Khéo tay trang trí, sơn vẽ tường, được nhà rộng đẹp dù chỉ hơn 40m2

SpaceT

Khéo tay trang trí, sơn vẽ tường, được nhà rộng đẹp dù chỉ hơn 40m2

Space T

Loại dự án: Căn hộ

Space T

Diện tích: 40 m2

Space T

Phong cách: Scandinavian, Color Block

Space T

Chi phí: 70 Triệu

Nghề nghiệp chính của mình là 1 nhân viên ngân hàng tuy nhiên lại có 1 niềm đam mê luôn âm ỉ đối với nhà cửa, trang trí, những thiết kế nhà, căn hộ xinh xắn, đơn giản và đặc biệt là thích nhiều cây xanh.

Chào cả nhà! Mình muốn chia sẻ về căn hộ nhỏ của mình mà tự tay mình chăm chút từng tí một. Nghề nghiệp chính của mình là 1 nhân viên ngân hàng tuy nhiên lại có 1 niềm đam mê luôn âm ỉ đối với nhà cửa, trang trí, những thiết kế nhà, căn hộ xinh xắn, đơn giản và đặc biệt là thích nhiều cây xanh.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Vì vậy mà khi được thỏa sức vẽ vời trong căn nhà của mình, mình đã mong ngóng và hồi hộp đợi ngày nhìn thấy nó hoàn thiện cứ như là nhìn một đứa con đang lớn lên vậy. Căn hộ hơn 40m2 nhưng vuông vắn nên nhìn khá rộng và thoáng ( không phải do chụp ảnh, mà thực tế nó cũng vậy).

Phòng khách

SpaceT

Nhà mình đông trẻ con nên tường mình cũng muốn nhấn nhá 1 chút sơn cho sinh động. Mình chọn màu Mint vì nó nhẹ nhàng lại hợp mệnh. Còn chút sơn thừa, 2 vợ chồng tiếc lại đem ra vẽ nên bức tường trống gần bếp. Ba tiếng loay hoay cuối cùng cũng hoàn thành. Vẽ theo ý tưởng của bức tranh treo trên sofa. Tác phẩm của 2 đứa khối A các bạn nha.

Phòng ngủ

SpaceT

Phòng ngủ phụ và khu vực lưu trữ đồ Ban công: Vì nhà cuối tuần m mới về chơi nên mình có làm hệ thống hệ tự động tưới cây hàng ngày lúc 5h sáng. Và chỉ chọn những cây ưa nắng, chịu hạn tốt để trồng. Và mấy cây xương rồng m mua thanh lý.

SpaceT

Phòng ngủ lớn: tủ và giường do mình tự nghĩ và vẽ ra cho thợ đóng ( đương nhiên là vẽ rất xấu vì mình đâu có chuyên) nhưng cũng may là bạn thiết kế cũng hiểu và hình dung được nên kết quả là phòng này mình khá là ưng. Vì trông thoáng và rộng hơn nhiều. Mà mình nghĩ giá trị sử dụng cũng cao. Nếu có nhiều đồ và quần áo có thể sử dụng thêm những chiếc giỏ mây hoặc nhựa, giờ nhiều mẫu mã rất xinh và tây.

Phòng bếp

SpaceT

Bếp: mình thích phong cách Scandinavian nên làm khá tối giản và màu sắc chủ đạo là trắng và gỗ. Bàn ăn có thể đẩy vào kéo ra được khi cần không gian rộng. Lối cửa ra vào: mình lát ít gạch bông. Hơi buồn cười nhưng mình thích chỗ này nhất của căn nhà. Vì nó vừa là điểm nhấn. Nhưng quan trọng hơn là mình rất không thích việc dép đi ngoài đường nhiều người cứ phi thẳng vào nhà. Không phân biệt được chỗ nào sạch bẩn, vì nhà mình có con nhỏ. Nên dép đi đâu về là chỉ để đó thôi. Các bạn nhỏ nhà mình khi chơi là cũng không đi ra đó.

Tổng chi phí về thi công và đồ gỗ nội thất nhà mình chưa đến 70 triệu. Nhưng sự thật là những đồ nhỏ nhỏ xinh xinh nó mới tốn. Mình cứ lâu lâu thấy cái gì hay lại tha về nên chả biết hết bao nhiêu nữa. Ban đầu căn hộ mình làm với mục đích cho thuê theo ngày ở Vinhomes Ocean Park Gia Lâm- thành phố biển hồ, và thi thoảng cả nhà cuối tuần về đó chơi đổi gió. Tuy nhiên từ ngày làm xong,chưa cho thuê hôm nào, toàn về ở vì thích quá. Con gái nhà mình còn hỏi: “Sao lần nào nhà mình cũng chỉ ở đây có 1 đêm lại phải về. Con muốn ở đây 100 ngày”. Rất mong là căn hộ của mình sẽ thêm 1 ý tưởng nào đó cho những gia đình nhỏ với căn hộ xinh xinh.

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này