Gia chủ đầu tư làm nội thất cho căn hộ 36m2 tận hưởng cuộc sống độc thân tiện nghi

SpaceT

Gia chủ đầu tư làm nội thất cho căn hộ 36m2 tận hưởng cuộc sống độc thân tiện nghi

Space T

Loại dự án: Căn hộ

Space T

Diện tích: 36 m2

Space T

Phong cách: Industrial

Space T

Chi phí: 1 Tỉ

Căn hộ nhỏ này được trang hoàng với phong cách Industrial vừa hiện đại lại gọn gàng, thoáng sáng, sạch sẽ. Nhiều món đồ nội thất đa năng - thông minh đã được thiết kế riêng để phù hợp với sinh hoạt gia chủ cũng như diện tích khiêm tốn của căn hộ mà vẫn rất tiện nghi, đẹp mắt. Tổng chi phí gia chủ đã đầu tư vào khoảng 300.000 nhân dân tệ (~1 tỉ đồng).

Tổng thể căn hộ Căn hộ này nằm ở quận Fengtai, Bắc Kinh (Trung Quốc) với diện tích xây dựng là 55 mét vuông và diện tích sử dụng thực tế là 36m2, chỉ cần đáp ứng nhu cầu sống độc thân của gia chủ. Chủ nhà hy vọng không gian có thể mở hết mức có thể để mở rộng tầm nhìn, thiết kế tăng thêm không gian chứa đồ với tông màu chủ đạo xám ghi.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Hiện trạng ban đầu Bố trí ban đầu chia ngôi nhà thành nhiều khu vực nhỏ khác nhau, điều này khiến căn hộ không có tính thống nhất, liên kết rời rạc các khu vực và còn khiến mỗi khu chức năng rất chật chội. Do khu vực lối vào có tường chắn nên lối vào bị hẹp, ánh sáng trong phòng khách về cơ bản bị tường phòng ngủ chắn hoàn toàn, dẫn đến ánh sáng trong phòng khách không tốt.

SpaceT

Giải pháp bố trí nội thất 1. Bỏ bức tường ở lối vào để mở rộng không gian và tăng ánh sáng ở lối vào. 2. Vách ngăn của phòng ngủ chính được dỡ bỏ và sử dụng cửa kính cao từ trần đến sàn để tăng ánh sáng cho khu vực liền kề. 3. Tăng không gian lưu trữ trong các khu vực chức năng khác nhau 4. Sau khi mở bức tường bếp phía tây ban đầu, một khu vực lưu trữ đa chức năng được thêm vào, tích hợp không gian lắp đặt máy giặt, máy sấy, tủ lạnh, lò hơi và các thiết bị khác thiết bị điện.

Lối vào

SpaceT
SpaceT

Toàn bộ ngôi nhà áp dụng thiết kế không có đèn chính lớn. Dải đèn cảm ứng được thêm vào hốc của tủ giày ở lối vào, giúp thắp sáng ánh sáng ngay cho những người trở về nhà vào ban đêm, mang lại sự ấm áp cho không gian.

SpaceT

Sự nối tiếp của lưới thanh gỗ tản nhiệt và sự kết hợp của màu cam Hermes của tủ lưu trữ, trưng bày mang lại cảm giác khác biệt cho không gian. Gạch lát sàn có màu xám đậm với kết cấu thô, giống với kết cấu của vật liệu xi măng. Gạch và xi măng được chọn màu xám ở các tông khác nhau, tăng cường kết cấu của các chi tiết theo kiểu Industrial đặc trưng.

SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT

Phòng khách

SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT

Sau khi mở bức tường ban đầu vách ngăn phòng khách - phòng ngủ, ánh sáng có thể xuyên qua toàn bộ không gian, cải thiện ánh sáng và mở rộng không gian một cách rõ rệt. Ở vách tủ TV, được thiết kế chiều rộng 600mm tạo điểm nhấn thị giác đầu tiên khi bước vào nhà nhìn từ cửa. Đây cũng sẽ là nơi mà những tác phẩm nghệ thuật chủ nhà yêu thích sẽ được trang trí sau này.

