7 kinh nghiệm chọn lựa đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín
24-06-2024Lượt xem: 1746

7 kinh nghiệm chọn lựa đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín

Space TLưu trữ0
Space TThích0
Bình luận0
Space TCopied to clipboard
Để tìm và chọn được một đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín là điều không hề đơn giản. Cùng điểm qua một số yếu tố, tiêu chuẩn lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất, giúp bạn dễ dàng cân nhắc và đánh giá các bên trước khi đưa ra quyết định.
Mục lục
1. Đánh giá qua website
2. Trao đổi trực tiếp để đánh giá phong cách làm việc
3. Lưu ý chế độ bảo hành, hợp đồng thi công thiết kế
4. Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín có nhà máy sản xuất nội thất trực tiếp
5. Xem xét kỹ những công trình thiết kế công ty đã thực hiện
6. Ưu tiên chọn đơn vị có dịch vụ đa dạng và cung cấp thi công trọn gói
7. Quy trình làm việc chuyên nghiệp

1. Đánh giá qua website

Đây là bước đầu tiên giúp bạn có cái nhìn tổng quan về công ty. Bạn nên bắt đầu tham khảo thông tin, hình ảnh của các công trình nội thất và dịch vụ thiết kế thi công.

Cụ thể, bạn sẽ có thể đánh giá sơ bộ về một đơn vị thiết kế thi công nội thất thông qua:

Số lượng công trình

Bạn chỉ cần nhìn vào số lượng công trình mà công ty đó đã đăng tải trên trang web là có thể biết được đơn vị đó có uy tín hay không. Nếu số lượng công trình nhiều và đa dạng thì đó là đơn vị đã có thâm niên kinh nghiệm và quy mô lớn. Nếu số lượng vừa phải, thì đó là đơn vị tập trung vào chất lượng ở từng công trình. Nếu một đơn vị không hiển thị các công trình đã thực hiện, thì bạn nên bỏ qua.

Đánh giá sơ bộ đơn vị thiết kế thi công qua số lượng công trình đã thực hiện

Đánh giá sơ bộ đơn vị thiết kế thi công qua số lượng công trình đã thực hiện

Các phong cách thiết kế nội thất

Thường thì trên website sẽ thể hiện tất cả các phong cách đơn vị đó đã làm để khách hàng tham khảo. Bạn có thể quan sát một loạt các mẫu thiết kế nhà, căn hộ để biết được tính thẩm mĩ cũng như cách bố trí công năng, từ đó đánh giá năng lực đơn vị đó ở mức độ nào. Ngoài ra, đơn vị đó còn phải cập nhật và đón đầu các xu hướng thiết kế nội thất của thế giới để mang tới những công trình luôn hợp thời trong nhiều năm sau.

Các đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín luôn đón đầu xu hướng hiện nay

Các đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín luôn đón đầu xu hướng hiện nay

2. Trao đổi trực tiếp để đánh giá phong cách làm việc

Bạn nên trực tiếp đến văn phòng hoặc chi nhánh chính của đơn vị để đánh giá đặc điểm và phong cách làm việc của nhân viên. Căn cứ vào đó để lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín. Việc trao đổi trực tiếp cũng là cách để bạn dễ dàng truyền đạt những yêu cầu, mong muốn của bản thân về tổ ấm trong mơ của mình. Từ đó hạn chế công sức và thời gian chỉnh sửa lại sau này.

Đừng chỉ tìm hiểu thông tin trên website, hãy trải nghiệm trực tiếp thái độ làm việc của đơn vị thi công thiết kế để biết được đây có phải là đơn vị bạn nên thuê hay không. Bạn có thể đặt câu hỏi về cách thức làm việc, giá thi công, thiết kế, chế độ bảo hành chẳng hạn.

Trao đổi trực tiếp nhu cầu với đơn vị thiết kế thi công

Trao đổi trực tiếp nhu cầu với đơn vị thiết kế thi công

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn trải nghiệm môi trường làm việc của đơn vị đó. Nếu nhân viên được làm việc trong một không gian có thiết kế đẹp, họ sẽ luôn được nạp đầy năng lượng, khơi gợi nguồn cảm hứng trong công việc. Từ đó tạo ra được những ý tưởng thiết kế đầy tính sáng tạo. Chính điều này sẽ giúp hiệu suất làm việc của họ cao hơn, có cách làm việc chuyên nghiệp, đam mê với công việc và kết quả công việc chắc chắn cũng sẽ tốt hơn.

3. Lưu ý chế độ bảo hành, hợp đồng thi công thiết kế

Các công ty thiết kế thi công nội thất uy tín luôn có hợp đồng rõ ràng cùng với chính sách, chế độ bảo hành tốt cho người sử dụng dịch vụ. Đây cũng là một căn cứ chứng minh cho sự chuyên nghiệp, đảm bảo uy tín của các đơn vị này. Do đó, bạn đừng bỏ qua chế độ bảo hành cùng hợp đồng khi làm việc với công ty thiết kế nhé!

Bạn nên xem qua hợp đồng mẫu để biết được hợp đồng bao gồm những gì. Hợp đồng thi công nội thất đóng vai trò đặc biệt quan trọng bởi nó thể hiện quyền lợi và nghĩa vụ của đơn vị thi công và chủ đầu tư - là bạn. Đây chính là biện pháp xử lý tranh chấp trong quá trình thực hiện hợp đồng nếu hai bên xảy ra những điều không mong muốn.

