Cô giáo tiếng Nhật cải tạo nhà tập thể cũ an yên và thoáng mát

SpaceT

Cô giáo tiếng Nhật cải tạo nhà tập thể cũ an yên và thoáng mát

Space T

Loại dự án: Khác

Space T

Diện tích: 70 m2

Space T

Phong cách: Scandinavian, Khác

Space T

Chi phí: 400 Triệu

Căn nhà tập thể này nằm ở khu Phương Mai, Đống Đa Hà Nội. Tổng diện tích 70m2 trong đó 16.5m2 được dành cho sân vườn. Diện tích 53.5m2 còn lại được dành cho 1 phòng ngủ lớn + 1 phòng ngủ cho khách, khu vực bếp + ăn + WC và 1 phòng để minh dạy tiếng Nhật tại nhà.

Chào cả nhà!! Hôm trước mình có đọc 1 bài trên mạng nói rằng ‘Ở nhà tập thể là bị coi thường?’. Tiện đây mình xin phép được chia sẻ với mọi người căn hộ tầng 1 ở một nhà tập thể tầng cũ của mình mới được cải tạo lại. Mong rằng mọi người sẽ thấy ở nhà tập thể không đến mức tệ như vậy. Nhà cũ nếu làm đúng vẫn có thể lột xác và trở nên gọn gàng tinh tươm.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Căn nhà tập thể này nằm ở khu Phương Mai, Đống Đa Hà Nội. Tổng diện tích 70m2 trong đó 16.5m2 được dành cho sân vườn. Diện tích 53.5m2 còn lại được dành cho 1 phòng ngủ lớn + 1 phòng ngủ cho khách, khu vực bếp + ăn + WC và 1 phòng để mình dạy tiếng Nhật tại nhà. Nội thất được bố trí đơn giản, hiện đại, đủ công năng theo cá tính của gia chủ. Hiện trạng căn nhà đã khá xuống cấp, lại ở tầng 1 nên rất tối và ẩm. Do bị thấm dột từ tầng trên xuống tên tường và trần bị bong tróc và mốc xanh đỏ. Không khí trong nhà không được lưu thông nên rất có mùi và làm cho việc sinh sống khá bí bách. Cũng vì ở tầng 1 và do nhà cũ nhiều chỗ hở nên rất nhiều ruồi muỗi, gián rết và côn trùng. Tất cả những vấn đề trên đặt ra nhiều thách thức cho đội ngũ thiết kế. Mặt tiền sau cải tạo được thiết kế khá đơn giản nhưng vẫn mang nét riêng giữa khu nhà tập thể.

Phòng khách

SpaceT

Phòng ngủ

SpaceT

Phòng ngủ thư giãn và nhẹ nhàng với tông màu trắng chủ đạo của phong cách Scandinavian. Góc nhỏ để làm việc trong phòng ngủ.

SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT

Phòng bếp

SpaceT

Phòng bếp sau khi cải tạo trở nên hiện đại, gọn gàng và sang trọng hơn. Góc bàn ăn và bếp an yên, hòa hợp thiên nhiên. Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp tạo nên vẻ đẹp và tinh thần cho không gian sống.

SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT

Phòng tắm

SpaceT
SpaceT

Nhà vệ sinh trước và sau khi được “lột xác”

SpaceT
SpaceT

Phòng làm việc

SpaceT

Khu vực dạy học được cải tạo lại đầy cảm hứng với cây xanh và tường gạch kính.

SpaceT

Khác

SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
SpaceT
0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này