SpaceT

Phòng khách Toàn bộ tường và mái của ngôi nhà được làm bằng vật liệu đồng nhất, sơn màu xi măng xuyên suốt. Giữa tông màu lạnh và ấm có sự tương phản mạnh mẽ từ vật liệu xi măng, kim loại và gỗ. Để đảm bảo không gian có tông màu xám thống nhất, máy lạnh cũng được sơn trước khi lắp lên tường. Vách tivi được thiết kế riêng kết hợp với hộc tủ lưu trữ, để chừa khoảng trống 150mm để cất robot dọn nhà, thuận tiện cho việc vệ sinh nhà cửa.

SpaceT

Cửa trượt bằng kính cao chạm trần được sử dụng làm vách ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ. Cửa kính không làm ảnh hưởng đến ánh sáng xuyên từ phòng ngủ sang phòng khách, cũng như không cản trở việc mở rộng tầm nhìn. Tất cả các đèn đều sử dụng ánh sáng ấm áp 3000K, tạo nên sự tương phản rõ nét với những bức tường màu xám.

Phòng ngủ

SpaceT
SpaceT

Phòng ngủ Một góc được gia chủ rất thích - phòng ngủ siêu mini nhưng đầy cảm giác cao cấp, dải đèn màu ấm thuận tiện cho chủ nhân thức giấc vào ban đêm, đồng thời tạo thêm chút cảm giác “chilling” cho không gian. Đặt thêm hương thơm yêu thích và tận hưởng thời gian của anh ấy một cách trọn vẹn nhất. Dưới chân giường là tủ quần áo được thiết kế riêng tích hợp với giường đủ đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ.

SpaceT

Phòng bếp

SpaceT

Lối vào Trước khi tiến vào khu vực nhà bếp thì sẽ bắt gặp trước tiên là khu vực lưu trữ đa chức năng. Toàn bộ bức tường được thiết kế một hệ tủ kệ lưu trữ lớn chạm trần, bám sát chiều dài tường, máy giặt, tủ lạnh hai cửa và lò hấp đều được tích hợp đặt ở đây. Cánh cửa đôi bên dưới tủ chứa bàn ăn có thể gập lại, có thể đóng mở để sử dụng bất cứ lúc nào, thuận tiện cho việc ăn uống. Tủ đồ hình chữ L cao gấp đôi được bổ sung ở khu vực lối vào, đây không chỉ là tủ đựng giày dép mà còn có thể treo một số bộ quần áo, để thuận tiện cho việc thay giày dép khi ra ngoài. Khu vực này được thêm một băng ghế thay giày có thể di chuyển được và đặc biệt che giấu các ròng rọc.

SpaceT

Phòng bếp Các tủ góc bếp trở nên thuận tiện hơn khi đưa một số thiết bị điệnchuyển ra ngoài khu vực lưu trữ đa chức năng ở lối vào, giải phóng nhà bếp và có nhiều không gian lưu trữ hơn. Mặt bàn đá đen mát lạnh thay cho mặt bàn thạch anh trắng, hợp với tổng thể màu xám của ngôi nhà.

Phòng tắm

SpaceT

Nhà vệ sinh Thực chất, mảng tường ốp lam gỗ này ẩn giấu cánh cửa “vô hình” của phòng tắm, tăng sự riêng tư cho không gian. Màu cam Hermes với độ bão hòa cao trở thành một gam màu ấm nổi bật, phá vỡ cảm giác đơn điệu với màu xám của không gian. Trong các hốc phòng tắm được bổ sung thêm các ổ cắm chống nước cho từng ngăn để dễ dàng sử dụng. Phòng tắm không dùng những viên gạch nặng nề và nhẹ nhàng như kệ tủ, gia chủ thay bằng kính mỏng nhẹ giúp tiết kiệm diện tích hơn. Gia chủ cũng trang bị thêm máy giặt đồ lót hiện đại, bồn cầu treo tường, thuận tiện hơn cho việc vệ sinh và tiết kiệm không gian.

SpaceT

Phòng giặt

SpaceT

Đơn vị thiết kế và thi công: Jiuqi Design (Nguồn: sj33)

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này