Lãng mạn và tinh tế từ sự kết hợp phong cách nội thất “3 trong 1”

SpaceT

Lãng mạn và tinh tế từ sự kết hợp phong cách nội thất “3 trong 1”

Space T

Loại dự án: Căn hộ

Space T

Diện tích: 83 m2

Space T

Phong cách: Modern, Scandinavian, Neo-classic

Space T

Chi phí: 700 Triệu

Căn hộ với lối thiết kế nhẹ nhàng, vì để dung hoà sở thích của cả nhà nên không đơn thuần theo 1 phong cách nhất quán. Phòng khách bếp mang đậm phong cách tân cổ điển và một chút scandinavian; phòng ngủ phong cách hiện đại...

Xin chào cả nhà! Hôm nay mình sẽ giới thiệu với cả nhà căn chung cư nhận thô và tự hoàn thiện của mình. Đây là 1 căn hộ của 1 gia đình hết sức bình thường, với chi phí bình thường, 2 vợ chồng đều làm các công việc bình thường, không liên quan đến nghệ thuật, nên vốn liếng xây dựng căn nhà chỉ có tình yêu, tâm huyết và...1 khoản nợ Ngân hàng. Hi vọng có thể là 1 gợi ý cho gia đình nào đó bình thường giống nhà mình.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Với diện tích nhỏ xinh chỉ 83,4m2, mình đã hoàn thiện thành 1 căn 3 phòng ngủ, với không gian sinh hoạt chung khá ổn cho 1 gia đình 4 người. Căn hộ với lối thiết kế nhẹ nhàng, vì để dung hoà sở thích của cả nhà nên không đơn thuần theo 1 phong cách nhất quán. 

SpaceT

Mình hoàn thiện thô hết khoảng 350 triệu, nội thất liền tường và giường là 200 triệu, 150-200 triệu làm điều hòa, bàn ghế, đồ rời… 

SpaceT

Tổng quan phòng khách nhìn từ cửa ra vào. Chỗ bàn đảo mình không làm hệ tủ kín, mà để thoáng 1 góc, tạo cảm giác dễ chịu, không bị bí ở góc nhìn đầu tiên khi bước vào nhà.

Phòng khách

SpaceT

Xanh mát, vừa ngồi ăn, ngồi đọc sách, thậm chí là ngồi tiếp khách luôn. Nhà chật nên tận dụng mọi công năng.

SpaceT

Phòng khách nhìn từ góc ban công.

SpaceT

Nhìn từ bếp. Ưng cái mảng tường kính ám khói đối diện bàn ăn, theo phong thuỷ thì nó nhân đôi sự sung túc. Theo thực tế thì nó tạo cảm giác nhà rộng hơn, mà lý do chính là nhà có con gái, 2 mẹ con đều thích soi gương nên cứ có nhiều gương là thích!

SpaceT

Vẫn là nhìn từ bàn đảo bếp. Phòng khách là sự kết hợp phong cách Modern và Neo-classic. 

SpaceT

Góc ghế sofa chụp qua cửa kính ban công. Hoa sắt decor đặt từ facebook, gối tựa lưng đặt Shopee, ghế đặt đóng ở Thạch Thất, kết hợp với nhau cũng thấy hợp.

Phòng ngủ

SpaceT

Phòng nhỏ nhất nhưng gọn gàng và yêu nhất. Bước vào nhà ở bên trái cửa ra vào là mảng tường kính của phòng ngủ bé xinh này, vừa thoáng tầm nhìn vừa tiết kiệm diện tích.

SpaceT

Phòng ngủ cậu cả lớp 1, phòng Vip nhất nhà vì rất thoáng mát.

SpaceT

Góc nhìn ra phòng khách cũng rất thoáng, đầu tủ quần áo mình để hệ kệ mở nên góc nhìn khá thoáng ạ.

SpaceT

Cái mảng tường kính full mình rất ưng. Ghế đôn kia đặt để ngồi ngắm thành phố về đêm, nhưng các bác có thể sử dụng cho mục đích khác nếu thích.

SpaceT

Nhìn từ cửa WC, cũng thoáng đãng lắm ạ. Mình chốt nhà này phần nhiều là do kết cái mảng tường kính kia quá đó ạ.

