So sánh quạt tích điện và quạt năng lượng mặt trời chi tiết nhất
01-03-2024Lượt xem: 644

So sánh quạt tích điện và quạt năng lượng mặt trời chi tiết nhất

Space TLưu trữ0
Space TThích0
Bình luận0
Space TCopied to clipboard
Quạt tích điện và quạt năng lượng mặt trời được đánh giá là những giải pháp “cứu nguy” lý tưởng dành cho gia đình trong những ngày hè oi bức và mất điện. Vậy giữa quạt tích điện và quạt năng lượng mặt trời thì loại nào tốt hơn, cùng phân tích và tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
Mục lục
1. Quạt tích điện là gì?
2. Quạt năng lượng mặt trời là gì?
3. So sánh chi tiết quạt tích điện và quạt năng lượng mặt trời
4. Nên chọn mua quạt tích điện hay quạt năng lượng mặt trời?

Chọn mua quạt tích điện khi:

Chọn mua quạt năng lượng mặt trời khi:

1. Quạt tích điện là gì?

Quạt tích điện là một loại quạt sử dụng nguồn điện để tạo ra luồng gió để làm mát không gian. Loại quạt này thường được cấp điện từ nguồn AC (dòng điện xoay chiều) thông qua ổ cắm hoặc pin sạc. 

Dòng điện này có tác dụng làm quay cánh quạt, tạo gió và làm mát không gian xung quanh mà không cần kết nối với nguồn điện trực tiếp. Quạt tích điện thường được sử dụng khi bị mất điện hoặc trong các hoạt động dã ngoại ngoài trời, du lịch. 

Quạt tích điện là loại quạt có tích hợp bộ sạc tích điện (pin hoặc ắc quy) ở bên trong thân quạt. 

Quạt tích điện là loại quạt có tích hợp bộ sạc tích điện (pin hoặc ắc quy) ở bên trong thân quạt. 

Quạt tích điện thường được sử dụng phổ biến trong gia đình, văn phòng và các không gian khác để cải thiện sự thoải mái và tuần hoàn không khí.

2. Quạt năng lượng mặt trời là gì?

Khác với quạt tích điện, quạt năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời để tạo ra điện năng và làm mát. Tất cả là nhờ vào tấm pin năng lượng mặt trời được tích hợp bên trong thân quạt. Quạt không chỉ thân thiện với môi trường mà còn giúp tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng.

Thay vì phụ thuộc vào nguồn điện lưới, quạt này sử dụng tấm pin mặt trời để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng, từ đó cung cấp nguồn năng lượng cho quạt hoạt động.

Thay vì phụ thuộc vào nguồn điện lưới, quạt này sử dụng tấm pin mặt trời để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng, từ đó cung cấp nguồn năng lượng cho quạt hoạt động.

3. So sánh chi tiết quạt tích điện và quạt năng lượng mặt trời

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết giữa quạt tích điện và quạt năng lượng mặt trời để bạn đọc có thể tham khảo trước khi quyết định nên mua loại quạt nào:

Tiêu chí so sánh

Quạt tích điện

Quạt năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động

Sử dụng bộ sạc tích điện (pin hoặc ắc quy) để làm quay cánh quạt

Sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời để làm quay cánh quạt

Khả năng tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện vừa phải

Tiết kiệm điện tối đa, giảm được chi phí tiền điện

Hiệu suất hoạt động

Hiệu suất cao và không phụ thuộc vào điều kiện bên ngoài

Phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời, hiệu suất có thể giảm khi trời tối hay âm u

Kiểm soát tốc độ

Có thể điều chỉnh tốc độ

Phụ thuộc nhiều vào ánh sáng mặt trời và không điều chỉnh tốc độ linh hoạt như quạt tích điện

Bảo vệ môi trường

Tạo ra gió từ pin hoặc ắc quy, không thân thiện với môi trường

Tạo ra gió từ nguồn năng lượng tự nhiên, thân thiện với môi trường

Khả năng hoạt động liên tục

Từ 6 - 12 tiếng

Từ 6 - 8 tiếng

Môi trường sử dụng

Sử dụng được cho nhiều môi trường khác nhau

Thích hợp cho các khu vực thiếu hoặc thường xuyên mất điện

Giá bán 

Dao động từ 1 - 3 triệu đồng

Dao động từ 1 - 2 triệu đồng

4. Nên chọn mua quạt tích điện hay quạt năng lượng mặt trời?

Quyết định chọn mua quạt tích điện hay quạt năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện sử dụng, ưu tiên cá nhân và mục đích sử dụng cụ thể. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn phù hợp:

