5 lần tự decor phòng thuê thành nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo

SpaceT

5 lần tự decor phòng thuê thành nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo

Space T

Loại dự án: Khác

Space T

Diện tích: 20 m2

Space T

Phong cách: Modern, Indochine, Khác

Space T

Chi phí: 10 Triệu

Tới nay đã là lần thứ 5 mình decor lại phòng. Tới hiện tại thì mình khá ưng ý với căn phòng hiện giờ nhưng chắc chắn đây không phải là phiên bản cuối cùng rồi. Vì mình yêu thích sự mới mẻ nên sẽ luôn muốn tìm nguồn cảm hứng từ chính căn phòng của mình.

Phòng mình là phòng tầng thượng của căn nhà, diện tích khoảng 20m2 với 3 mặt sử dụng kính nên phòng đón nắng từ sáng tới chiều, nền nhiệt phòng khá cao nhất là khoảng buổi trưa. Đối với mình vì mình hiện đang là nhiếp ảnh gia và làm thiết kế sáng tạo nên tiêu chuẩn sống của mình cũng có những tiêu chí sống tối thiểu (ví dụ như phải có cửa sổ, và thật may mắn vì mình đã tìm được một căn phòng với rất nhiều cửa sổ. Đôi khi những thứ người khác không thích nhưng lại vô cùng quý giá đối với mình) để có thể tái tạo sức sáng tạo khi làm nghề, nên mình ở đâu cũng thế, việc đầu tiên khi chuyển đến một không gian mới, thì mình phải cải tạo nó cho thật phù hợp với bản thân là điều trước tiên dựa trên điều kiện của căn phòng hiện tại. Có thế ví dụ với căn phòng của mình bây giờ, vì 3 mặt hướng sáng và bằng kính nên chắc chắc nền nhiệt sẽ cao vào mùa hè, giải pháp đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới sẽ là sử dụng rèm che hết cửa kính lại, giải pháp đó là đúng nhưng chưa đủ.

Tổng thể căn nhà

SpaceT
SpaceT

Tìm giải pháp cải thiện hạn chế của phòng Phòng này mình đi thuê của anh chị chủ nhà rất thân thiện phải nói là tốt nhất trong những chủ nhà mình đã từng làm việc cùng, trong phòng có bất kì vấn để gì anh chị sẽ giải quyết rất nhanh và gọn gàng, về giá thuê mình không tiết lộ được vì không tiện tới công việc kinh doanh của anh chị ạ, nhưng giá thuê cũng rất hợp lí vừa điều kiện với người đi làm rồi như mình nên mình sẽ gắn bó lâu dài với căn phòng này và rất quý anh chị chủ nhà nữa. Khi mình chuyển vào căn phòng này phòng khá chật chội và nhiều đồ đạc phòng rất tối, khi mình kéo rèm ra mới tá hỏa vì kéo mãi chưa hết rèm vì nóng nên chủ cũ dùng rèm che kín hết các cửa sổ và vô tình che kín cả những lỗ thông gió giúp điều hòa nhiệt độ phòng, cộng với quá nhiều đồ đạc dẫn đến khi trời nắng các đồ vật hấp thụ nhiệt và tỏa ra ngay trong phòng khiến phòng càng bí bách hơn. Giải pháp của mình là giảm tải đồ đạc và sử dụng chất liệu thay thế, ví dụ mình đã bỏ chiếc tủ đứng và giường gỗ thịt lớn trong phòng đi và thay thế bằng giường pallet thoáng khí và do không sử dụng gỗ thịt dày nên đồ vật thoát nhiệt cũng rất nhanh chóng, chăn ga có thể sử dụng đũi hoặc vải bố, canvas. Tìm giải pháp cải thiện hạn chế của phòng Phòng này mình đi thuê của anh chị chủ nhà rất thân thiện phải nói là tốt nhất trong những chủ nhà mình đã từng làm việc cùng, trong phòng có bất kì vấn để gì anh chị sẽ giải quyết rất nhanh và gọn gàng, về giá thuê mình không tiết lộ được vì không tiện tới công việc kinh doanh của anh chị ạ, nhưng giá thuê cũng rất hợp lí vừa điều kiện với người đi làm rồi như mình nên mình sẽ gắn bó lâu dài với căn phòng này và rất quý anh chị chủ nhà nữa. Khi mình chuyển vào căn phòng này phòng khá chật chội và nhiều đồ đạc phòng rất tối, khi mình kéo rèm ra mới tá hỏa vì kéo mãi chưa hết rèm vì nóng nên chủ cũ dùng rèm che kín hết các cửa sổ và vô tình che kín cả những lỗ thông gió giúp điều hòa nhiệt độ phòng, cộng với quá nhiều đồ đạc dẫn đến khi trời nắng các đồ vật hấp thụ nhiệt và tỏa ra ngay trong phòng khiến phòng càng bí bách hơn. Giải pháp của mình là giảm tải đồ đạc và sử dụng chất liệu thay thế, ví dụ mình đã bỏ chiếc tủ đứng và giường gỗ thịt lớn trong phòng đi và thay thế bằng giường pallet thoáng khí và do không sử dụng gỗ thịt dày nên đồ vật thoát nhiệt cũng rất nhanh chóng, chăn ga có thể sử dụng đũi hoặc vải bố, canvas.

