Máy lọc nước ion kiềm có thực sự tốt không? Phân biệt với máy lọc nước RO
11-06-2024Lượt xem: 90

Máy lọc nước ion kiềm có thực sự tốt không? Phân biệt với máy lọc nước RO

Space TLưu trữ0
Space TThích0
Bình luận0
Space TCopied to clipboard
Với nhu cầu về nguồn nước chất lượng tốt đang ngày càng cao, máy lọc nước ion kiềm cũng được sử dụng rộng rãi hơn. Vậy máy lọc nước ion kiềm là gì? Làm thế nào để chọn mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp nhất? Máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO đâu mới làm sản phẩm tốt nhất hiện nay? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!
Mục lục
1. Máy lọc nước ion kiềm là gì?
2. Lợi ích mà máy lọc nước ion kiềm mang lại
3. Máy lọc nước ion kiềm có thực sự tốt không?
4. Máy lọc nước RO là gì?
5. So sánh máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO
6. Nên mua máy lọc nước ion kiềm hay máy lọc nước RO?

1. Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm là một trong những sản phẩm công nghệ lọc nước mới nhất hiện nay. Vậy máy lọc nước ion kiềm có thực sự tốt không? Cùng Space T tìm hiểu những đặc điểm, cũng như nguyên lý hoạt động của loại máy này để tìm câu trả lời nhé.

Đặc điểm của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm, hay còn được gọi là máy lọc nước điện giải ion kiềm, là loại máy có khả năng sản xuất ra nguồn nước ion kiềm chứa các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, nước được điện giải từ máy tức là thành phần của nước đã tách thành hai loại ion H+ và OH-. Lúc này, độ vi khoáng của nước tăng lên nhờ sự kích hoạt trên.

Máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm

Cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm gồm 4 thành phần chính, cụ thể như sau:

 • Hệ thống lọc sơ cấp: đây được xem là bộ phận làm sạch nước quan trọng nhất của máy, nơi các loại tạp chất, vi khuẩn và virus bị máy loại bỏ ra khỏi nguồn nước. Nước sau khi được lọc với hệ thống này đã có thể sử dụng ngay mà không cần đun sôi.
 • Bộ điện cực: bộ điện cực chính là trung tâm “đầu não” của máy lọc nước ion kiềm, nơi điều khiển thao tác điện phân các phân tử nước.
 • Bộ vi điều khiển: bộ vi điều khiển hỗ trợ quá trình lọc nước của máy. Đây là bộ phận kiểm soát và báo lỗi cho máy, có thể tự động sục rửa các điện cực, báo tín hiệu thay lõi lọc, hiển thị các chế độ nước, …
 • Vòi nước: bộ phận lấy nước để sử dụng.

Cấu tạo máy lọc nước ion kiềm

Cấu tạo máy lọc nước ion kiềm

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động theo nguyên tắc điện phân nước để tạo ra nước kiềm và nước axit (H+ và OH-). Quy trình lọc nước gồm 2 bước là tạo nước tinh khiết và tạo nước kiềm. Ở bước tạo nước tinh khiết, hệ thống lọc sẽ lọc toàn bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, virus, … Nước tinh khiết sau khi lọc sẽ tiếp tục được điện phân để tạo ra nguồn nước điện giải giàu hydrogen. 

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

2. Lợi ích mà máy lọc nước ion kiềm mang lại

Dưới đây là một số lợi ích mà máy lọc nước ion kiềm mang lại cho gia đình của bạn khi sử dụng:

Công nghệ lọc nước tốt nhất 

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra những nguồn nước tốt cho sức khỏe người dùng. 

 • Nước ion axit: máy lọc nước ion kiềm tạo ra loại nước có axit nhẹ với độ pH từ 5.5 đến 6.5, có thể dùng để chăm sóc da và tóc, cân bằng tốt độ pH giúp da và tóc thêm mềm mượt.
 • Nước kiềm: nước kiềm tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm có chứa các chất chống oxy hóa, phù hợp cho việc bảo quản và làm sạch thực phẩm nên rất thích hợp dùng để rửa rau, vo gạo, …
 • Nước ion kiềm: nước ion kiềm có thể dùng như nước uống hàng ngày vì rất tốt cho sức khỏe. Uống nước ion kiềm giúp bạn cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng mất ngủ, tiểu đường, cao huyết áp, … 

Máy lọc nước ion kiềm có công nghệ lọc tốt nhất

Máy lọc nước ion kiềm có công nghệ lọc tốt nhất

Đạt chuẩn thiết bị về y tế 

Máy lọc nước ion kiềm đạt được tiêu chuẩn kiểm định về y tế. Loại máy lọc nước này vượt qua được nhiều bài test nghiêm ngặt để chứng minh chất lượng nước mình mang lại hoàn toàn có lợi với người dùng. Qua các thí nghiệm, người ta ghi nhận nồng độ hydro trong máy vẫn rất nhiều, hầu như không bị giảm đi nhiều. 

Máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn y tế

Máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn y tế

Các tấm điện cực được làm từ vật liệu quý 

Các tấm điện cực được xem là thành phần chủ chốt của máy lọc nước ion kiềm. Vì thế, những tấm điện cực thường có thành phần quý, đa số là Titanium phủ Platinum kháng mòn và dẫn điện tốt. Tấm điện cực càng tốt, máy lọc nước ion kiềm càng hoạt động năng suất và độ hòa tan Hydro trong nước của máy cũng cao hơn.

Các tấm điện cực trong máy lọc nước ion kiềm

Các tấm điện cực trong máy lọc nước ion kiềm

Tạo ra nước nồng độ Hydro cao và ORP thấp​

Máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra dòng nước với nồng độ Hydro cao và ORP ( khả năng oxy hóa) thấp. Vì thế, nước uống từ máy này cũng được khử đi các chất có hại, tăng khả năng chống oxy hóa và nâng cao sức khỏe người sử dụng. 

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước nồng độ Hydro cao và ORP thấp​

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước nồng độ Hydro cao và ORP thấp​

3. Máy lọc nước ion kiềm có thực sự tốt không?

Máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra nước có dải pH rộng?

Mặc dù độ rộng của dải pH (2.5 - 11.5) tùy thuộc vào từng dòng máy khác nhau, nhưng nó có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Dải pH rộng có thể tạo ra 7 - 12 loại nước, với các thành phần khoáng chất phục vụ tốt các nhu cầu về nấu ăn, pha sữa, làm đẹp da, vệ sinh, cải thiện nhiều chứng bệnh về tiểu đường, phổi, huyết áp,...

Bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm được sử dụng không đúng gây ra hậu quả gì?

Bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm có tác dụng làm giảm mức độ ô nhiễm của nguồn nước, cho người dùng nguồn nước sạch và an toàn khi sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, bộ tiền xử lý sẽ có hiện tượng bám cặn lên bề mặt. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho bộ lọc không còn khả năng lọc ra nước sạch. Chính vì thế mà các nhà bán khuyên rằng nên thường xuyên thay lõi lọc nước từ 6 - 12 tháng/lần.

Máy lọc nước ion kiềm có thực sự tốt không?

Máy lọc nước ion kiềm có thực sự tốt không?

Nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe nếu không thay lõi định kỳ?

Việc không thay lõi lọc nước định kỳ 6 - 12 tháng/lần sẽ khiến cho màng lọc bị tắc nghẽn, dẫn đến chất lượng nước cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Ngoài ra, việc không thay lõi định kỳ còn làm giảm hiệu suất lọc bởi tạp chất tồn đọng, khiến cho việc đẩy nước qua màng lọc trở nên khó khăn, làm giảm công suất lọc nước.

Uống nước ion kiềm quá nhiều hoặc không đúng cách?

Việc uống quá nhiều nước ion kiềm có thể gây phá vỡ mức độ p H trung bình của cơ thể, dẫn đến tình trạng kiềm chuyển hóa, gây các triệu chứng về buồn nôn, ói, ray tay,...

Mặc dù vẫn chưa có những nghiên cứu chính xác về các tác hại của việc sử dụng nước ion kiềm quá mức nhưng bạn vẫn nên tìm hiểu rõ các chức năng và công dụng của máy để có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình của mình.

4. Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là dòng máy có khả năng loại bỏ được các tạp chất, bụi bẩn và vi khuẩn, mang đến nguồn nước sạch cho người tiêu dùng.

Đặc điểm của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại, có khả năng loại bỏ các tạp chất, bùn đất, thuốc trừ sâu, vi khuẩn có hại trong nước. Đồng thời, dòng máy này còn bổ sung thêm khoáng chất có lợi cho sức khỏe, mang đến cho người tiêu dùng nguồn nước sạch tinh khiết và tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là gì?

Cấu tạo của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO được cấu tạo từ các bộ phận cơ bản như:

 • Lõi lọc số 1, 2 và 3: Có chức năng loại bỏ bùn đất, kim loại nặng, gỉ sét, hấp thụ clo, thuốc bảo vệ động vật, thuốc trừ sâu.
 • Lõi lọc số 4: Sử dụng màng lọc RO Filmtec của Mỹ có thể lọc sạch các chất rắn, chất khí, ion kim loại nặng, vi khuẩn.
 • Lõi lọc số 5: TRang bị công nghệ kháng khuẩn Nano Silver tiên tiến, loại bỏ đến 99,99%vi khuẩn có hại cho cơ thể có trong nước.
 • Lõi lọc số 6, 7: Cân bằng độ pH cho nước, trung hòa axit dư thừa.
 • Lõi lọc số 8: Làm từ đá thiên nhiên maifan, bổ sung các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
 • Lõi lọc số 9 ORP: Tăng cường các dưỡng chất có khả năng chống lão hóa, giải độc cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa các bệnh liên quan đến ung thư:
 • Bình chứa nước: Chứa nước từ màng RO sau khi đã lọc xong.

