiền thêm và hiện tại tất cả xây dựng và nội thất vừa tròn 500 triệu ( đã bao gồm cả sân lát gạch, xây tường bao quanh toàn bộ phần đất, cổng sắt, các khoản thuế phí, giấy tờ xây dựng, ăn uống đi lại, nội thất cơ bản đủ cho gia đình 4 thành viên….) Ngày mình chuyển về nhà mới chỉ có mỗi quần áo và cái nồi cơm điện ở nhà cũ mang theo thôi. 

Phòng khách

SpaceT

Phòng khách khá rộng rãi, liền với bếp. Mình tối giản đồ đạc để giải phóng không gian, lại đỡ phải dọn dẹp, lau chùi và cũng thoáng hơn khi có khách tới chơi. Mình trang trí thêm dây đan kiểu Boho để tạo điểm nhấn.

SpaceT

Trong nhà lúc nào cũng có hoa để giúp không gian thêm lãng mạn, thư thái và xinh đẹp hơn

Phòng tắm

SpaceT

Phòng tắm hơi khác biệt với không gian bên ngoài, theo phong cách hiện đại, “công nghệ” hơn với gương LED. 

Phòng ăn

SpaceT

Bếp nhỏ nhưng mình luôn cố gắng sắp xếp gọn gàng mọi thứ để bếp tinh tươm hơn. Xếp gọn thế này cũng giúp mình thấy thuận tiện hơn khi sử dụng đồ đạc, thực phẩm, không có cảm giác bếp bừa bộn khó chịu. 

SpaceT

Sân vườn

SpaceT

Vợ chồng mình tự thiết kế và thi công vườn rau nhỏ phía sau nhà luôn. Sân trước và sau vườn đều có chỗ chơi riêng cho 2 đứa con nhà mình.

SpaceT

Tuy nhỏ nhưng rau đủ cung cấp cho gia đình mình và cho hàng xóm không hết luôn đó ạ.

Góc thư giãn

SpaceT

Góc nhỏ để trưng bày ảnh kỉ niệm của gia đình. 

Khác

SpaceT
SpaceT

Tủ lưu trữ đồng thời cũng được trang bị ghế bar để làm khu vực “chill”, trông cũng sang trọng hiện đại hơn. Bếp được ốp bằng gạch màu đen để trông sạch sẽ hơn và lạ mắt. Tủ lạnh và các dụng cụ bếp mình cũng cho đồng bộ màu đen. Tủ bếp mình làm hệ tủ cao, có cửa kính để tiện quan sát, lấy đồ dùng, cùng tông gỗ, sơn trắng.

Bài học kinh nghiệm lớn nhất cho mình sau khi xây nhà xong là đừng quá quan tâm tới người khác nói gì và thích gì. Tổ ấm của mình nên chỉ cần quan tâm mình cần gì và thích gì thôi. Mỗi người một tính cách, một sở thích và nhất là mỗi người có điều kiện kinh tế riêng. 

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này