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Phòng ngủ

SpaceT

Lần 1 - phong cách Industrial, chủ đề chiêm tinh học Khi xong phần giải pháp mình bắt đầu đi vào phần trang trí, ở lần thứ nhất mình thử sức với Industrial theo phong cách chiêm tinh học, với những đồ vật theo cùng trường phái mỹ thuật.

SpaceT

Lần 5 - decor, làm mới lại để tăng cảm hứng làm việc Tới nay đã là lần thứ 5 mình decor lại phòng phù hợp với công việc chiếc bàn ngày càng nhiều đồ và chiếm diện tích, mình đã cố gắng ngăn nắp để không bị lẫn lộn đồ đạc, tới hiện tại thì mình khá ưng ý với căn phòng hiện giờ nhưng chắc chắn đây không phải là phiên bản cuối cùng rồi, vì mình yêu thích sự mới mẻ nên sẽ luôn muốn tìm nguồn cảm hứng từ chính căn phòng của mình.

SpaceT

Lần 4 - sắp xếp, decor, sơn lại Lần thứ 4 trúng đợt dịch nên mình đầu tư toàn bộ thời gian ở nhà và làm việc nên chỉ sắp xếp gọn gàng nếu không sẽ rất bừa bộn, mỗi khi tụt mood lại xách xô đi sơn và decor lại phòng như một cách tự tạo cảm hứng trong công việc, từ một góc nhỏ cho công việc phụ là làm đồ thủ công.

SpaceT
SpaceT

Lần 2 - phong cách Minimalist kết hợp Indochine Lần thứ 2 mình làm theo phong cách minimal pha một chút Indochine nhân dịp trung thu vừa rồi.

SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT

Lần 3 - phong cách theo lối sống Hygge ấm áp và mềm mại Lần thứ 3 là hiện tại tiết trời mùa đông nên mình đang làm theo phong cách hygge tập trung vào phối chất liệu và màu sắc tạo sự ấm áp và mềm mại.

SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT

Bí quyết decor phòng đẹp Bí quyết để décor bất cứ căn phòng nào đó chính là tìm ra cho mình nguồn cảm hứng trước tiên, sau đó tiết chế màu sắc, không phải cứ cho thật nhiều đồ đạc cái nào cũng rất nổi bật vào một chỗ là chỗ đó sẽ đẹp, có chính có phụ sẽ cân bằng thị giác cho người nhìn hơn, thứ 2 đó là phải phù hợp với chính bạn, bạn có yêu căn phòng của mình thì bạn mới có thể làm được những điều đẹp đẽ cho nó mà thôi, thứ 3 là chăm chỉ tham khảo những phong cách decor từ đó áp dụng vào căn phòng của mình một cách hợp lý, đừng tham lam quá nhiều phong cách rồi cuối cùng về tổng thể thu được một mớ hỗn độn không hài hòa. Cuối cùng đó là hiệu năng sử dụng vẫn là quan trọng nhất hãy mua một món đồ mà bạn thực sự cần hơn là để trưng bạn nhé! Chi phí tự decor phòng Tiết lộ một chút đó là căn phòng của mình thì mình tự làm tất cả đồ đạc như giường, bàn, giá treo đồ, và dùng đa số là đồ tái chế, và mua ở chợ đồ cũ đem về sơn lại và sử dụng được ngay, nên khoản tiền mình chi cho việc decor rơi vào khoảng 10 triệu đồng và công sức của mình nữa. Thiên Nguyễn (Lim) – 27 tuổi – Photographer and Travel Blogger Rất vui được chia sẻ cùng bạn

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này