Căn phòng kỷ niệm từng là thế giới riêng tự tay mình trang trí

SpaceT

Căn phòng kỷ niệm từng là thế giới riêng tự tay mình trang trí

Space T

Loại dự án: Căn hộ

Space T

Diện tích: 45 m2

Space T

Phong cách: Khác

Space T

Chi phí: 20 Triệu

Sở dĩ gọi là kỷ niệm vì đây là căn phòng mình thuê ở cùng bạn đồng nghiệp. Lúc đó tuy đã lập gia đình nhưng do tính chất công việc không tiện đi lại nên mình đã “ở riêng “. Thật sự nghĩ lại căn nhà này như thể là một thế giới riêng nơi mình có phút riêng tư dù đã lập gia đình, cũng như thể vẫn được sống lại tuổi trẻ vậy.

Sở dĩ gọi là kỷ niệm vì đây là căn phòng mình thuê ở cùng bạn đồng nghiệp. Lúc đó tuy đã lập gia đình nhưng do tính chất công việc không tiện đi lại nên mình đã “ ở riêng “. Thật sự nghĩ lại căn nhà này như thể là một thế giới riêng nơi mình có phút riêng tư dù đã lập gia đình, cũng như thể vẫn được sống lại tuổi trẻ vậy. Vì căn nhà tập thể này nằm ở khu giải trí vui vui, lại gần công ty nên mặc dù nhìn nó cũ kỹ ủ dột một chút mình và bạn vẫn quyết định thuê. Căn nhà 45m2 nên nếu biết có Nghiện Nhà mình đã chụp cả khu bếp và công trình phụ lúc trước và sau, ở đây mình chỉ còn ảnh căn phòng chính .

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Để biến căn nhà thành nơi mình gắn bó mình đã cải tạo nó dần dần với suy nghĩ nếu cải tạo phần thô thì hơi phí dù gì cũng là nhà thuê song vẫn muốn nó trở nên đẹp đẽ. Vì vậy mình chú trọng vào decor cho căn nhà, hơn nữa dù có không thuê nữa thì đồ decor mình vẫn sử dụng được tiếp. Tổng chi phí để cải tạo phòng và mua đồ decor tầm 20 triệu (chi tiết trong hình ảnh từng khu vực).

Phòng khách

SpaceT

Kệ ti vi xinh xắn với nhiều cảnh, giá 3,5 triệu đồng mua ở UMA (nay là BAYA).

SpaceT
SpaceT

Treo ảnh con gái, ảnh vẽ bạn ấy nữa.

SpaceT

Tận dụng kệ của nhà cũ mình làm kệ sách, kệ để cây và treo cả tranh con gái vẽ nữa . Đây là ảnh chụp lúc ngủ dậy, nhìn cái con thỏ kia thấy 1 ngày đầy năng lượng rồi!

SpaceT

Cái bàn thờ của nhà cũ mình không dám động vào sửa nên đành để vậy và kéo màu bằng các đồ trang trí ở kệ sách. Thảm gấu , thảm sợi mua Tao Bao 500.000đ.

SpaceT

Vào đông mình kê lại để sofa không áp cửa sổ để tránh hơi lạnh khi ngồi. Các loại gối tựa mua theo sở thích của con gái mình. Ghế sofa cả đôn đặt trên Facebook giá 5 triệu đồng.

SpaceT

Các góc nhà trước và sau cải tạo

Phòng ngủ

SpaceT

Chi tiết từng khu vực Sau khi sơn tường, sơn trần, bọn mình sơn từng cái nan cửa, kệ cũ để khiến mọi thứ mới mẻ hơn... Xong phần gọi là thô cơ bản. Chuyển sang phần “bày biện”, mình thích căn phòng sẽ trở nên nhiều sức sống lại vừa đáng yêu để thỉnh thoảng bạn nhỏ nhà mình còn qua chơi với mẹ. Điểm cộng của căn nhà là căn đầu hồi rất nhiều ánh sáng tự nhiên , mặt nhìn ra công viên khu tập thể nhiều cây xanh nên dù mình đặt các cây trong nhà cũng không sợ chúng bị bí bách. Trên nền trắng đã bao phủ mình chọn các vật dụng tone màu pastel nhẹ nhàng để đạt được tiêu chí như mong muốn . Ngoài ra cụ thể về các vật dụng và đồ trang trí mình sẽ ghi chú trong ảnh để các bạn có cùng sở thích có thể tham khảo .

SpaceT

Phòng ấm áp vào đông.

SpaceT

Quay cả giường để không áp cửa . Bàn vừa để làm việc vừa để trang điểm mua 2,8 triệu đồng. Gương trang điểm, ống cắm lược 1,4 triệu đồng.

SpaceT
SpaceT

Phòng ấm áp vào đông.

SpaceT

Phòng khi vào hè ngập nắng có rèm may bằng vải tơ, giường, tủ, kệ vuông 4 ô đóng ở Đê La Thành. Giỏ nhựa giả cói trắng để vào kệ đặt ở mây tre đan phố Quang Trung.

SpaceT

Các góc nhà trước và sau cải tạo

Kệ treo đầu giường 500.000đ, đèn ngủ 280.000đ. Đồ bé xinh linh tinh mình hay mua lượm lặt trên Fb như Mei.room , fb holdme.living... Tips tích kiệm của mình vẫn là đồ đặt đóng muôn năm, nếu bạn tìm được xưởng uy tín thì chỉ cần chờ đợi 1 tuần sẽ có sản phẩm ưng ý giá chỉ bằng 1/3 với mua sẵn.

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này