Độc đáo cải tạo nhà gác lửng tận dụng mảnh vụt vật liệu theo phong cách Rustic

SpaceT

Độc đáo cải tạo nhà gác lửng tận dụng mảnh vụt vật liệu theo phong cách Rustic

Space T

Loại dự án: Khác

Space T

Diện tích: 70 m2

Space T

Phong cách: Khác

Phong cách Rustic đã mang lại cho căn gác lửng nhỏ một vẻ đẹp mộc mạc mà đầy sức hút nghệ thuật. Điểm độc đáng và sáng tạo là kiến trúc sư đã tận dụng và lấy cảm hứng từ những mảnh vụn vật liệu, nội thất từ gara cũ để thiết kế nên không gian mới có 1-0-2.

Căn nhà nhỏ 70m2 này nằm trên sườn đồi ở một khu vực gần các đường hầm tránh bom tại vùng Montjuic, Barcelona. Phong cách Rustic đã mang lại cho căn gác lửng nhỏ một vẻ đẹp mộc mạc mà đầy sức hút nghệ thuật. Điểm độc đáng và sáng tạo là kiến trúc sư đã tận dụng và lấy cảm hứng từ những mảnh vụn vật liệu, nội thất từ gara cũ để thiết kế nên không gian mới có 1-0-2.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Mặt bằng bố trí ngôi nhà

SpaceT

Với bàn tay khéo léo của các kiến trúc sư, căn gara cũ, ẩm thấp đã được hô biến thành một căn nhà gác lửng gọn gàng, thiết kế thoáng sáng với gam màu trắng - nâu cùng phong cách Rustic độc đáo. Nội thất có bề mặt thô ráp, đường nét thô sơ, tạo cảm giác về thời xa xưa nguyên thủy nhưng rất thân thiện và ấm cúng. Đây là thế giới riêng của gia chủ dành để ẩn náu và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, trở về nhà. Kết cấu căn nhà khá "độc lạ" với khu nhà tắm cửa trong suốt ở trung tâm.

SpaceT

Căn nhà được xây trần cao, ốp gỗ sơn trắng, ở giữa có đảo gác lửng để làm phòng ngủ. Thiết kế bố trí nhà tắm nằm ở giữa nhà, bên dưới sàn gác lửng lạ mắt, độc đáo với cửa kính trong suốt. Ở bên ngoài, khu vực gần cửa sổ được bố trí thêm 1 bồn tắm thư giãn kiểu spa, dành cho không gian tận hưởng cuộc sống riêng tư của gia chủ. 

Lối vào

SpaceT

Chia sẻ từ kiến trúc sư: “….Khi tôi bước vào không gian này lần đầu tiên, ngay lập tức tôi thấy rõ tiềm năng tạo ra một nơi trú ẩn nhẹ nhàng và tôi đã tìm thấy rất nhiều cảm hứng từ những thứ còn sót lại từ công trình cũ: vật liệu và các mảnh vụn tường, gạch, sàn nhà; Vì vậy tôi quyết định tận dụng nó. Ví dụ, cổng trượt ngoài trời và cầu thang bên trong được làm bằng tấm thép kim loại được sử dụng trước đây để cất giữ trên gác lửng. Một mảnh đồng cũ đã cho tôi ý tưởng sáng tạo kiểu dáng vòi nước và một số ván gỗ cũ cho bàn bếp hình tròn/hình chữ nhật. Một số túi vải đay gợi ý cho tôi làm chất liệu cho rèm cửa và hộp đựng đồ kiểu ngăn kéo làm tủ lưu trữ có thể tháo rời….Tất cả những điều này cho tôi rất nhiều cảm hứng cải tạo. Cửa vào tận dụng từ tấm thép cũ của gara

Phòng khách

SpaceT

Bình hoa được tái chế từ tấm đồng cũ với kiểu dáng lạ mắt

SpaceT

Phòng khách với tông màu be, trắng, xám với những món đồ trang trí kiểu dáng Rustic mộc mạc đầy nghệ thuật

Phòng ngủ

SpaceT

Phòng ngủ ở gác lửng bố trí khá đơn giản, điểm nhấn là tấm kim loại sơn màu làm đồ trang trí treo tường 

Phòng bếp

SpaceT

Phần tường bếp được làm kiểu trát bê tông gạch thô tạo cảm giác về sự sơ khai, nguyên thủy, cùng với bàn bếp bằng xi măng, bàn ăn và khay đựng ly tách bằng gỗ mộc, ít gia công.

Phòng tắm

SpaceT

Bồn tắm thiết kế ốp gỗ như spa bổ sung bên cạnh khu phòng tắm chính

SpaceT

Kiểu dáng nội thất mang vẻ đẹp thô mộc của vật liệu.

Phòng ăn

SpaceT

Bàn cà phê được bọc chân vải lanh 

Cầu thang

SpaceT

Cầu thang được sơn lại màu trắng, tận dụng từ công trình cũ

Khác

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Một số đồ nội thất được kiến trúc sư tận dụng vật liệu cũ thiết kế và tái chế thủ công lại

Thông tin dự án Kiến trúc sư: NaBITO Architects Khu vực: 70 mét vuông Năm: 2022 Ảnh: Adriá Goula Kiến trúc sư trưởng: Bebo Ferlito Nguồn: Archdaily

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này