Căn hộ với ý tưởng bếp đôi độc lạ tích hợp phòng ăn và sinh hoạt chung

SpaceT

Căn hộ với ý tưởng bếp đôi độc lạ tích hợp phòng ăn và sinh hoạt chung

Space T

Loại dự án: Căn hộ

Space T

Diện tích: 60 m2

Space T

Phong cách: Minimalist, Modern, Scandinavian

Space T

Chi phí: 635 Triệu

Căn hộ nhỏ 60 mét vuông này là tổ ấm của một cặp vợ chồng trẻ có một cậu con trai. Đặc biệt là khu nhà bếp, phòng khách và phòng làm việc được bố trí khác biệt theo sinh hoạt của gia chủ, khác biệt so với các căn hộ cùng dự án.

Căn hộ nhỏ 60 mét vuông này là tổ ấm của một cặp vợ chồng trẻ có một cậu con trai. Đặc biệt là khu nhà bếp, phòng khách và phòng làm việc được bố trí khác biệt theo yêu cầu, sinh hoạt của gia chủ, khác biệt so với các căn hộ cùng dự án. 

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Vợ chồng gia chủ muốn thiết kế một căn hộ đáp ứng được nếp sinh hoạt riêng của gia đình. Căn hộ không quá rộng mà gia đình lại có nhiều đồ đạc, anh chồng muốn có không gian làm việc tại nhà. Anh yêu cầu phải có nhiều tủ kệ để tài liệu, sách vở trong một văn phòng được bố trí độc lập, tách biệt so với khu vực khác trong nhà. Không gian bếp tương đối nhỏ, gia chủ muốn tìm giải pháp mở rộng hơn. Bản vẽ 2D kết cấu mặt bằng ban đầu với phần bếp (khu vực bên phải) có vách ngăn để làm thêm một phòng ngủ nhỏ.

SpaceT

Bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất của căn hộ đã được loại bỏ tường ngăn cách phòng ngủ với phòng bếp bên phải mở rộng không gian bếp đôi. Sau khi tính toán kĩ lưỡng, căn hộ được thiết kế đúng với ý tưởng của gia chủ với cách phân chia không gian hiệu quả, khéo léo cùng với phong cách tối giản, giúp căn hộ đủ công năng mà vẫn thoáng và đảm bảo thẩm mỹ. 

Lối vào

SpaceT

Khu vực lối ra vào được thiết kế tủ giày khép kín, đóng treo tường và cách mặt sàn khoảng 20cm để tận dụng làm chỗ đặt robot quét rác và giày. Tủ giày được thiết kế một kệ rỗng ở giữa, có ổ cắm để gia chủ thuận tiện để các vật dụng nhỏ như chìa khóa, nón mũ, sạc điện thoại gọn gàng. Phần tủ giày này cũng có trang bị đèn cảm biến để bật sáng khi gia chủ trở về vào buổi tối. Bên trái tủ giày được thiết kế một tủ dài dùng làm nơi treo áo khoác và bên ngoài có gương soi toàn thân khi đóng cánh tủ. 

Phòng ngủ

SpaceT

Phòng bếp

SpaceT

Phòng bếp ban đầu có đặc điểm chiều ngang hẹp. Diện tích bàn bếp cũng ít không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Sau khi thiết kế, nhà thiết kế đã loại bỏ bức tường giữa phòng ngủ thứ hai và nhà bếp của căn hộ ban đầu để mở rộng không gian bếp thành bếp đôi, vừa là khu bàn ăn và tụ họp của gia đình. Hai bên bếp lại mang một phong cách khác nhau: một bên theo phong cách hiện đại sang trọng với màu xám trắng, một bên lại gần gũi, nhẹ nhàng với gam màu trắng và gỗ kiểu Bắc Âu. Sàn gỗ được sử dụng ở khu vực bếp kiểu Bắc Âu, gạch men được sử dụng ở khu vực bếp nấu kiểu Hiện đại để dễ dàng vệ sinh, tránh bám bẩn và ẩm thấp.

