Bất ngờ tổ ấm 46m2 của gia đình 4 người gọn gàng và tươm tất

SpaceT

Bất ngờ tổ ấm 46m2 của gia đình 4 người gọn gàng và tươm tất

Space T

Loại dự án: Căn hộ

Space T

Diện tích: 46 m2

Space T

Phong cách: Japandi

Công trình tọa lạc tại quận Đông Thành, Bắc Kinh, diện tích xây dựng 46m2, diện tích sử dụng 36m2. Căn nhà nằm trong một khu trường tiểu học cũ nát. Gia đình chủ sở hữu gồm 4 người: hai vợ chồng và hai người con nhỏ.

Cư dân ở đây tương đối lâu đời và hầu hết các căn nhà ở đây đều có quy mô tương đối nhỏ. So với một gia đình đông thành viên, cách bài trí thông thường khó có thể đáp ứng hết nhu cầu sinh hoạt cũng như tiện nghi thoải mái. Ban đầu, phòng tắm chỉ rộng khoảng một mét vuông, nhỏ đến mức không có chỗ để tắm. Gia chủ mong muốn có thể quy hoạch hợp lý, từng khu vực chức năng và chức năng lưu trữ.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà

Lối vào

SpaceT

Phòng ngủ

SpaceT

Phòng ngủ chính có chiếu tatami (loại chiếu kiểu Nhật) tiện xếp gọn. Hệ tủ kết hợp giường được thiết kế tận dụng tối đa từng centimet không gian. Người chồng thường phải làm việc nên căn phòng ngủ đã được thêm bàn làm việc nhỏ gọn. Các đường ống trên trần được sơn màu tiệp với trần để có thể khéo léo thống nhất tổng thể, thẩm mỹ hơn.

SpaceT

Đèn ngủ kết cấu bằng đồng thau cũng rất tiện nghi, trên tường còn thêm một tấm bảng lỗ, có thể dùng để treo, cất giữ các loại đồ lặt vặt, tiện sử dụng.

Phòng bếp

SpaceT

Vì không gian nhà bếp quá nhỏ, tủ lạnh được đặt bên ngoài để giải phóng không gian sinh hoạt trong nhà bếp.

SpaceT

Tủ bếp được làm bằng thép không gỉ. Việc dùng gạch thẻ ngang giúp kéo dài không gian một cách hiệu quả giúp nhà bếp 2,6㎡ vẫn trông khá rộng. Bàn bếp xếp gọn giúp biến nhà bếp tăng thêm không gian tức thì mà không chiếm nhiều không gian.

SpaceT

Lavabo được đặt tích hợp cùng khu vực để máy giặt rất gọn gàng.

Phòng tắm

SpaceT

Phòng tắm đã được tân trang lại có chức năng vòi sen. Gạch terrazzo đầy màu sắc được sử dụng để làm cho một không gian nhỏ trở nên thú vị, sinh động hơn.

SpaceT

Phòng tắm ban đầu chỉ có 1㎡, nhưng sau khi mở rộng và xây dựng lại, diện tích đã lên tới 1,7㎡. Vì gia đình có trẻ nhỏ, một chậu rửa nhỏ đã được đặc biệt thêm vào để thuận tiện cho các bé.

Phòng cho bé

SpaceT

Cấu trúc của khu vực giường ngủ trẻ em được chia thành ba phần: khu vực tầng cao bên trên là phòng ngủ mini, được thiết kế với hình dạng của một ngôi nhà nhỏ. Thiết kế này phù hợp với sự tinh nghịch và thẩm mỹ của trẻ nhỏ, đồng thời cũng có thể đảm bảo một phần sự riêng tư khi các bé lớn hơn. Các cửa sổ nhỏ trên hệ giường gỗ có thể mở được, đảm bảo thông gió và bé cũng có thể tương tác với những người bên ngoài. Bên dưới là khu vực chứa tủ quần áo, “căn cứ bí mật” để chơi đùa của các con và là khu vực chứa đồ chơi rất gọn gàng.

SpaceT

Trong nỗ lực để tăng thêm không gian cho các hoạt động của trẻ em. Nhà thiết kế đã chọn bàn ăn có thể thu gọn của IKEA để đảm bảo các chức năng ăn uống cơ bản mà không chiếm nhiều không gian, không cản trở các hoạt động khác khi không sử dụng.

SpaceT

Bàn học được thiết kế có thể tăng chỉnh độ cao để thuận tiện sử dụng khi các bé lớn hơn.Khi các bé có sự thay đổi chiều cao, bàn có thể được điều chỉnh mà không cần phải thay đổi, đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài, bền vững, tránh gây lãng phí.

SpaceT

Trẻ nhỏ thường thích viết và vẽ. Ở một bên của tủ sách được bố trí bảng sơn đơn hình ngôi nhà nhỏ, thêm không gian cho trẻ phát triển sự sáng tạo và giải trí mà không vẽ bừa lên tường nhà, sàn nhà.

SpaceT

Phòng trẻ em được tận dụng là khu vực sinh hoạt chung của gia đình. Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, toàn bộ ngôi nhà dùng vật liệu bằng gỗ nguyên khối. Khu vực này được thiết kế diện tích trống lớn đảm bảo ánh sáng trong nhà, giúp không gian nhỏ trông sạch sẽ và tươi mới hơn, không bị bí bách. Nhóm thiết kế chia sẻ: “Tôi muốn tập trung vào cầu thang ở giữa hai giường, là trung tâm của căn phòng và các tiện nghi sinh hoạt sẽ được bố trí đối chiếu hai bên. Cha mẹ có thể cùng con xem hoạt hình tại đây và tận hưởng khoảng thời gian của gia đình. Cầu thang mỗi tầng cũng được tận dụng làm hộc để đồ, tăng chỗ lưu trữ đồ đạc”.

SpaceT

Phòng giặt

SpaceT

Lô gia

SpaceT

Ban công được chia hai khu vực: khu bên trái có các ngăn xếp làm nơi phơi đồ, giúp không gian trông không bị lộn xộn, ngổn ngang. Bên phải là nơi nữ gia chủ tỉ mỉ trồng cây xanh, giúp không gian nhẹ nhàng, tươi mát, thư giãn. Khu vực cửa phòng ngủ master được thiết kế liền với tủ giày, mặt dưới tủ được nâng lên 20 cm để thuận tiện cho việc thay giày dép áo khoác ngoài.

Đơn vị thiết kế thi công: Jiuqi Design Theo Sj33

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này