Căn hộ đón nắng đúng chuẩn “nhà là nơi để về”

SpaceT

Căn hộ đón nắng đúng chuẩn “nhà là nơi để về”

Space T

Loại dự án: Căn hộ

Space T

Diện tích: 75 m2

Space T

Phong cách: Modern, Minimalist

Space T

Chi phí: 500 Triệu

Tụi mình luôn nghĩ về một căn nhà đầy nắng, mọi ngóc ngách trong nhà đều có thể nhìn thấy ánh sáng tự nhiên, nên khi bước vào căn chung cư này tụi mình đã ưng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hôm nay mình xin phép chia sẻ "tổ ấm" đầu tiên của tụi mình, 1 căn hộ 75m2 tự lên ý tưởng thiết kế từ A tới Z.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Tụi mình luôn nghĩ về một căn nhà đầy nắng, mọi ngóc ngách trong nhà đều có thể nhìn thấy ánh sáng tự nhiên, nên khi bước vào căn chung cư này tụi mình đã ưng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mọi thiết kế và sắp đặt trong căn nhà đều hướng đến sự tiện nghi, goute thẩm mỹ riêng của 2 đứa và phù hợp với lối sống sinh hoạt thường ngày của tụi mình nhất. Dù căn hộ nhỏ thôi, nhưng cũng tốn đến 5 tháng để hoàn thành, từ lúc lên ý tưởng thiết kế đến lúc hoàn thiện mọi thứ (Cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch). Căn hộ hướng tây tại quận Phú Nhuận, TPHCM, có thể đón nắng Sài Gòn cả ngày. Nội thất trong nhà cũng hầu như được thi công từ chất liệu gỗ; tông màu xanh mint chủ đạo. Pha trộn giữa phong cách tối giản (kệ TV, kệ để tranh) và phong cách hiện đại (tủ bếp, hệ thống đèn trong nhà). Tổng chi phí cho việc hoàn thiện nội thất và trang thiết bị điện máy là 500 triệu đồng. 

Phòng khách

SpaceT

Một góc nhìn từ đảo bếp ra ban công. Diện tích phòng khách sẽ nhỏ hơn 1 số căn hộ khác, nhưng vì tụi mình ưu tiên diện tích cho bếp và entry way. 

SpaceT

Nhìn có giống hình Pinterest không cơ chứ! Nhà chếch về hướng tây nên cứ chiều chiều là nắng lại tràn vào nhà lung linh lóng lánh vậy nè.

SpaceT

Tường được sơn màu trắng kem. 

Phòng ngủ

SpaceT

Phòng ngủ phụ

SpaceT
SpaceT

Phòng ngủ master, lại là màu xanh, tone màu điểm xuyết từ bếp tới phòng ngủ.

Phòng bếp

SpaceT

Full HD không che căn bếp xinh xắn đầy tiện nghi của mềnh. Căn bếp đầy nắng.

SpaceT

Phòng tắm

SpaceT

Phòng tắm đơn giản.

Phòng thay đồ

SpaceT

Nãy giờ tới góc nào khen góc đó cũng dị chứ, nhưng mà không khen cái walking closet này không được, tâm đắc quá mà! Xưa nay ghét nhất là phòng ngủ có bàn trang điểm rồi để quá trời thứ trên bàn ạ, cái nết tui hơi khó chịu, rồi giỏ đồ dơ cứ không biết để đâu, rồi tụi tui tìm ra được ý tưởng hệ tủ giấu đồ quá chi là ưng mà tiện dụng này.

Lô gia

SpaceT

Từ lô gia có view làm việc ngắm hoàng hôn cuối tuần.

Hành lang

SpaceT

Đa số các căn hộ hai vợ chồng đi xem thường sẽ không có entryway. Và khi nhìn từ ngoài cửa vào sẽ thấy hết mọi thứ trong nhà, rất mất riêng tư. 

SpaceT
SpaceT

Đi từ entry way vào. Nhìn sang trái nhìn sang trái... thấy ngay chiếc gương này. Mục đích để gương ở đây sẽ tạo cảm giác 2 mái vòm và giúp căn nhà nhìn rộng hơn hẳn. 

Khác

SpaceT

Lại một hình filter bằng màu nắng. Đặc sản nhà này chỉ có vậy!

SpaceT

Một chút vintage retro. Mua được mấy tấm poster ưng cái bụng dễ sợ, mà chưa có thời gian mua khung bỏ vào. Mấy đứa có tặng thêm cái đồng hồ gỗ hình cô gái xuất sắc lắm nơi, mà chưa kịp chụp…

Và cuối cùng tụi mình đã có: Một phòng khách thật chill để xem ti vi mỗi buổi tối đi làm về, một căn bếp thật rộng, đầy đủ tiện nghi và xinh xắn (dù lười nấu ăn nhưng vẫn đầu tư cho bếp nhiều nhất), một ban công ngồi uống rượu ngắm hoàng hôn mỗi chiều, một cái giường thật êm có thể nằm ngắm thành phố về đêm. Đối với tụi mình, cuộc sống như vậy cũng đã đủ hạnh phúc.

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này