Phong Cách Rustic Là Gì? Nét Mộc Mạc Gần Gũi Cho Không Gian Sống

SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

Phong Cách Rustic Là Gì? Nét Mộc Mạc Gần Gũi Cho Không Gian Sống

SpaceT
SpaceT
Copied to clipboardSpaceT
SpaceT

Phong cách Rustic là phong cách thiết kế nội thất gần gũi, thoải mái, giản dị, tạo ra nét hoài cổ. Phong cách này gợi lại cảm giác xa xưa nguyên thủy khi con người và thiên nhiên có mối liên kết chặt chẽ. Không gian mang phong cách Rustic trông có phần truyền thống nhưng rất thân thiện và ấm cúng. Vậy phong cách Rustic cụ thể có những đặc điểm nổi bật gì? Cùng Space T tìm hiểu qua bài viết sau.

Định nghĩa phong cách Rustic

Phong cách Rustic (tạm dịch: phong cách Mộc Mạc) là kiểu thiết kế không gian nội thất nổi bật các chất liệu tự nhiên, thô ráp, nguyên thủy, mang cảm giác “mộc mạc” đúng như tên gọi. Đây là phong cách nơi chất liệu thô mộc lên ngôi cùng nét thanh tao ấm cúng.

Đặc trưng của phong cách Rustic

Không khó để tạo ra một không gian phong cách Rustic ộc mạc, với những đặc điểm thường thấy sau:

Ứng dụng các loại vật liệu tự nhiên nguyên thủy: Gỗ thô và đá

Điểm nổi bật nhất của không gian phong cách Rustic là sự phổ biến của chất liệu mang khuynh hướng tự nhiên như gỗ thô và đá. Hai loại vật liệu này làm chúng ta liên tưởng đến cuộc sống thuở sơ khai, khi con người phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên, đặc biệt là gỗ và đá. Trong không gian mang phong cách này, chất liệu gỗ thô được ứng dụng tối đa từ kết cấu kiến trúc đến nội thất, trang trí.

Gian nhà phong cách Rustic thường sẽ gồm những yếu tố kiến trúc thô sơ như dầm gỗ, cột trụ lộ thiên. Tuy nhiên, nếu không gian nhà có diện tích hạn chế, đặc điểm này có thể được thay thế bằng sàn gỗ hoặc chi tiết nội thất gỗ thô. Ngoài ra, không gian nhà phong cách Rustic mộc mạc, đặc biệt là phòng khách, thông thường có sự xuất hiện của lò sưởi hoặc tường ốp đá thô.

Gam màu tự nhiên ấm cúng

Tông màu chủ yếu trong không gian phong cách Rustic là các tông trung tính như nâu, xám, trắng. Đặc biệt các sắc độ đậm nhạt của màu nâu được vận dụng tối đa, lý do đến từ việc sử dụng loại vật liệu gỗ thô. Ngoài những tông màu trung tính mang thiên hướng “đất”, có thể điểm thêm một vài tông màu gần gũi với thiên nhiên như xanh rêu, be từ các chi tiết trang trí.

Chất liệu vải thiên nhiên mang họa tiết hoa văn đơn giản

Để mang lại nét ấm cúng cho không gian Rustic mộc mạc, các sản phẩm trang trí làm từ vải được sử dụng, điển hình là thảm, khăn trải, gối trang trí. Loại vải thường dùng là vải bố (canvas) hoặc vải lanh (linen) với nguồn gốc tự nhiên. Họa tiết cũng được cắt giảm, hầu hết bề mặt vải không có hoa văn hoặc chỉ sử dụng những hoa văn đơn giản nhất. Thảm trải thường là thảm dệt hoặc thảm da thú, gợi nét thô sơ nguyên bản.

Nội thất có vẻ ngoài mạnh mẽ chắc chắn

Do tính chất làm từ vật liệu thô, nội thất phong cách Rustic mang lại cảm giác thô ráp mạnh mẽ. Kết cấu của nội thất đơn giản, thường có phần khung dày dặn, tạo cảm giác chắc chắn. Vẻ ngoài của nội thất phải giữ được sự thô sơ vốn có của chất liệu, nên trông có phần chưa hoàn thiện. Nhưng đó cũng là yếu tố làm nên nét mộc mạc gần gũi của phong cách này.

Một số không gian trong căn hộ ứng dụng phong cách Rustic mộc mạc

Phòng khách mang phong cách Rustic

Phòng ăn mang phong cách Rustic

Phòng ngủ mang phong cách Rustic

Lời kết

Tổ ấm trong mơ của bạn có phải là một căn nhà gỗ không? Bạn bị thu hút bởi vẻ ngoài cứng rắn và thô ráp của gỗ? Bạn có được truyền cảm hứng từ những yếu tố thiên nhiên không? Bạn muốn mang lại không khí ấm cúng gần gũi với thiên nhiên cho không gian sống? Nếu câu trả lời là có cho những câu hỏi nêu trên, thì phong cách Rustic mộc mạc có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế căn hộ hoặc không gian sống theo phong cách Rustic? Liên hệ với Space T ngay để được tư vấn cụ thể, hoàn toàn miễn phí.

0

Bình luận

Kết nối chuyên gia