Cấu tạo của máy lọc nước RO

Cấu tạo của máy lọc nước RO

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO hoạt động như sau:

Bước 1: Nước được đưa qua các lõi lọc số 1, 2 và 3 nhằm loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như: bùn đất, phèn, thuốc trừ sâu.

Bước 2: Nước được đưa qua màng lọc RO nhờ máy bơm để lọc sạch các ion kim loại nặng, vi khuẩn và các chất độc hại để mang đến nguồn nước sạch tinh khiết cho người dùng.

Bước 3: Nước sạch sau khi qua màn lọc RO sẽ tiếp tục đi xuống bình chứa nước, dẫn nước thải ra ngoài cho phép người dùng tái sử dụng, nguồn nước sạch tinh khiết được giữ lại để bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đun sôi lại.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

5. So sánh máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO

Dưới đây là bảng so sánh máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO nhằm giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất với gia đình mình.

Tiêu chí

Máy lọc nước ion kiềm 

Máy lọc nước RO

Công nghệ tạo nước

Công nghệ lọc điện phân hiện đại và tiên tiến

Công nghệ lọc RO

Loại nước tạo ra

5 - 12 loại nước khác nhau với các thành phần khoáng chất tốt cho sức khỏe

Tạo nguồn nước tinh khiết, nhưng không giữ được các khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Tỷ lệ lọc

6:4, 8:2, 19:1 (tùy dòng sản phẩm mà tỷ lệ lọc nước sẽ có sự khác nhau)

Phổ biến nhất là 6:4

Kích thước phân tử nước

0.5mm

2.5mm

Chất lượng nước

Có thể uống trực tiếp sau khi lọc

Có thể uống trực tiếp sau khi lọc

Tính chống oxy hóa

Cao

Thấp hơn

Mục đích sử dụng

Hỗ trợ sức khỏe, ngừa bệnh tật và tăng cường sức đề kháng

Làm nguồn nước sử dụng hàng ngày

Giá thành

12 - 111 triệu đồng

2 - 22 triệu đồng

6. Nên mua máy lọc nước ion kiềm hay máy lọc nước RO?

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc máy lọc nước ion kiềm có thực sự tốt. Vậy giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc RO nên chọn sản phẩm nào?

 • Nên mua máy lọc nước ion kiềm khi gia đình bạn có điều kiện về tài chính, có nhu cầu tìm kiếm một chiếc máy lọc nước sạch tinh khiết, tăng sức đề kháng cho cơ thể, có các khoáng chất có lợi và phục vụ nhu cầu uống và nấu ăn hàng ngày.
 • Nên mua máy lọc nước RO khi gia đình bạn có mức thu nhập vừa phải, cần một chiếc máy có thể loại bỏ  tạp chất, vi khuẩn, virus, cho nguồn nước tinh khiết, ngọt tự nhiên. Cho phép bạn có thể uống trực tiếp ngay sau khi lọc mà không cần đun sôi.

Nên mua máy lọc nước ion kiềm hay máy lọc nước RO?

Nên mua máy lọc nước ion kiềm hay máy lọc nước RO?

Trên đây là bài viết giới thiệu máy lọc nước ion kiềm có thực sự tốt, cũng như so sánh máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO đâu mới là sản phẩm tốt nhất cho bạn và gia đình. Space T hi vọng với những thông tin thú vị ở bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

Space T là nền tảng nội thất, kết nối gia chủ và công ty nội thất hoàn toàn miễn phí chỉ sau một bước đăng ký kết nối vô cùng đơn giản. Đồng thời, Space T cũng cung cấp nền tảng Shop mua sắm nội thất, đồ gia dụng, đồ trang trí...với vô vàn sản phẩm, giá cả hợp lý và nhiều ưu đãi. Tham khảo Space T Shop ngay!

 

Tham khảo ngay các sản phẩm nội thất, gia dụng, trang trí tại Space T Shop:

1. Đồ gia dụng

2. Thiết bị nhà bếp

3. Phòng ăn - Bếp

Space T Shop - Nền tảng mua sắm nội thất trực tuyến với đa dạng sản phẩm, mẫu mã, kiểu dáng, phong cách với mức giá vô cùng ưu đãi!

0

Bình luận

Space-TSpace-T

Bài viết liên quan