Xem xét kỹ về hợp đồng khi sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công

Xem xét kỹ về hợp đồng khi sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công

Mẫu hợp đồng thi công nội thất cần thể hiện thông tin chi tiết và chuẩn xác nhất. Trong nội dung hợp đồng thi công nội thất bắt buộc phải có đầy đủ: Địa chỉ chính xác của dự án, loại hình công trình thi công nội thất, nội dung công việc, thời gian bắt đầu thi công, thời gian nghiệm thu và bàn giao dự án, giá thành thi công, cách thức thanh toán và trách nhiệm của hai bên.

4. Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín có nhà máy sản xuất nội thất trực tiếp

Bạn nên chọn những đơn vị có xưởng sản xuất nội thất uy tín để bạn có được:

• Đa dạng sản phẩm với vật liệu có giá thành phù hợp giúp bạn kiểm tra và cân nhắc nguồn tài chính.

• Đáp ứng nhu cầu cần thiết và hoàn thành công trình đúng hạn.

• Và điều quan trọng là chất lượng và chế độ hậu mãi bảo hành sẽ được đảm bảo.

Nên lựa chọn đơn vị có xưởng sản xuất nội thất

Nên lựa chọn đơn vị có xưởng sản xuất nội thất

5. Xem xét kỹ những công trình thiết kế công ty đã thực hiện

Khi đã chọn được vài đơn vị đáng tin, bước tiếp theo đó là tìm hiểu về các công trình thực tế mà họ đã thực hiện.

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu, xem xét kỹ những công trình thiết kế, thi công hoàn thiện bởi đơn vị cung cấp dịch vụ. Việc này không chỉ giúp bạn tìm hiểu xem gu thiết kế của họ có hợp với bạn không, trình độ, năng lực chuyên môn ra sao mà còn giúp bạn có được những sự ý tưởng thiết kế thi công nội thất cho chính ngôi nhà của mình.

Xem xét chất lượng công trình mà đơn vị đó đã thực hiện

Xem xét chất lượng công trình mà đơn vị đó đã thực hiện

Bạn có thể yêu cầu công ty đó dẫn đi tham quan các công trình đã thực hiện để biết về chất lượng thực tế cũng như phản hồi của các khách hàng ra sao. Đây cũng là cơ sở để bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

6. Ưu tiên chọn đơn vị có dịch vụ đa dạng và cung cấp thi công trọn gói

Sự đa dạng về các gói dịch vụ thi công thiết kế không chỉ là tiêu chí đánh giá được năng lực, sự chuyên nghiệp của đơn vị đó mà còn giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa. Vì vậy, bạn nên ưu tiên công ty có dịch vụ thiết kế, thi công nội thất đa dạng, phong phú, bao gồm cả thi công thiết kế nhà ở, thi công thiết kế nhà chung cư, khách sạn, quán cà phê, shop quần áo, văn phòng.

Đa dạng dịch vụ thiết kế thi công nội thất

Một điểm chung của các đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín đó là thường cung cấp dịch vụ trọn gói. Điều này vừa giúp khách hàng loại bỏ các bước trung gian gây tốn kém chi phí, thời gian, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Do đó, bạn nên chọn các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói từ thiết kế cho đến thi công hoàn thiện.

7. Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Một công ty thiết kế thi công nội thất uy tín chất lượng sẽ có quy trình làm việc chuyên nghiệp thể hiện qua:

• Sự linh hoạt và kinh nghiệm trong việc đưa ra các giải pháp thi công nội thất.

• Sự đồng nhất từ khâu thiết kế, chọn lựa chất liệu đến quá trình sản xuất.

• Sự chính xác và đảm bảo đúng tiến độ thi công và hoàn thiện sát với bản vẽ thiết kế 99.9%.

• Sự uy tín và tận tâm: luôn đảm bảo đúng giờ, tác phong nhanh nhẹn, thi công nhanh gọn, sạch sẽ, cẩn thận, tỉ mỉ. Bạn sẽ không phải giám sát, cũng như lo lắng có sự sai sót trong thi công, làm mất thời gian và tiền bạc về sau.

• Sự rõ ràng minh bạch trong việc thanh toán.

Việc “chọn mặt gửi vàng” trong kiến tạo không gian sống là điều rất quan trọng. Nắm được 7 kinh nghiệm này trong tay sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và thậm chí là chi phí khi thiết kế thi công nội thất. Từ đó có được một không gian sống đẹp, phù hợp với gu thẩm mỹ và yêu cầu của bạn.

Space T là nền tảng kết nối chủ nhà với các đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín. Bạn sẽ nhận được tư vấn, báo giá nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí từ các nhà thầu phù hợp nhất với nhu cầu. Tìm hiểu thêm tại đây.

 

Tham khảo ngay các sản phẩm nội thất, gia dụng, trang trí tại Space T Shop:

1. Combo phòng ăn với đầy đủ đồ nội thất cơ bản, đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng.

2. Combo phòng ngủ với list đồ nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn

3. Combo phòng làm việc giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí

Space T Shop - Nền tảng mua sắm nội thất trực tuyến với đa dạng sản phẩm, mẫu mã, kiểu dáng, phong cách với mức giá vô cùng ưu đãi!

0

Bình luận

Space-TSpace-T

Bài viết liên quan