SpaceT

Chủ sở hữu có thói quen xem TV trong khi ăn uống, và tích hợp TV với khu vực nhà bếp phía tây, để có thể thực hiện quy hoạch và kích thước hợp lý. Lập kế hoạch trước về vị trí của tủ lạnh để mọi không gian đều có thể được sử dụng vừa phải.

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Phòng tắm

SpaceT

Thiết kế ban đầu cửa phòng tắm được trổ ra ở lối ra vào căn hộ. Các nhà thiết kế để thiết kế lại để cửa phòng tắm trổ ra phía bếp và phòng ăn và chuyển bồn rửa mặt có tủ lavabo ra hẳn bên ngoài, tiếp nối phần bếp kiểu Bắc Âu rất thuận tiện để gia chủ rửa tay dùng bữa.

SpaceT

Tủ treo tường được làm phía trên bồn vệ sinh trong phòng tắm giúp tăng thêm nhiều không gian lưu trữ đồ đạc phòng tắm. 

Phòng làm việc

SpaceT
SpaceT

Phòng khách của căn hộ này hầu như không được ưu tiên bố trí như các phòng khách thông thường. Một bên phòng khách được tận dụng ngăn thành khu vực phòng làm việc của nam chủ nhân. Phòng làm việc có màu trắng với màu nâu gỗ, tươi tắn và tự nhiên với ánh đèn màu vàng ấm áp. Đáp ứng nhu cầu để sách và tài liệu, một tủ sách cao chạm trần được bố trí dựa vào tường rất tiết kiệm không gian. Cửa tủ bằng kính giúp dễ dàng quan sát bên trong hơn. Một bên thiết kế kiểu kệ rỗng để gia chủ đặt đồ trang trí hoặc một số vật dụng nhỏ, tiện dùng. Phần kệ rỗng này có chiều cao ngang với bàn làm việc, có thể trở thành chỗ để đèn bàn mà không chiếm diện tích trên bàn làm việc. 

SpaceT

Bên kia phòng khách được thiết kế thêm một hệ tủ chạm trần giúp tận dụng tối ưu không gian lưu trữ trong nhà. Đây cũng là khu vực mà nữ gia chủ tận dụng để làm khu vực tập yoga. 

Phòng cho bé

SpaceT

Phòng trẻ em có phần trần khá thấp. Nhà thiết kế nội thất đã xử lý bằng các làm trần giật cấp để tạo cảm giác trần cao và thoáng hơn. Kệ sách, bàn học và giường được thiết kế riêng theo yêu cầu gia chủ và liền kề nhau, tiết kiệm không gian. Giường được đặt đóng thêm tủ kéo để tăng không gian lưu trữ quần áo. Các góc của bàn, kệ được bo tròn để đảm bảo an toàn cho trẻ. 

SpaceT

Phòng giải trí

SpaceT

Bên kia phòng khách được thiết kế thêm một hệ tủ chạm trần giúp tận dụng tối ưu không gian lưu trữ trong nhà. Đây cũng là khu vực mà nữ gia chủ tận dụng để làm khu vực tập yoga. 

SpaceT

Cửa lùa bằng kính được sử dụng làm vách ngăn giữa phòng trẻ em và phòng khách.  Phía bên phòng ngủ trẻ em được lắp đặt rèm che linh động, có thể kéo ra thêm ánh sáng cho khu vực phòng khách và đóng lại khi trẻ cần sự riêng tư học tập hay nghỉ ngơi. 

Thông tin dự án Diện tích: 60㎡ Chi phí: 685 triệu đồng Phong cách: Minimalist + Modern + Scandinavian Đơn vị thiết kế thi công: Thiết kế Cửu Kỳ Khu vực: Bắc Kinh, Trung Quốc

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này