Căn hộ toàn nội thất gỗ với ý tưởng buồng giường

SpaceT

Căn hộ toàn nội thất gỗ với ý tưởng buồng giường

Space T

Loại dự án: Căn hộ

Space T

Diện tích: 75 m2

Space T

Phong cách: Modern, Japandi

Kết cấu ban đầu không được thông thoáng vì chỉ có một lối hành lang ở giữa, căn hộ đã được gia chủ yêu cầu dỡ bỏ tường, bố trí phòng ngủ thành buồng ngủ độc đáo ở cùng không gian mở với phòng khách và sinh hoạt chung, thay cho phòng ngủ độc lập.

Kết cấu ban đầu không được thông thoáng vì chỉ có một lối hành lang ở giữa, căn hộ đã được gia chủ yêu cầu dỡ bỏ tường, bố trí phòng ngủ thành buồng ngủ độc đáo ở cùng không gian mở với phòng khách và sinh hoạt chung, thay cho phòng ngủ độc lập.  Dự án này là dự án cải tạo căn hộ cho hai cặp vợ chồng ở tỉnh Yokohama, Nhật Bản. Với các giải pháp giải phóng không gian và phong cách Japandi kết hợp Modern, căn hộ đã được cải tạo hiệu quả mang lại không gian sống tiện nghi, sáng sủa và thoáng mát.

Tổng thể căn nhà

SpaceT
SpaceT

Ngôi nhà này có cửa sổ lồi đặc trưng ở phía đông nhưng trước khi cải tạo, có một bức tường ngăn ở giữa cửa sổ, khiến không gian bí bách và cản trở ánh sáng tự nhiên. Căn hộ cũng được thiết kế để giảm bớt số lượng phòng, tạo đường đi thông thoáng cho ánh sáng và không khí. 

SpaceT

Toàn bộ ngôi nhà được sử dụng chính là vật liệu bằng gỗ từ sàn, hệ tủ kệ, giường, bếp, bàn ghế mang lại vẻ đẹp ấm cúng và đồng thời cũng tạo ra màu chủ đạo tự nhiên cho căn hộ. Mặt cắt của căn hộ được phối cảnh 3D

Phòng khách

SpaceT
SpaceT

Phòng khách được bố trí đơn giản, gọn gàng ở một góc nhà với sofa, bàn trà và kệ tivi. 

Phòng ngủ

SpaceT

Thay vì phòng ngủ độc lập làm căn nhà tối tăm, bí bách, các kiến trúc sẽ đã thiết kế buồng ngủ kiểu Nhật Bản ở trung tâm của ngôi nhà, trong không gian mở với phòng khách.  Buồng giường này có thể được biến thành phòng riêng bằng cách mở và đóng rèm rất linh hoạt, có thể dùng làm nơi đọc sách, thư giãn. Một hệ kệ sách được thiết kế riêng theo chiều dài tường, đặt dọc theo phần tường đối diện buồng ngủ giúp tăng không gian lưu trữ đồ cho căn hộ. Các góc của buồng giường và và hốc tường được bo tròn tạo sự mềm mại làm điểm nhấn cho không gian.

SpaceT

Buồng giường có thể kéo rèm lại khi cần nghỉ ngơi riêng tư

SpaceT

Rèm buồng ngủ được thiết kế khéo léo, tinh tế

SpaceT
SpaceT

Phòng bếp

SpaceT

Nhà bếp được thiết kế theo kiểu Nhật Bản truyền thống mộc mạc giản dị nhưng không kém phần tiện nghi, tinh tế

SpaceT

Nhà bếp được thiết kế mang hơi hướm truyền thống kiểu Nhật với hệ tủ bếp bằng gỗ, chia ngăn đơn giản, mộc mạc. Bếp chữ I tận dụng tối đa diện tích ở khu dành cho bếp. Bàn ăn cũng được làm bằng gỗ nguyên khối kiểu dáng đơn giản, vừa là nơi ăn uống sinh hoạt vừa làm đảo bếp khi cần thiết.

Phòng làm việc

SpaceT

Bên trong giường được thiết kế kiểu Nhật đơn giản với đường nét bo tròn mềm mại. Phòng làm việc dài 5,5m được bố trí nép sau lưng vách ngăn buồng ngủ khá kín đáo và yên tĩnh

Thông tin dự án Diện tích : 75 m² Năm hoàn thành : 2022 Thi công :  Louis Poulsen, FLOS, Ikea, Karimoku Case Study, NEW LIGHT POTTERY, SilentGliss, Werner Kiến trúc sư trưởng : Daiki Awaya Xây dựng : ROOVICE Theo Archdaily

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này