6 Mẹo Làm Sạch Nhà Giữ Sự An Toàn Mùa Dịch COVID-19

Invalid date/Phong cách sống
SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

6 Mẹo Làm Sạch Nhà Giữ Sự An Toàn Mùa Dịch COVID-19

SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên khắp thế giới. Để phòng bệnh, ngoài việc đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc nơi đông người và rửa tay thường xuyên thì việc vệ sinh, lau dọn nhà cửa sạch sẽ, giữ không gian sống luôn thông thoáng cũng góp phần phòng tránh dịch bệnh hiệu quả. Cùng điểm qua 6 mẹo dọn nhà mùa dịch Covid-19 dưới đây để bảo vệ sức khỏe cá nhân và cả cộng đồng.

1. Chú ý vệ sinh các đồ vật thường xuyên tiếp xúc bằng tay

Dùng dung dịch sát khuẩn lau sạch bề mặt các đồ vật thường được cầm bằng tay như: điện thoại, remote TV, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa tủ… Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ virus bám lại trên bề mặt, từ đó hạn chế khả năng lây lan của dịch bệnh.

Vệ sinh bề mặt những vật dụng thường phải chạm tay vào

2. Nên sử dụng cồn 70 độ để rửa tay

Theo các chuyên gia, nồng độ cồn sát khuẩn tốt nhất là 70%. Chú ý rửa tay kỹ, từ lòng bàn tay tới các đốt ngón tay, để dung dịch sát khuẩn phát huy công dụng tốt nhất. Thời điểm rửa tay thích hợp là sau khi chạm vào những món đồ có bề mặt kim loại, sau khi sử dụng nhà vệ sinh, sau khi thăm người bệnh.

Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn để giữ an toàn cho bản thân

3. Đeo găng tay trong quá trình dọn dẹp

Để phòng ngừa vi khuẩn bám lên tay bạn nên luôn đeo găng tay loại sử dụng 1 lần trong suốt quá trình dọn dẹp. Và vứt găng tay ngay sau khi sử dụng xong vào thùng rác có nắp đậy cẩn thận.

Đeo găng tay trong suốt quá trình dọn dẹp nhà cửa

4. Giặt và thay khăn tắm thường xuyên

Cần phải giặt khăn tắm, khăn mặt hai lần một tuần. Luôn giữ các loại khăn trong tình trạng khô ráo. Khăn ẩm là nơi trú ngụ cho virus cảm thông thường, các loại trứng sán và cả virus corona.

Giữ các loại khăn tắm, khăn mặt luôn khô ráo và giặt thường xuyên

5. Giặt quần áo bằng nước ấm

Chuyển qua giặt những loại áo quần bằng nước ấm. Nhiệt độ cao của nước giúp loại bỏ vi khuẩn bám trên quần áo, góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Lưu ý là không phải tất cả mọi loại quần áo đều có thể giặt nước ấm. Bạn nên kiểm tra tem hướng dẫn sử dụng trước khi giặt.

Giặt quần áo bằng nước ấm giúp hạn chế lây lan dịch bệnh

6. Đốt nến thơm giúp tạo không khí sạch

Cuối cùng hãy thắp lên một lọ nến thơm để cải thiện không gian và nâng cao tâm trạng. Nến thơm giúp bầu không khí thêm thông thoáng, dễ chịu. Hương thơm giúp thư giãn và mang lại giấc ngủ ngon. Cho bạn cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe và khả năng đề kháng.

Nến mùi Magnolia & Lily

Hương thơm nồng nàn của hoa mộc lan nở rộ hòa quyện với sự thanh mát của chanh sẽ mang đến cho bạn không gian ấm áp và lãng mạn tuyệt vời.


Bài viết nằm trong chuyên đề: 5 Ý Tưởng Nâng Tầm Không Gian Sống Tiết Kiệm Và Hiệu Quả

Phần 1: 5 Bí Quyết Để Bạn Làm Việc Tại Nhà Hiệu Quả

Phần 2: 7 Hoạt Động Giúp Bạn Thư Giãn Tại Nhà Hiệu Quả

Phần 3: 6 Thói Quen Tốt Giúp Bạn Tận Hưởng Cuộc Sống Trọn Vẹn Hơn Mỗi Ngày

Phần 4: 4 Cách Giải Trí Tại Nhà Để Không Bao Giờ Buồn Chán Mùa Cô-Vi

Phần 5: 6 Mẹo Làm Sạch Nhà Giữ Sự An Toàn Mùa Dịch COVID-19

0

Bình luận

Kết nối chuyên gia