Cải tạo căn hộ tập thể thành tổ ấm kiên cố ấm cúng

SpaceT

Cải tạo căn hộ tập thể thành tổ ấm kiên cố ấm cúng

Space T

Loại dự án: Căn hộ

Space T

Diện tích: 70 m2

Space T

Phong cách: Modern

Space T

Chi phí: 300 Triệu

Mặc dù là tập thể cũ nhưng nhà mình ở tầng một, trước mặt có đường đi và sân chơi rộng rãi. Xung quanh lại có đầy đủ công viên, trường học, chợ búa nên tính sẽ ở đây đến khi con lớn và quyết định cải tạo lại cho kiên cố.

Cách đây 6 năm, vợ chồng mình mua một căn hộ tập thể cũ be bé. Giữa năm nay lại tậu thêm một ô ngay cạnh, có diện tích đúng bằng ô trước.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Mặc dù là tập thể cũ nhưng nhà mình ở tầng một, trước mặt có đường đi và sân chơi rộng rãi. Xung quanh lại có đầy đủ công viên, trường học, chợ búa nên tính sẽ ở đây đến khi con lớn và quyết định cải tạo lại cho kiên cố.  Ban đầu nhìn vào bản dự toán vợ chồng mình cũng vã mồ hôi hột vì không nghĩ kinh phí cải tạo nhà cũ lại cao như vậy. Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện mới thấy đúng là đáng đồng tiền bát gạo. Thực ra cải tạo nhà cũ khó hơn rất nhiều so với xây hay trang trí cho nhà mới. Khu nhà mình ở đã đi vào sử dụng hơn 30 năm và được phân chia, cơi nới tùm lum.

SpaceT

Nhà mình gần như phải sửa lại toàn bộ, từ san nền cho bằng nhau đến đập thông tường, làm trần, đi lại điện nước. Tổng chi phí sửa hết gần 300 triệu. Vì tiền sửa nhà khá nặng nên đồ đạc trong nhà như ghế sofa, kệ tivi, thiết bị vệ sinh...đều được tái sử dụng. Ngay cả tủ bếp cũng được sơn lại và đóng thêm cho phù hợp.  Ở trong căn nhà cũ với một không gian mới cũng thú vị lắm cả nhà ạ!

Lối vào

SpaceT

Trước khi đập thông

SpaceT

Cửa sắt chắc chắn nhưng rất nhẹ vì dùng tấm mica chứ không sử dụng kính.

Phòng khách

SpaceT

Phòng khách cũ được bố trí cạnh bếp. Toàn bộ phần nhà cũ được dùng để làm phòng khách mới và chỗ để xe nên nhìn không gian khá rộng! Vì là tầng 1 ẩm thấp nên nhà mình chọn ốp sàn nhựa, vừa ấm chân, vừa đẹp! Ai đi qua cũng tưởng sàn gỗ!

SpaceT
SpaceT

Mặc dù trần nhà khá thấp nhưng nhà mình vẫn quyết định làm thêm trần thạch cao cho đẹp! Bộ bàn ăn nhà mình mua rời, đầu tiên là mua 4 cái ghế, sau đến đóng chân bàn và mặt bàn, tổng thiệt hại hơn 4 triệu!

Phòng bếp

SpaceT

Đây có lẽ là màn cải tạo ngoạn mục nhất! Tủ bếp cũ được sơn lại và đóng thêm để phù hợp với gian bếp mới!

SpaceT

Nhà mình dùng lại bếp cũ, hút mùi cũ!

SpaceT

Khác

SpaceT

Đây là tủ điện của chồng mình, dùng để điều khiển tất cả các thiết bị điện trong nhà. Chỉ cần ngồi một chỗ cũ có thể bật quạt, tắt điện hay sai robot đi hút bụi!

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này