Cách một tín đồ mê đồ chơi Nhật tự trang trí phòng ngủ

SpaceT

Cách một tín đồ mê đồ chơi Nhật tự trang trí phòng ngủ

Space T

Loại dự án: Khác

Space T

Diện tích: 15 m2

Space T

Phong cách: Khác

Space T

Chi phí: 15 Triệu

Vì một số lý do mình quyết định về quê hương để sinh sống và phát triển. Bố mẹ có nhường cho mình cái phòng nhỏ này. Phòng khá cũ kỹ nên mình quyết định cải tạo, trang trí lại để có không gian riêng mỗi khi về nhà.

Mình hiện đang làm công việc kinh doanh tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Bắt đầu hết lớp 12 thì mình sống và làm việc tại TP HCM. Sau đó, vì một số lý do mình quyết định về quê hương để sinh sống và phát triển. Bố mẹ có nhường cho mình cái phòng nhỏ này. Phòng khá cũ kỹ nên mình quyết định cải tạo, trang trí lại để có không gian riêng mỗi khi về nhà. 

Tổng thể căn nhà

SpaceT

Mình tự tay trang trí với chi phí rẻ trong khả năng của mình, sao cho tiết kiệm nhất. Mình thích Nhật Bản nên theo hướng trang trí có tí phong cách Nhật. Một số đồ gỗ mình tận dụng lại gỗ vụn hoặc thuê thợ đóng. Tổng chi phí trang trí phòng khoảng 15 triệu đồng cho căn phòng 15m2, kể cả các thiết bị điện - điện tử. 

Phòng ngủ

SpaceT

Phòng ngủ trước và sau khi cải tạo.

SpaceT

Giường ngủ đặt cạnh sát bên bàn làm việc. Sàn mình dán simili họa tiết vân gỗ. Tranh mình tìm hình ảnh chất lượng sau đó đi in PP và dán lên Formex. Những thanh gỗ trang trí trên tường là mình tận dụng lại gỗ cũ để làm. 

SpaceT

Giá treo quần áo cũng được đặt gọn vào góc để tiết kiệm không gian.

Phòng làm việc

SpaceT
SpaceT

Buổi tối tắt đèn thì không gian khá “chill” nhờ hệ đèn LED. 

SpaceT

Khu vực làm việc sau khi được thay đổi máy tính, thêm bearbrick mình được tặng trưng lên kệ. Kệ mình đặt thợ đóng bằng gỗ công nghiệp. Kệ treo tường giúp tăng không gian lưu trữ mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ.  Mấy món decor mô hình cũng là samurai với dragon ball. Mình đặt thêm một hồ thủy sinh vừa trang trí vừa làm không gian thêm sinh động, thư thái hơn. Mình cũng thường thay đổi đồ trang trí để phòng mới mẻ hơn.

SpaceT
SpaceT
SpaceT

Phòng mình cũng diện tích khá nhỏ nên mình chỉ làm đơn giản, chủ yếu quan trọng không gian làm việc và trưng bày những món đồ chơi ưa thích của mình. Màu chủ đạo là màu nâu của gỗ và trắng.

Để cải tạo phòng với chi phí rẻ thì mình nghĩ nên tự làm, chẳng hạn dán tường, sàn thì khá cơ bản, có thể tự làm tiết kiệm chi phí. Mình cũng không phải dân chuyên làm nội thất, chỉ làm đến đâu thì căn chỉnh đến đó theo sở thích và thẩm mỹ cá nhân. 

0

Bình luận

Space-T-Everything-Home-Online-Mọi-Thứ-Cần-Thiết-Cho-Ngôi-Nhà-Bạn

Bài viết liên quan

Nhận báo giá theo Thiết kế này