Cải tạo căn hộ sang trọng cao cấp trang trí nội thất chỉ 300 triệu

SpaceT

Cải tạo căn hộ sang trọng cao cấp trang trí nội thất chỉ 300 triệu

Space T

Loại dự án: Căn hộ

Space T

Diện tích: 120 m2

Space T

Phong cách: Neo-classic

Space T

Chi phí: 300 Triệu

Đây là căn nhà vợ chồng em hoàn thiện cuối năm ngoái để kịp đón thành viên mới. Nhà em không thuê Kiến trúc sư mà tự lên ý tưởng và gọi thợ, đặt xưởng để tiết kiệm chi phí.

Chào cả nhà mình! Đây là căn nhà vợ chồng em hoàn thiện cuối năm ngoái để kịp đón thành viên mới. Nhà em không thuê Kiến trúc sư mà tự lên ý tưởng và gọi thợ, đặt xưởng để tiết kiệm chi phí. Lúc đầu cũng tính thuê một bên thiết kế và thi công để người ta làm trọn gói cho nhanh và bài bản vì lúc đó em cũng đang mang bầu và tính chất công việc khá bận… Sau khi tính toán lại, chồng em cũng có kinh nghiệm làm chục năm về mảng cửa và sàn, cũng quen biết bên mảng xây dựng nên lại quyết định sẽ sửa nhà cho vợ: “Thôi vất vả tí cũng được, để anh sửa nhà cho em”. Thế là chồng em bắt đầu chắp cánh biến ngôi nhà mơ ước của em thành hiện thực. 

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Em bắt đầu tự mò mẫm nghiên cứu tham khảo các mẫu trên mạng rồi chồng em vẽ bản vẽ thay đổi theo ý thích để phù hợp với không gian, kích thước nhà mình sau đó gửi cho xưởng làm.  Tất cả mọi thứ từ tay nắm tủ, cái đinh vít, hộp sơn, tấm phào, cái nẹp hay từng viên gạch, mặt đá... hai vợ chồng đều dắt nhau đi chọn và mua. Em là người khá cầu toàn và kỹ tính nên cái gì cũng muốn phải đúng ý. Vừa muốn nhà theo gu của mình, tiện nghi đầy đủ, lại vừa muốn trẻ con có không gian để thỏa sức chơi đùa, cái gì cũng muốn.  Và khi tất cả từ là hình ảnh, bản vẽ tay, căn nhà trống trơn tan hoang dần lên hình hài, rồi đến khi cả nhà chuyển đồ về nhà mới thì thật sự cảm xúc vỡ oà. Chi phí em ước tính sơ sơ khoảng 300 triệu. Ngôi nhà mang hơi hướng phong cách Tân cổ điển cùng màu trắng - be sang trọng. 

Phòng khách

SpaceT

Vì ở chung cư mà nhiều người, lại nhiều đồ, nên em tận dụng hết chỗ nào làm hộc, tủ được là làm hết để có chỗ chứa đồ. Đèn trần là quạt trần luôn để bật cho thoáng vì nhà em hướng tây. 

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Trước và sau khi cải tạo

SpaceT

Phòng ngủ

SpaceT

Phòng ngủ đơn giản, được tạo điểm nhấn với đồ trang trí hình bông hoa lạ mắt. 

SpaceT

Tủ đồ của bạn út nhà em. Tận dụng tủ giữa để làm chỗ thay bỉm.

SpaceT

Trước và sau

Phòng bếp

SpaceT

Phòng bếp được bố trí sau khu vực kệ ti vi. 

SpaceT

Bếp nhìn ra cửa ra vào. Bàn bếp được ốp đá marble mang vẻ sang trọng, cao cấp lại dễ dàng vệ sinh. 

Phòng tắm

SpaceT

Ai chắt chiu tự mua nhà, rồi tự sửa nhà chắc sẽ hiểu cảm giác của em lúc đó. Bao nhiêu tâm tư, tình cảm, tâm huyết dồn hết vào đây... Là căn nhà không phải đẹp nhất, nhưng sẽ là căn nhà ấm cúng nhất, vì trong đó chứa tình yêu của tất cả gia đình mình.

SpaceT
SpaceT

Phòng ăn

SpaceT

Bàn ăn bố trị cạnh khu vực đặt đàn piano giải trí. Bình thường nhà em sẽ kê gọn bàn trà vào tường để nhà thoáng cho trẻ con chơi.

SpaceT

Khu vực bàn ăn, bàn trà với nội thất mang dáng vẻ cổ điển, ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng. 

Phòng cho bé

SpaceT
SpaceT

Lúc chụp ảnh định kéo cái đệm con ra rồi cho đệm to vào giữa ngôi nhà chụp cho nó đúng kiểu nhưng con zai đang ngủ nên thôi. Phòng ngủ trẻ con để đệm dưới đất cho các con lăn lê bò toài đỡ ngã. Em làm cái đầu giường hình ngôi nhà gắn vào tường cho đỡ trống. Hàng ngày hút bụi đệm và 1 tuần thay ga 2 lần vì em bị bệnh sợ bẩn.

SpaceT

Tủ quần áo sau cải tạo từ góc phòng học.

SpaceT

Em tâm huyết nhất là căn phòng này, phòng học và chơi của các con. Con em có tình yêu mãnh liệt với lego nên em đặt hộc tủ theo kích thước nhà em rồi đặt khay của ikea về lắp vào. Chơi xong phân loại đồ chơi cất đi tập cho con thói quen gọn gàng và sắp xếp khoa học.

SpaceT

Lô gia

SpaceT

Ban công lúc hoàng hôn.

“Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ tình yêu thương”, phải không cả nhà? Chúc cả nhà mình luôn ngập tràn tiếng cười bên gia đình và người thân trong ngôi nhà đầy ắp tình yêu thương của mình nhé!

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này