Máy lọc nước ion kiềm là gì? Cách chọn mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp nhất
31-08-2023Lượt xem: 373

Máy lọc nước ion kiềm là gì? Cách chọn mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp nhất

Space TLưu trữ1
Space TThích0
Bình luận0
Space TCopied to clipboard
Với nhu cầu về nguồn nước chất lượng tốt đang ngày càng cao, máy lọc nước ion kiềm cũng được sử dụng rộng rãi hơn. Vậy máy lọc nước ion kiềm là gì? Làm thế nào để chọn mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp nhất? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!
Mục lục
1. Đặc điểm máy lọc nước ion kiềm
2. Vì sao nên sử dụng máy lọc nước ion kiềm?
3. Báo giá máy lọc nước ion kiềm
4. Cách chọn máy lọc nước ion kiềm

1. Đặc điểm máy lọc nước ion kiềm  

Máy lọc nước ion kiềm, hay còn được gọi là máy lọc nước điện giải ion kiềm, là loại máy có khả năng sản xuất ra nguồn nước ion kiềm chứa các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, nước được điện giải từ máy tức là thành phần của nước đã tách thành hai loại ion H+ và OH-. Lúc này, độ vi khoáng của nước tăng lên nhờ sự kích hoạt trên.

Máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm

Cấu tạo máy lọc nước ion kiềm 

Máy lọc nước ion kiềm gồm 4 thành phần chính, cụ thể như sau:

 • Hệ thống lọc sơ cấp: đây được xem là bộ phận làm sạch nước quan trọng nhất của máy, nơi các loại tạp chất, vi khuẩn và virus bị máy loại bỏ ra khỏi nguồn nước. Nước sau khi được lọc với hệ thống này đã có thể sử dụng ngay mà không cần đun sôi.
 • Bộ điện cực: bộ điện cực chính là trung tâm “đầu não” của máy lọc nước ion kiềm, nơi điều khiển thao tác điện phân các phân tử nước.
 • Bộ vi điều khiển: bộ vi điều khiển hỗ trợ quá trình lọc nước của máy. Đây là bộ phận kiểm soát và báo lỗi cho máy, có thể tự động sục rửa các điện cực, báo tín hiệu thay lõi lọc, hiển thị các chế độ nước, …
 • Vòi nước: bộ phận lấy nước để sử dụng.

Cấu tạo máy lọc nước ion kiềm

Cấu tạo máy lọc nước ion kiềm

Nguyên lý hoạt động 

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động theo nguyên tắc điện phân nước để tạo ra nước kiềm và nước axit (H+ và OH-). Quy trình lọc nước gồm 2 bước là tạo nước tinh khiết và tạo nước kiềm. Ở bước tạo nước tinh khiết, hệ thống lọc sẽ lọc toàn bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, virus, … Nước tinh khiết sau khi lọc sẽ tiếp tục được điện phân để tạo ra nguồn nước điện giải giàu hydrogen. 

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

2. Vì sao nên sử dụng máy lọc nước ion kiềm?

Công nghệ lọc nước tốt nhất 

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra những nguồn nước tốt cho sức khỏe người dùng. 

 • Nước ion axit: máy lọc nước ion kiềm tạo ra loại nước có axit nhẹ với độ pH từ 5.5 đến 6.5, có thể dùng để chăm sóc da và tóc, cân bằng tốt độ pH giúp da và tóc thêm mềm mượt.
 • Nước kiềm: nước kiềm tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm có chứa các chất chống oxy hóa, phù hợp cho việc bảo quản và làm sạch thực phẩm nên rất thích hợp dùng để rửa rau, vo gạo, …
 • Nước ion kiềm: nước ion kiềm có thể dùng như nước uống hàng ngày vì rất tốt cho sức khỏe. Uống nước ion kiềm giúp bạn cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng mất ngủ, tiểu đường, cao huyết áp, … 

Máy lọc nước ion kiềm có công nghệ lọc tốt nhất

Máy lọc nước ion kiềm có công nghệ lọc tốt nhất

Đạt chuẩn thiết bị về y tế 

Máy lọc nước ion kiềm đạt được tiêu chuẩn kiểm định về y tế. Loại máy lọc nước này vượt qua được nhiều bài test nghiêm ngặt để chứng minh chất lượng nước mình mang lại hoàn toàn có lợi với người dùng. Qua các thí nghiệm, người ta ghi nhận nồng độ hydro trong máy vẫn rất nhiều, hầu như không bị giảm đi nhiều. 

Máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn y tế

Máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn y tế

Các tấm điện cực được làm từ vật liệu quý 

Các tấm điện cực được xem là thành phần chủ chốt của máy lọc nước ion kiềm. Vì thế, những tấm điện cực thường có thành phần quý, đa số là Titanium phủ Platinum kháng mòn và dẫn điện tốt. Tấm điện cực càng tốt, máy lọc nước ion kiềm càng hoạt động năng suất và độ hòa tan Hydro trong nước của máy cũng cao hơn.

Các tấm điện cực trong máy lọc nước ion kiềm

Các tấm điện cực trong máy lọc nước ion kiềm

Tạo ra nước nồng độ Hydro cao và ORP thấp​

Máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra dòng nước với nồng độ Hydro cao và ORP ( khả năng oxy hóa) thấp. Vì thế, nước uống từ máy này cũng được khử đi các chất có hại, tăng khả năng chống oxy hóa và nâng cao sức khỏe người sử dụng. 

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước nồng độ Hydro cao và ORP thấp​

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước nồng độ Hydro cao và ORP thấp​

3. Báo giá máy lọc nước ion kiềm

Với công nghệ tiên tiến, hiện đại, máy lọc nước ion kiềm cũng vì thế mà có giá khá cao, cao hơn nhiều so với các loại máy lọc nước thông thường khác. Giá của máy lọc nước ion kiềm thường từ 20 triệu đến 50 triệu, tùy thuộc vào công năng và thương hiệu của máy. Một số thương hiệu máy lọc nước ion kiềm nổi tiếng hiện nay là Panasonic, Mitsubishi Cleansui, Fuji Smart, Robot icon Prince, …

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic

4. Cách chọn máy lọc nước ion kiềm

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn được chiếc máy lọc nước ion kiềm phù hợp:

 • Chọn máy lọc nước ion kiềm có chứng nhận đạt chuẩn thiết bị y tế với nguồn nước tạo ra chất lượng tốt.
 • Bạn nên lựa chọn chiếc máy lọc nước ion kiềm có công nghệ lọc phù hợp với nguồn nước gia đình đang sử dụng, ưu tiên các loại máy có công nghệ lọc tiên tiến nhất.
 • Khi mua máy lọc nước ion kiềm, bạn hãy lựa chọn loại máy tạo ra nguồn nước có dải pH rộng và chất liệu tấm điện cực tốt.
 • Chỉ mua máy lọc nước ion kiềm của các thương hiệu uy tín, kiểm tra hàng chính hãng khi mua do giá trị của máy lớn, tránh để “tiền mất tật mang”.

Chỉ mua máy lọc nước ion kiềm của các thương hiệu uy tín

Chỉ mua máy lọc nước ion kiềm của các thương hiệu uy tín

Trên đây là bài viết giới thiệu máy lọc nước ion kiềm và cách để chọn mua được một chiếc máy lọc nước ion kiềm phù hợp với bạn nhất. Space T hi vọng bạn đã có được cho mình những thông tin thú vị về loại máy lọc nước này qua bài viết vừa rồi nhé!

Space T được biết đến là nền tảng kết nối gia chủ và công ty nội thất uy tín hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ được kết nối ngay với các đơn vị nội thất và nhận báo giá phù hợp với mọi yêu cầu về ngân sách, phong cách, loại công trình của bạn chỉ sau một bước để lại thông tin và nhu cầu nội thất. Tìm hiểu về quy trình kết nối của Space T ngay!

Tham khảo ngay các sản phẩm nội thất, gia dụng, trang trí tại Space T Shop:
1. 
Ly & Ca nước
2. Bình giữ nhiệt
3. Ấm nước
Space T Shop - Nền tảng mua sắm nội thất trực tuyến với đa dạng sản phẩm, mẫu mã, kiểu dáng, phong cách với mức giá vô cùng ưu đãi!

0

Bình luận

Space-TSpace-T

Bài viết liên quan