Ấm cúng và thư giãn trong tổ ấm màu xanh mint

SpaceT

Ấm cúng và thư giãn trong tổ ấm màu xanh mint

Space T

Loại dự án: Căn hộ

Space T

Diện tích: 79 m2

Space T

Phong cách: Modern, Neo-classic

Space T

Chi phí: 189 Triệu

Mình thì đam mê màu xanh bơ pha một chút mint này nên mình quyết làm nhà theo màu này. Thật sự mất gần 1 tháng trời để có được ngôi nhà nhỏ xinh này.

Mình thì đam mê màu xanh bơ pha một chút mint này nên mình quyết làm nhà theo màu này. Thật sự mất gần một tháng trời để có được ngôi nhà nhỏ xinh này. Mình xin chia sẻ một số thông tin cho mọi người tham khảo nếu cùng sở thích làm nhà với mình bên dưới nhé, mình ở Sài Gòn. 

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Nhà mình 79m2, mình ưu tiên thiết kế gọn nhà để có không gian cho hai bạn nhỏ chơi đùa nên phòng khách và bếp rất rộng. Mình làm hết tất tận tật kể cả những thứ decor nhỏ li ti là hết 189 triệu ạ, có vài thứ mình mang từ nhà cũ qua: kệ ti vi, bàn trà, bàn ăn, tủ giày, ti vi, máy lạnh, tủ lạnh… Chi tiết mình đã làm: sơn, làm phào chỉ, sơn vẽ phòng ngủ; làm toàn bộ bếp (không tính bếp từ và máy hút); ghế bench ngồi cửa sổ và kệ sách đồ chơi phòng ngủ nhỏ; toàn bộ phòng master gồm tủ quần áo; bàn gương trang điểm; giường….mình làm bên Jama. Đội ngũ này mình đánh giá là trẻ nên cùng gu với mình nên triển khai ý tưởng của mình khá tốt. Màu sơn nhà mình chọn màu Sơn số 70Gy-74149 của Dulux sơn nội thất, màu ngoài lên xinh xẻo lắm ạ, mình làm nhấn vài chỗ và có 2 mảng tường mình đi tông khác làm nổi bật hơn ý, sơn tổng mình hết 10 triệu.

Phòng khách

SpaceT

Ghế sofa mình mua ở Xưởng bàn ghế trên Facebook nhé, giá 8 triệu ạ, khá chắc chắn. Quạt trần mình mua trên FB giá 6 triệu bảo hành 10 năm luôn ấy. Quạt mát lắm nhiều chế độ có cả đèn, high recommend mọi người có căn hộ nên mua quạt nha, mình mua của Kường Minh tổng kho nội thất, bạn tìm trên Facebook nhé! Ghế ban công thư giãn và dĩa cói mình mua Shopee các bạn cứ gõ là ra, tổng gần 1 triệu.

Phòng ngủ

SpaceT

Phòng ngủ master với tủ gỗ công nghiệp sơn cùng màu với tường.

Phòng bếp

SpaceT

Nhiều bạn nói bếp mình sao đắt thế, do 1 phần mình sơn gỗ, 1 phần lớn mình chọn đá bếp và chậu đá là dòng Solid nên nó khá mắc nhưng bù lại nó rất đẹp, nguyên khối, bền và không thấm nước, không loang màu, không ố, bảo hành trọn đời, đá mình làm tầm 30 triệu ấy, còn bếp thì tầm 68 triệu. 

SpaceT

Phòng khách nối với bếp.

Phòng ăn

SpaceT

Bàn ăn mình mua cách đây 5 năm của Modern house 3,5 triệu mình thấy vẫn dùng được khá tốt, gỗ siêu tốt ý, đỡ tiền lắm luôn.

Phòng cho bé

SpaceT

Phòng cho bé có sơn vẽ tường, nhiều màu sắc bắt mắt. 

SpaceT

Lô gia

SpaceT

Ban công mình lắp sàn gỗ composite chịu được nắng mưa, e lam cáp an toàn có mấy trăm nguyên căn luôn, làm cửa chống muỗi, rồi lắp rèm, giàn phơi tổng khoảng 15 triệu hơn.

Góc thư giãn

SpaceT

Tranh mình mua trên Facebook luôn, có mấy bức tranh cây mình tận dụng từ nhà cũ hình như set tranh cây đó 600.000đ. Còn mấy bức trong 2 Phòng ngủ là tầm 1,2 triệu ạ, tên shop là Tranh Canvas.

Sơn màu cho nội thất: vì mình rất thích màu xanh bơ này, mình lấy cảm hứng từ một chị trong “Nghiện Nhà” nên mình yêu cầu bên Thiết kế làm màu này cho mình nhưng họ nói bảng màu gỗ An Cường không có màu này, nên họ sẽ đặt gỗ về rồi sơn cho mình, phủ sơn 2K cho bền màu, nên gỗ của mình cả tiền sơn sẽ đắt hơn nhưng mình đồng ý vì quá thích, màu ngoài nó còn đáng yêu hơn trong hình.

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này