5 Bí Quyết Để Bạn Làm Việc Tại Nhà Hiệu Quả

Invalid date/Phong cách sống
SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

5 Bí Quyết Để Bạn Làm Việc Tại Nhà Hiệu Quả

SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

Làm việc tại nhà đang là giải pháp tối ưu trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình làm việc tại nhà sẽ có nhiều yếu tố tác động làm ảnh hưởng đến bạn. Vậy làm cách nào để làm việc tại nhà nhưng vẫn đạt hiệu quả công việc như đi làm tại công ty? Tham khảo 5 bí quyết để khoảng thời gian làm việc tại nhà hiệu quả cao.

1. Trang phục chỉnh chu phù hợp

Việc mặc trang phục tươm tất và xinh đẹp tương tự như cách bạn đến công ty mỗi ngày sẽ tạo cảm giác rằng bạn đang thật sự đi làm một cách chuyên nghiệp. Giữ nguyên hiện trạng bộ đồ ngủ sẽ khiến tâm trí và bản thân như đang trong trạng thái của những ngày cuối tuần có thể khiến bạn mất tập trung vào công việc. Ngoài ra, thay một bộ đồ mới sau khi thức dậy để bắt đầu một ngày mới cũng giúp tâm trạng bạn thoải mái hơn, hứng khởi hơn. Từ đó mang đến hiệu quả làm việc tại nhà tốt hơn.

Lựa chọn trang phục thoải mái chỉn chu giúp làm việc tại nhà hiệu quả

2. Lập thời gian biểu sinh hoạt cho bạn và cho gia đình

Quá trình làm việc tại nhà rất dễ bị phân tâm và ảnh hưởng bởi các thành viên trong gia đình. Vậy nên hãy khéo léo lập kế hoạch và phân chia công việc hợp lý. Chẳng hạn, trong thời gian bạn làm việc từ 8 -12 giờ thì đó cũng sẽ là thời gian học bài hoặc tự chơi của bé để tránh làm ồn đến ba/mẹ.

Lên thời gian biểu sinh hoạt hợp lý cho mỗi thành viên để tránh gây phân tâm

3. Chọn không gian làm việc

Để tạo được tâm thế làm việc tốt, có thể tập trung và tràn đầy năng lượng, bạn có thể sắp xếp một bộ bàn ghế làm việc nơi bạn cảm thấy thoải mái nhất. Đảm bảo không gian làm việc tại nhà của bạn phải có đủ ảnh sáng và thoáng đãng. Góc làm việc gò bó, chật chội cũng khiến năng suất làm việc bị giảm sút. Việc thiết lập không gian tốt sẽ giúp bạn có một tinh thần làm việc hiệu quả nhất có thể.

Nên chọn đặt chiếc bàn làm việc vào không gian thông thoáng, đủ ánh sáng

4. Lập kế hoạch thời gian làm việc

Hãy giữ thời gian bắt đầu và kết thúc công việc như một ngày đi làm bình thường. Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể chuẩn bị tinh thần làm việc thật hiệu quả. Lên kế hoạch làm việc chi tiết vào mỗi buổi sáng và cố gắng theo sát danh sách công việc đã đề ra. Đánh dấu hoàn thành những đầu việc đã thực hiện xong. Việc lên kế hoạch giúp bạn tránh tình trạng lơ là, phân tâm không biết phải bắt đầu từ công việc gì.

Lên kế hoạch và bám sát vào kế hoạch khi làm việc tại nhà

5. Đốt nến thơm giúp tinh thần thư thái

Không khí nơi làm việc tại nhà cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp vào quá trình và hiệu quả công việc. Một không gian thơm mát, dễ chịu sẽ giúp tinh thần sảng khoái, tăng tập trung và có thể kích thích nhiều ý tưởng mới. Vậy nên trước khi bắt tay vào công việc hãy thắp lên hũ nến thơm để mỗi phút giây làm việc trở nên thú vị hơn bạn nhé.

Ly nến thơm hương Shore Breeze

Mùi hương của Shore Breeze sẽ đưa bạn đi lang thang dọc theo bờ cát dưới ánh mặt trời ấm áp, tận hưởng mùi hương ngọt ngào từ những khóm hoa ven đường và cảm nhận những nụ hôn mát lành mùi gió biển.

 

Bài viết nằm trong chuyên đề: 5 Ý Tưởng Nâng Tầm Không Gian Sống Tiết Kiệm Và Hiệu Quả

Phần 1: 5 Bí Quyết Để Bạn Làm Việc Tại Nhà Hiệu Quả

Phần 2: 7 Hoạt Động Giúp Bạn Thư Giãn Tại Nhà Hiệu Quả

Phần 3: 6 Thói Quen Tốt Giúp Bạn Tận Hưởng Cuộc Sống Trọn Vẹn Hơn Mỗi Ngày

Phần 4: 4 Cách Giải Trí Tại Nhà Để Không Bao Giờ Buồn Chán Mùa Cô-Vi

Phần 5: 6 Mẹo Làm Sạch Nhà Giữ Sự An Toàn Mùa Dịch COVID-19

0

Bình luận

Kết nối chuyên gia