5 Cách Bố Trí Phòng Làm Việc Tại Nhà Lý Tưởng (Kèm Bản Vẽ Minh Họa)

SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

5 Cách Bố Trí Phòng Làm Việc Tại Nhà Lý Tưởng (Kèm Bản Vẽ Minh Họa)

SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

Việc chăm chút vào không gian làm việc tại nhà rất quan trọng, nhất là vào thời điểm hiện tại khi nhu cầu làm việc tại nhà tăng cao hơn bao giờ hết. Để tạo nên một góc làm việc lý tưởng, trước khi chọn lựa nội thất, hãy bắt đầu từ việc chọn vị trí bố cục cho phù hợp với không gian căn hộ. Chưa biết phải sắp xếp không gian làm việc tại nhà như thế nào? Space T đã tổng hợp 5 ý tưởng bố trí góc làm việc tại nhà tiêu chuẩn và dễ ứng dụng, giúp cho việc thiết kế trang trí không gian sống của bạn dễ dàng hơn.

Trước tiên, hãy lưu ý một số yếu tố quan trọng khi thiết kế không gian làm việc tại nhà:

Đảm bảo không gian thoải mái

Hãy luôn đảm bảo bạn có đủ không gian để làm việc thoải mái. Khi tạo dựng ý tưởng bố cục, luôn chú ý xem bạn có thể di chuyển dễ dàng từ bên này sang bên kia, đứng lên khỏi bàn và ngồi xuống lại có thuận tiện hay không.

Chọn lựa nội thất phòng làm việc phù hợp

Việc lựa chọn bàn ghế phù hợp cho không gian làm việc tại nhà là điều cần thiết. Chọn một bàn làm việc đủ rộng để bố trí máy tính và bất cứ thứ gì cần thiết để làm việc. Ngoài ra, nên đầu tư vào một chiếc ghế chất lượng tốt, thoải mái và có thể điều chỉnh được độ cao thấp nếu có thể. Điều này sẽ giúp bảo vệ cổ và lưng của bạn.

Ngoài việc chọn bàn và ghế, bạn cũng không nên bỏ qua kệ tủ lưu trữ. Nên bố trí thêm một không gian lưu trữ riêng, đó có thể là tủ đựng hồ sơ hay kệ sách tùy nhu cầu.

Tham khảo thêm: 8 Đồ Nội Thất Cần Sắm Khi Bắt Đầu Làm Việc Tại Nhà

Đảm bảo không gian làm việc đủ sáng và góc nhìn thoáng

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng trong mọi không gian căn hộ, đặc biệt là không gian làm việc tại nhà. Hãy chọn vị trí có ánh sáng tự nhiên và góc nhìn thoáng nếu có thể. Đối với ánh sáng nhân tạo, đèn trần trên cao sẽ cung cấp ánh sáng chung tốt. Đèn bàn là cần thiết để cung cấp ánh sáng làm việc vào buổi tối.

Nếu vị trí không thuận lợi để có góc nhìn thoáng thì sao? Hãy đặt một bức tranh nghệ thuật đẹp mắt hoặc một bảng ghim phía trên bàn làm việc. Điều này sẽ giúp mắt bạn được nghỉ ngơi và được truyền cảm hứng khi bạn nhìn lên sau khi làm việc.

Sau khi đã tìm hiểu những yếu tố thiết kế cần thiết, bạn có thể tham khảo 5 cách bố trí phòng làm việc tại nhà lý tưởng ngay dưới đây:

Cách bố trí 1: Không gian làm việc tại nhà góc chữ L

Cách bố trí này cho phép không gian rộng rãi và tiện di chuyển xung quanh chỗ ngồi. Bạn cũng có thể tận dụng hai bên để lưu trữ hoặc bố trí thêm chỗ ngồi. Đây là bố cục không gian làm việc tại nhà phù hợp cho căn hộ có diện tích hạn chế, khi chủ sở hữu có thể sử dụng không gian đa dạng hơn. Bạn có thể sắp xếp không gian làm việc góc chữ L ngay tại phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hoặc tách biệt tùy nhu cầu.

Cách bố trí 2: Không gian làm việc và nghỉ ngơi 2-trong-1

Đay là cách bố trí được rất nhiều gia chủ sử dụng. Bởi lẽ rất nhiều người có thói quen làm việc trong không gian phòng ngủ. Nhưng khi sử dụng bố cục này cần lưu ý không để các hoạt động công việc chồng chéo vào không gian nghỉ ngơi cá nhân. Để giữ cho không gian thư giãn và làm việc tách biệt, một tấm bình phong lớn hoặc vách ngăn có thể được bố trí nhằm phân chia không gian ngủ với khu vực làm việc.

Cách bố trí 3: Không gian làm việc tại nhà gợi mở

Đây là cách bố trí mô phỏng phòng làm việc thường thấy của cấp quản lý. Thông thường trong bố cục này, bàn làm việc sẽ được bố trí đối mặt với cửa hoặc không gian ra vào, mang cảm giác kiểm soát. Khu vực bàn có thể được bố trí ghế đối diện nhau, thuận tiện cho việc trao đổi với khách hoặc đồng nghiệp. Ghế sofa được sắp xếp đối diện với không gian làm việc, giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi thực sự, tách rời không khí làm việc căng thẳng. Không gian phía sau bàn làm việc bố trí kệ lưu trữ hoặc các thiết bị, cho quá trình làm việc hiệu quả. Cách bố trí không gian làm việc tại nhà này tuy gợi mở nhưng cũng rất chuyên nghiệp.

Cách bố trí 4: Không gian làm việc tại nhà hướng sáng với góc nhìn ra khung cảnh bên ngoài

Nếu không gian căn hộ có cửa sổ lớn, đừng bỏ qua cách bố trí này. Ánh sáng tự nhiên và view thiên nhiên rất tốt cho mắt, đặc biệt là cho người phải làm việc nhiều giờ trước màn hình máy tính. Tùy vào diện tích không gian, bạn có thể bố trí một hệ bàn làm việc lớn bao dọc hết phần tường có cửa sổ hướng sáng. Hoặc đôi khi chỉ cần một chiếc bàn làm việc vừa phải đặt ngay vị trí cửa sổ là đủ để tạo ra một không gian làm việc tại nhà lý tưởng.

Cách bố trí 5: Không gian làm việc tách biệt cho đôi bạn chung nhà

Ý tưởng là việc tạo ra hai khu vực làm việc tách biệt nhưng vẫn gói gọn trong một không gian sinh hoạt chung. Nếu bạn phải chia sẻ không gian làm việc của mình với người khác, bố cục này là một lựa chọn hoàn hảo. Hai khu vực làm việc riêng biệt ở vị trí tựa lưng vào nhau, giúp không gian đi lại ra vào không bị cản trở, tạo sự riêng tư và độ tập trung cần thiết.

Và đó là những yếu tố quan trọng và ý tưởng bố trí không gian làm việc tại nhà lý tưởng mà mọi người có thể dễ dàng áp dụng cho căn hộ của mình. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể kiến tạo không gian làm việc tại nhà hợp lý, tràn đầy cảm hứng làm việc cho mình và người thân. 

Cần tư vấn thêm về thiết kế nội thất không gian làm việc tại nhà? Đừng ngần ngại liên hệ với Space T để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tạo ra không gian sống dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

0

Bình luận

Kết nối chuyên gia