Tôi cải tạo căn phòng trọ 17m2 xinh xắn như phim Hàn

SpaceT

Tôi cải tạo căn phòng trọ 17m2 xinh xắn như phim Hàn

Space T

Loại dự án: Khác

Space T

Diện tích: 17 m2

Space T

Phong cách: Minimalist, Khác

Space T

Chi phí: 15 Triệu

Mình đã cải tạo căn trọ nhỏ - "Cái tổ" riêng của mình đẹp tựa như phim Hàn. Một căn phòng tươm tất, xinh xắn sẽ khiến mình thích ở nhà, thích dọn dẹp, thích nấu nướng tại gia hơn.

Cả tuổi trẻ gắn với những căn phòng trọ. Mình đã đi ở trọ nhiều năm, lang thang từ đông sang tây, chuyển nhà đến mức bài bản vì tính cách mình không thích bị quản lý từ gia đình. Mình cũng muốn có không gian riêng tư, tự tay trang trí cho “cái ổ” riêng của mình.  Khi viết những dòng này thì mình đã kết thúc cuộc sống ở trọ, phải chuyển đi khỏi chiếc ổ vô cùng tâm huyết để chuẩn bị xây dựng một cái “tổ” lớn và ổn định hơn. Lướt qua bao nhiêu chiếc ảnh là bấy nhiêu lần bồi hồi về những kỉ niệm ở trọ, về những khoảnh khắc vui vẻ với các bạn hàng xóm đáng yêu và về chú Cẩu - “bạn cùng phòng” rất gắn bó, nhưng mà đã mất của mình.  Xin để lại đây những chiếc ảnh còn sót lại trong máy về một góc nhỏ nhiều niềm vui và quãng thời gian tuổi trẻ bay nhảy nhiều kỉ niệm. Chuyển đi gần tháng rồi mà ngày nào mình cũng nhớ.

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Vì tính hướng nội nên mình có xu hướng chọn những căn phòng nhỏ, yên tĩnh. Cũng vì lúc đó là sinh viên mới ra trường ngân sách chi tiêu còn hạn hẹp, với lại phòng nhỏ cho ấm cúng, đỡ phải dọn dẹp nhiều.

Phòng ngủ

SpaceT
SpaceT

Góc giường được trải thêm thảm lông, tông màu chủ đạo nâu - be. Chất liệu: vải, gỗ. Bên cạnh đó cũng trang trí thêm cây xanh để tạo cảm giác thư giãn, mát mẻ cho căn phòng. 

SpaceT

Góc đa năng: kệ giày được tận dụng trang trí, vừa làm kệ để đồ. Một vài bức tranh đầy màu sắc dán tường và dây tua rua màu trắng làm điểm nhấn thú vị cho không gian nhỏ. Các vật dụng được sử dụng chủ yếu vật liệu vải, mây tre đan, lục bình. Chiếc đèn sàn màu trắng cao chuẩn kiểu Hàn. Đây là góc mộng mơ của mình, buổi sáng mơ màng với ánh nắng hắt từ cửa sổ. Một buổi tối mùa đông, kéo rèm, bật nhạc, đốt nến thơm.

Phòng bếp

SpaceT

Dù phòng có 17m2 thôi nhưng vẫn cố làm quầy bếp trong phòng, dựng lên để chăm nấu cơm ở nhà hơn. 

SpaceT

Có nhà đẹp, bữa ăn cũng trở nên thật đẹp, như trong những bộ phim Hàn vậy!

Khác

SpaceT

Một góc deco be bé xinh xinh khác, ngập tràn ánh nắng vào chiều cuối thu.

SpaceT

Chú Cẩu - “bạn cùng phòng” rất gắn bó, nhưng mà đã mất của mình. 

Mấy người bạn thì bảo “dại” thế, mua làm gì cũng chỉ ở tạm thôi, khi chuyển đi thành lỗ mất. Mình thì lại thấy mình “lãi” quá nhiều từ phi vụ này. Một căn phòng đẹp, ưng ý đã đem lại cho mình rất nhiều niềm vui. Một căn phòng tươm tất, xinh xắn sẽ khiến mình thích ở nhà, thích dọn dẹp, thích nấu nướng tại gia hơn.  Vậy đó, ai bảo trang trí phòng là vô bổ là phí nào, bao nhiêu lợi ích như thế cơ mà nhỉ?

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này