SpaceT

Nhìn từ góc bàn trang điểm

SpaceT

Phòng ngủ master lại mang phong cách tối giản hiện đại theo sở thích của ông chủ nhà, với chút gam màu ghi tối, các chi tiết decor đen trắng nhưng không kém phần lãng mạn và vẫn đủ góc “chill” cho cảm giác  thư giãn, an yên. Phòng ngủ 2 con với tone màu Hồng cho bé gái, xanh cho bé trai theo đúng sở thích. Phòng bé gái tuy nhỏ nhưng hết sức gọn gàng với đủ công năng và 1 tủ để giấu đồ chơi, 1 kệ bày gấu bông hình ngôi nhà đẹp mắt.

SpaceT

Phòng ngủ master nhìn từ cửa, sau kệ trang trí là hộp kỹ thuật. Mình thiết kế kệ để khi nhìn từ ngoài vào không tạo cảm giác bị tường đập vào mắt. Đây cũng là nơi trang trí và để túi xách. Mình không phải tín đồ của thời trang và không có thói quen dùng túi, mình chỉ thường sử dụng cái túi đựng laptop ở dưới cùng thôi ạ.

Phòng bếp

SpaceT

Tổng quan thì cái gương như nhân đôi diện tích phòng luôn

SpaceT

Góc bàn ăn nhìn từ sofa. Mình dùng hệ tủ kết hợp ghế ngồi để tiết kiệm diện tích cho phòng khách. Đây cũng là một góc khá chill. Khu vực hệ tủ kệ phòng khách nhìn chính diện. Mình có để 1 kệ trang trí giữa ghế ngồi và mảng tường treo tivi để phân tách không gian 2 khu vực này.

SpaceT

Cái bàn đảo này tiện lắm luôn, đi chợ về vứt luôn đồ lên đây, ở dưới để tủ gạo, các loại máy móc...rất gọn nhà. Chân bàn đảo để 1 góc thoáng, mất tý diện tích nhưng cảm quan lại rất có giá trị.

SpaceT

Từ góc bếp, chỗ tủ rượu đầu bếp mình đã để chậu cây trấn WC rồi nha. 

SpaceT

Phòng khách bếp mang đậm phong cách tân cổ điển với gam màu trắng chủ đạo, kết hợp 1 chút Scandinavian nhẹ nhàng, tươi mát. Mình lắp kính bếp màu xanh vì gia chủ mệnh mộc. Mình cũng đã thử cố các kiểu để có tý màu xanh, nhưng cuối cùng chốt cái kính bếp vì nó...dễ thay nhất nếu không phù hợp tổng thể ngôi nhà. 

Phòng tắm

SpaceT

WC phòng ngủ master, cũng rất gọn gàng với hệ tủ và kệ.

SpaceT

WC chung mình sử dụng gam màu tối, hệ tủ gương và kệ gỗ, tủ lavabo rất hữu dụng để WC luôn gọn gàng.

SpaceT
SpaceT

Góc tắm đứng, thiết kế 3D là có 1 bồn tắm nằm cho WC này, nhưng do vấn đề kỹ thuật nên không thực hiện được, tiếc hùi hụi. Vì không làm được bồn tắm nên mình thu hẹp WC lấy chỗ để máy giặt, sấy rộng rãi cho ban công, nên mới có đoạn tường thò thụt kia và thêm cái kệ để đồ đó ạ.

Phòng ăn

SpaceT

Phòng cho bé

SpaceT
SpaceT

Lô gia

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Góc ban công uống trà ngắm sao của mình, cũng chill phết ạ. Nhà là nơi để về, để được thư giãn, để yêu thương và được yêu thương. Nhà là nơi mà tất cả thành viên đều được thể hiện cá tính của mình, nhưng vẫn dung hoà cảm xúc với nhau, để có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất... Với mình, ít nhất là như vậy, nên mình quyết định chọn 1 căn chung cư nhận thô hoàn toàn, và dồn hết tình yêu vào đó, để có một không gian phù hợp nhất với gia đình mình.

Hành lang

SpaceT

Bonus thêm ảnh chụp từ cửa vào bên phải là phòng ngủ bé gái màu Hồng với mảng tường kính đây ạ.

SpaceT

Nhà là nơi để về, để được thư giãn, để yêu thương và được yêu thương. Nhà là nơi mà tất cả thành viên đều được thể hiện cá tính của mình, nhưng vẫn dung hoà cảm xúc với nhau, để có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất... Với mình, ít nhất là như vậy, nên mình quyết định chọn 1 căn chung cư nhận thô hoàn toàn, và dồn hết tình yêu vào đó, để có một không gian phù hợp nhất với gia đình mình.

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này