Chọn mua quạt tích điện khi:

Bạn nên chọn mua quạt tích điện trong các trường hợp sau đây:

 • Thời tiết xấu: Do không phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng mặt trời nên quạt tích điện vẫn có thể hoạt động tốt kể cả khi thời tiết xấu, âm u và nhiều mây.
 • Kiểm soát tốc độ quạt: Quạt tích điện sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những khách hàng muốn kiểm soát tốc độ quạt hoặc sử dụng quạt ở nhiều môi trường khác nhau.
 • Thường xuyên mất điện: Nếu bạn sống ở những khu vực thường xuyên mất điện thì nên trang bị ngay cho mình một chiếc quạt tích điện để làm mát cho mình và cho cả gia đình.
 • Hiệu suất cao, không phụ thuộc vào điều kiện bên ngoài: Quạt tích điện mang đến hiệu suất hoạt động cao và không phụ thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh như quạt năng lượng mặt trời.

Chọn mua quạt năng lượng mặt trời khi:

Bạn nên chọn mua quạt năng lượng mặt trời trong các trường hợp sau đây:

 • Cắm trại, dã ngoại: Quạt năng lượng mặt trời sẽ là sự lựa chọn cần thiết trong trường hợp gia đình bạn thường xuyên đi du lịch, dã ngoại hoặc đến những vùng nông thôn thường xuyên mất điện.
 • Tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường: So với quạt tích điện, những chiếc quạt năng lượng mặt trời được được đánh giá là sự lựa chọn tối ưu hơn. Đó là do chúng tiết kiệm năng lượng và làm giảm thiểu khí thải nhà kính, từ đó góp phần bảo vệ môi trường.
 • Không mất thời gian chờ sạc: Một số mẫu quạt năng lượng mặt trời hiện nay có thêm tính năng cắm sạc trực tiếp vào tấm pin năng lượng. Nhờ đó người dùng có thể vừa sử dụng quạt vừa sạc cho cục pin đi kèm.
 • Không mất chi phí điện hàng tháng: Do mẫu quạt này sử dụng ánh sáng mặt trời làm nguồn năng lượng chính nên người dùng sẽ không cần phải tốn chi phí tiền điện hàng tháng để sạc.

Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ từ bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về quạt tích điện và quạt năng lượng mặt trời. Từ đó đưa ra lựa chọn mua sắm phù hợp cho gia đình.

Tham khảo một số mẫu quạt tích điện và quạt năng lượng mặt trời tốt nhất và chính hãng với giá siêu ưu đãi tại Space T Shop ngay hôm nay cùng hàng loạt những chương trình trợ giá duy nhất tại Space T Shop:

 • Đăng ký tài khoản mới ngay hôm nay và nhận ngay 50.000 coins (tương đương 50.000đ) để sử dụng trong các giao dịch mua sắm.
 • Tham gia cộng đồng bằng cách đăng bài trên feed và nhận 5.000 coins cho mỗi bài đăng, để trải nghiệm mua sắm thú vị hơn.
 • Khám phá hơn 10,000 sản phẩm nội thất, gia dụng và trang trí đa dạng và phong phú, đồng thời nhận coins từ việc mua hàng và đánh giá sản phẩm.

Space T Shop sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình tìm kiếm và trang trí không gian sống, tiện ích sống hoàn hảo!

Theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều nguồn cảm hứng mới mỗi ngày nha!

Tham khảo ngay các sản phẩm nội thất, gia dụng, trang trí tại Space T Shop:

1. Máy lọc không khí

2. Quạt

3. Điện gia dụng

Space T Shop - Nền tảng mua sắm nội thất trực tuyến với đa dạng sản phẩm, mẫu mã, kiểu dáng, phong cách với mức giá vô cùng ưu đãi!

0

Bình luận

Bài viết liên quan